2013, gần 25,5 tỷ USD đầu tư miền Trung

2013, gần 25,5 tỷ USD đầu tư miền Trung ảnh 1
Năm 2013, các tỉnh miền Trung đã thu hút được thêm 66 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, nâng tổng số vốn đầu tư FDI “rót” vào các khu kinh tế, KCN ở khu vực này lên gần 25,5 tỷ USD.

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, dù kinh tế thế giới đối mặt với nhiều khó khăn, song năm 2013 các tỉnh miền Trung vẫn hấp dẫn nhiều dự án FDI qui mô lớn.

Trong đó, nổi bật là tỉnh Bình Định thu hút dự án xây dựng nhà máy Lắp ráp và sản xuất phụ tùng ôtô buýt với vốn đầu tư 1 tỷ USD. Dự án khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (Quảng Ngãi) với số vốn hơn 125 triệu USD khởi công tại Quảng Ngãi.

Trong khi đó, đến nay Khu kinh tế Dung Quất đã thu hút hơn 10 tỷ USD vốn đầu tư, trong đó vốn thực hiện đạt trên 5 tỷ USD đóng góp từ 80-90% sản lượng công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu và nguồn thu ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.