260 tỷ đồng tạo lập Cơ sở dữ liệu hộ tịch TPHCM

(ĐTTCO)-Chiều 12-6, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, chủ trì hội nghị triển khai tạo lập Cơ sở dữ liệu hộ tịch trên địa bàn TPHCM.

Các đơn vị ký cam kết. Ảnh: hcmcpv

Các đơn vị ký cam kết. Ảnh: hcmcpv

Đây là một nội dung quan trọng trong Kho dữ liệu dùng chung của TPHCM, ứng dụng cho đô thị thông minh. Sau hơn 1 năm thực hiện, Kho dữ liệu dùng chung của TPHCM (giai đoạn 1) đã hoạt động tại Công viên phần mềm Quang Trung và nhiều dữ liệu quan trọng đã được tích hợp. Trong giai đoạn 2019-2020, TPHCM tiếp tục hoàn thiện Kho dữ liệu dùng chung, trong đó có triển khai tạo lập Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

Theo Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Võ Thị Trung Trinh, quy mô và phạm vi số hóa gồm: sổ đăng ký khai sinh; đăng ký kết hôn; đăng ký khai tử; đăng ký nhận cha, mẹ, con. Với các hồ sơ từ trước năm 1975 đến ngày 31-12-2015, 4 loại sổ hộ tịch trên được số hóa bằng cách quét/scan và nhập liệu thông tin. Sau đó đến nay, 4 loại sổ hộ tịch chỉ cần quét/scan. Về tiến độ thực hiện, TP yêu cầu các quận, huyện tổ chức tạo lập cơ sở dữ liệu đầu kỳ cho cơ sở dữ liệu hộ tịch tại địa bàn và hoàn thành trong quý 2-2020. Tổng kinh phí để tạo lập Cơ sở dữ liệu hộ tịch trên địa bàn TP vào khoảng 260 tỷ đồng. 

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các quận, huyện và sở, ngành liên quan thực hiện tạo lập Cơ sở dữ liệu hộ tịch TPHCM một cách đồng bộ, chặt chẽ, kỹ lưỡng và chất lượng. Quá trình thực hiện phải công khai, minh bạch; Chủ tịch UBND quận, huyện, lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND TPHCM nếu để xảy ra chậm chạp tiến độ, sai sót.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thực tế có rất ít doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện “3 tại chỗ”, nếu có cũng sẽ làm chi phí tăng lên.

Nền kinh tế đang kiệt sức

(ĐTTCO) - Sức khỏe nền kinh tế đang yếu dần khi giãn cách xã hội để chống dịch đang ngày càng kéo dài và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Giãn cách lần này lại diễn ra ở các trung tâm kinh tế lớn, khu vực sản xuất công nghiệp và thủ phủ của chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, khiến cho các hoạt động kinh tế ngày càng bị thu hẹp lại. Trong khi đó, sức khỏe của doanh nghiệp đã bị bào mòn rất nhiều, còn các bất ổn vĩ mô thì đang liên tục tăng lên.