1 tỷ USD phát triển điện gió tại ĐBSCL

1 tỷ USD phát triển điện gió tại ĐBSCL ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý Ngân hàng Phát triển Việt Nam ký Thư cam kết với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ trong việc ngân hàng nay cung cấp hạn mức tín dụng trị giá 1 tỷ USD để đầu tư cho chương trình phát triển điện gió tại khu vực ĐBSCL giai đoạn 2011-2015. 

Được biết,với sức gió khá ổn định, một số tỉnh ven biển tại ĐBSCL (như Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang...)được đánh giá có tiềm năng phát triển điện gió.

Tính đến tháng 2-2011,tại Việt Nam có 21 dự án điện gió được nghiên cứu triển khai. Các dự án này tập trung ở Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định và Lâm Đồng - những tỉnh có tiềm năng điện gió với công suất thiết kế khoảng trên 2.000MW.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 37/2010/QĐ-TTg về những cơ chế ưu tiên cho phát triển điện gió. Theo đó,các dự án điện gió sẽ được hưởng nhiều hỗ trợ phát triển như ưu đãi về vốn đầu tư, thuế, phí, hạ tầng đất đai, hỗ trợ giá điện đối với dự án điện gió nối lưới.

Trong tổng sơ đồ điện VII, tổng công suất các nguồn điện sử dụng năng lượng tái tạo sẽ ở mức 5,6% vào năm 2020 và 9,4% vào năm 2030.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất