290 tỷ đồng mở rộng sân bay Tuy Hòa

290 tỷ đồng mở rộng sân bay Tuy Hòa ảnh 1

Sáng 11-2, Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam tổ chức khởi công dự án “Xây dựng khu hàng không dân dụng- Cảng hàng không Tuy Hòa”.

Dự án có tổng vốn đầu tư 290 tỷ đồng, gồm 2 dự án thành phần: Đường lăn và sân đỗ máy bay với kinh phí 90 tỷ đồng và nhà ga hàng không với kinh phí khoảng 200 tỷ đồng.

Địa điểm mở rộng Cảng hàng không Tuy Hòa nằm ở phía Đông sân bay hiện tại, với mục tiêu nâng công suất 555.000 khách/năm, giờ cao điểm phục vụ 300 khách/giờ và hướng đến nâng công suất lên 850.000 khách/năm vào năm 2022.

Dự án mở rộng Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ được triển khai đồng bộ nhiều hạng mục như xây dựng nhà ga hành khách, xây mới sân đỗ máy bay, đáp ứng 3 vị trí đỗ của máy bay A320, A321, xây dựng đường lăn, nhà ga hành khách theo tiêu chuẩn 4C, xây dựng hệ thống thoát nước, chiếu sáng...

Hiện tại Cảng hàng không Tuy Hòa chỉ mới khai thác được các đường bay Hà Nội và TPHCM với tần suất 10 chuyến Tuy Hòa - TPHCM - Tuy Hòa và 7 chuyến Tuy Hòa - Hà Nội - Tuy Hòa, công suất 60.000 khách/năm.

Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong dịp 2-9-2013.

(Chinhphu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.