30,8 tỉ USD đầu tư duyên hải miền Trung

Hội nghị xúc tiến vùng duyên hải miền Trung tại TP Đà Nẵng kết thúc vào chiều ngày 22-3. Các địa phương đã ký kết nhiều bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp; trao giấy chứng nhận đầu cho các tập đoàn, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. 

30,8 tỉ USD đầu tư duyên hải miền Trung ảnh 1
Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết hội nghị đã đón tiếp hơn 630 lượt khách trong và ngoài nước, trong đó có 200 khách quốc tế và 16 đoàn doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước và vùng lãnh thổ: Brazin, Đức, Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Australia, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Malaysia, Singapore và Đài Loan.

Hội nghị đã diễn ra các hoạt động Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế và xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung; Hội thảo xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung; tổ chức 6 phiên tọa đàm chuyên đề về phát triển công nghiệp, du lịch vùng duyên hải miền Trung; đầu tư vào khu công nghệ cao và khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng-Quảng Ngãi-Cơ hội mới về phát triển công nghiệp; thu hút đầu tư một số dự án trọng điểm vào Khu kinh tế Nam Phú Yên; thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận.

Tổ chức phiên đối ngoại giữa lãnh đạo các tỉnh, thành phố với các nhà đầu tư. Qua đây lãnh đạo 9 tỉnh/thành phố đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của nhà đầu tư về cơ chế chính sách, những ưu đãi, …và khẳng định tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư triển khai dự án tại các địa phương.

Dịp hội nghị lần này, Ban tổ chức đã tổ chức cho các đoàn doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế tiếp xúc, trao đổi thông tin kinh tế, xã hội với các địa phương.

Kết quả, lãnh đạo các địa phương trong vùng đã chứng kiến, đồng thuận ký kết giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án với tổng giá trị đầu tư hơn 3.500 tỉ đồng Việt Nam và 30 triệu USD; ký các biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa vùng và các địa phương với các nhà đầu tư với tổng giá trị hơn 30,8 tỉ USD; ký kết cấp tín dụng giữa Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các doanh nghiệp với tổng giá trị tín dụng gần 4.000 tỉ đồng Việt Nam và 34 triệu USD.

Theo Ban tổ chức, hội nghị đã cơ bản đạt được mục đích đề ra. Qua đó, các địa phương trong vùng đã gửi những thông điệp của mình đến các nhà đầu tư; các nhà quản lý, tổ chức quốc tế, nhà khoa học có cơ hội tốt, trao đổi cởi mở, đối thoại thẳng thắn về các vấn đề liên quan đến chính sách phát triển kinh tế, xã hội, thu hút, xúc tiến đầu tư. Đặc biệt, hội nghị đã tạo được mối liên kết vùng ngày càng khăng khít, hiệu quả, tạo động lực cho sự phát triển vì lợi ích chung cho cả vùng duyên hải miền Trung.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.