6,7 tỷ USD xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1

(ĐTTC) - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thông qua đồ án quy hoạch cảng hàng không quốc tế Long Thành. Theo tờ trình của Bộ Giao thông - Vận tải, đây là cảng hàng không trung chuyển trong khu vực Đông Nam Á, có khả năng cạnh tranh với các cảng hàng không lớn trên thế giới, tiếp nhận được các máy bay cỡ lớn như A380-800. Cảng có diện tích 5.000ha, xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; cách trung tâm TPHCM 40km.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thực hiện theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 2015-2020 có tổng vốn 6,7 tỷ USD, đầu tư xây dựng 2 đường băng cùng hệ thống phụ trợ, nhà ga công suất phục vụ 25 triệu lượt khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn/năm, khu công nghiệp hàng không và thành phố sân bay. Giai đoạn 2020-2030 xây dựng 3 đường băng, mở rộng công suất nhà ga lên 50 triệu khách/năm, 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm. Giai đoạn 2030-2035 tăng tổng công suất nhà ga lên 100 triệu hành khách, 5 triệu tấn hàng hóa/năm và xây dựng 4 đường băng.

Hàm Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.