12 cơ quan kiểm tra thực phẩm nhập khẩu

Bộ Công Thương đã chỉ định 12 cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của bộ với thời gian đến hết 30-9-2012.

12 cơ quan kiểm tra thực phẩm nhập khẩu ảnh 1

Yêu cầu này được đưa ra, trong bối cảnh Hội Chăn nuôi Việt Nam có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp kịp thời ngăn chặn gia súc, gia cầm nhập lậu vào Việt Nam.

Theo đó, 12 đơn vị gồm Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng I, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Trung tâm y tế dự phòng thành phố Hải Phòng, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng III,

Chi nhánh Công ty Cổ phần Giám định Vinacontrol TPHCM, Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường chất lượng II, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và Trung Tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị.

Theo Bộ Công Thương, mỗi tháng, Việt Nam có khoảng 6.500 tấn thịt gà nhập khẩu, tương ứng 25% lượng gà công nghiệp chăn nuôi nuôi trong nước.

Số lượng thịt gà nhập khẩu mỗi tháng quy đổi ra sẽ thành 3,24 triệu con gà/tháng, tương đương 25% tổng lượng gà tiêu thụ hằng tháng tại thị trường nội địa.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất