2013: Dự kiến nhu cầu điện tăng 13%.

Về nguồn điện, năm 2013 với dự kiến sẽ đưa vào vận hành 2.940MW nguồn điện mới và khả năng nguồn điện có đến hết năm 2012 dự kiến đạt 26.380MW

2013: Dự kiến nhu cầu điện tăng 13%. ảnh 1

Theo báo cáo về tình hình kinh tế xã hội 2012 và kế hoạch phát triển năm 2013 vừa được Chính phủ gửi tới các đại biểu Quốc hội khóa XIII, những khó khăn của kinh tế thế giới và trong nước đã tác động đến tăng trưởng kinh tế.

Năm 2013, với mục tiêu tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 5,2% , nhu cầu điện năm 2013 tăng khoảng hơn 13%, nhu cầu điện thương phẩm năm 2013 khoảng 118,65 tỷ Kwh, trong khi đó điện sản xuất (không bao gồm điện nhập.

Việc mở rộng xuất khẩu phả đối mặt với xi hướng bảo hộ mậu dịch gia tăng và sự cạnh tranh gay gắt cả các nước xuất khẩu khác, trong đó các thị trường lớn như khu vực Châu Âu… có tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp, thậm chí có thể rơi vào suy thoái.

Bên cạnh đó, xu hướng toàn cầu hóa đang ngày càng được đẩy nhanh, đòi hỏi chúng ta phải nhanh chóng chủ động điều chỉnh cơ cấu kinh tế để nâng cai hiệu quả và sức cạnh tranh.

Ngoài ra, những rủi ro do thiên tai, dịch bệnh cũng là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và ổn định đời sống nhân dân.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.