520 tỷ đồng xây dựng thủy điện Sông Lô 3

520 tỷ đồng xây dựng thủy điện Sông Lô 3 ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 21-12, tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, Hà Giang, CTCP thủy điện Sông Lô 3 đã chính thức khởi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Sông Lô 3.

Đây là Nhà máy thủy điện duy nhất ở Hà Giang ứng dụng công nghệ cột nước đứng, một công nghệ tiên tiến nhất trong việc xây dựng nhà máy thủy điện hiện nay.

Dự án Thủy điện Sông Lô 3 được xây dựng trên sông Lô chảy qua thị trấn Vị Xuyên và xã Ngọc Linh (huyện Vị Xuyên). Nhà máy gồm có 3 tổ máy với tổng công suất thiết kế 18 MW, tổng vốn đầu tư gần 520 tỷ đồng. Đây là thủy điện được thiết kế dạng công trình thủy điện sau đập.

Theo kế hoạch, đến đầu năm 2015, cả 3 tổ máy của Thủy điện Sông Lô 3 sẽ vận hành phát điện và hòa vào lưới điện quốc gia.

Không chỉ phát điện hòa vào lưới điện quốc gia, thắp sáng dòng điện trên mảnh đất biên cương địa đầu của Tổ quốc, Nhà máy Thủy điện sông Lô 3 sẽ góp phần tạo cảnh quan du lịch và phát triển giao thông, phát triển cơ sở hạ tầng, tạo việc làm cho hàng trăm bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.