6,34 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam

 6,34 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam ảnh 1
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã có sự cải thiện trong tháng 10, ước đạt hơn 649 nghìn lượt người, tăng 3,6% so với tháng trước và tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, tính chung 10 tháng, khách quốc tế đến nước ta ước đạt 6,34 triệu lượt người, giảm khoảng 4,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến bằng đường hàng không chỉ giảm nhẹ, song khách đến bằng đường bộ và đường biển đều giảm sâu, lần lượt ở mức 16,8% và 11,5%.

Một số nước có lượng khách đến nước ta giảm nhiều là Trung Quốc; Lào: Phlippines, Nga; Pháp; Thụy Điển… Riêng khách đến từ châu Mỹ đạt trên 524 nghìn lượt người, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến từ Hoa Kỳ đạt 403,9 nghìn lượt người, tăng 7,9%. Khách đến từ châu Úc đạt 281,5 nghìn lượt người, giảm 6,6%, trong khi khách đến từ châu Phi tăng 48,2%.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.