2020: Doanh thu bán lẻ trực tuyến đạt 10 tỷ USD

(ĐTTCO) – Sáng nay 28-10, tại Cần Thơ, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp với các ngành liên quan, tổ chức hội thảo “Xây dựng Thương hiệu và Phát triển thương mại điện tử cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”. 

2020: Doanh thu bán lẻ trực tuyến đạt 10 tỷ USD ảnh 1 

Theo VECOM, tính đến năm 2015 đã có hơn 10.000 nền tảng thương mại điện tử và website được đăng ký, tăng gấp đôi so với năm 2014. Bên cạnh đó, doanh thu bán lẻ trực tuyến đạt hơn 4 tỷ USD vào năm 2015 và dự đoán tăng lên 10 tỷ USD vào năm 2020, chiếm khoảng 5% tổng doanh thu bán lẻ của Việt Nam. Mặc dù, hình thức kinh doanh trực tuyến đang phát triển mạnh ở Việt Nam trong thời gian qua, thế nhưng nhiều doanh nghiệp trong nước vẫn chưa đánh giá đầy đủ cơ hội này.

Trên thực tế, chỉ 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng website riêng để quảng bá kinh doanh và 70% số website này lại khó có thể truy cập được bằng điện thoại di động…

 Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM, cho rằng: “Xây dựng website là một trong những bước đầu tiên để doanh nghiệp tham gia vào thương mại điện tử và tên miền, tạo ra ảnh hưởng lớn tới danh tiếng và độ tín nhiệm đối với thương hiệu của doanh nghiệp đó. Đây là vấn đề rất quan trọng”.

Cũng theo VECOM, với cuộc cách mạng công nghệ thông tin đang diễn ra mạnh mẽ và khách hàng luôn hướng tới sự tiện lợi, vì vậy các doanh nghiệp cần chú trọng tới thương mại điện tử và có sự đầu tư hợp lý để xây dựng thương hiệu trực tuyến nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường…   

Phương Uyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.