Xuất khẩu thuỷ sản sang EU tăng nhẹ sau 1 tháng EVFTA có hiệu lực

Xuất khẩu thuỷ sản sang EU tăng nhẹ sau 1 tháng EVFTA có hiệu lực

(ĐTTCO) – Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep), tháng 8-2020, ổng giá trị XK thủy sản sang EU đạt gần 98 triệu USD, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2019. Kết quả XK thủy sản trong này đã phản ánh rõ tác động tích cực của hiệp định EVFTA trong việc thúc đấy XK các mặt hàng thủy sản được ưu đãi thuế 0% ngay từ khi hiệp định có hiệu lực. 

Tổng lực tháo gỡ “nút thắt” cho nông nghiệp

(ĐTTCO)-Ngoài phần trả lời của lãnh đạo các bộ ngành liên quan về các vấn đề mà nông dân nêu ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đối thoại cởi mở, thẳng thắn với nông dân về nhiều vấn đề.

Đầu tư công vẫn chưa thông dù sửa luật

(ĐTTCO)-Để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công (ĐTC) đòi hỏi phải hoàn thiện khung pháp luật và tăng cường trách nhiệm của các cấp có thẩm quyền trong công tác quản lý, thực hiện dự án ĐTC. Nhưng hiện nay cơ chế, chính sách và luật vừa thay đổi đã thiếu đồng bộ, khiến việc triển khai giải ngân vốn ĐTC gặp nhiều lúng túng.

Cần cú hích cho nông nghiệp phát triển bền vững

(ĐTTCO)-Dù đã đạt được nhiều thành quả nhưng việc đầu tư, phát triển nông nghiệp ở miền Trung - Tây Nguyên đang gặp nhiều thách thức vì thiếu vốn, giá cả bấp bênh, hay thiếu đầu ra cho sản phẩm.
Dự kiến GDP năm 2021 tăng khoảng 6,5%

Dự kiến GDP năm 2021 tăng khoảng 6,5%

(ĐTTCO)-Ngày 25-9, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã tổ chức phiên họp toàn thể nhằm chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm của Quốc hội.
Chuyển đổi số diễn ra sôi động nhưng dường như chưa đến tới doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam. (Ảnh: Pixabay)

Vì sao Việt Nam vẫn chậm chuyển đổi số?

(ĐTTCO)- Dịch Covid-19 khiến bản thân doanh nghiệp còn phải “vật lộn” để tồn tại, chưa thể đầu tư cho việc số hóa hoạt động của mình dù rất quan tâm đến việc chuyển đổi số.
Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

An Giang đưa thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 72 triệu đồng

(ĐTTCO) - Chiều 25-9, đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, đã thông qua nghị quyết đại hội với mục tiêu tổng quát là nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ và hiệu quả quản lý của chính quyền; phát huy dân chủ, kỷ cương; khai thác mạnh lợi thế so sánh của địa phương trong liên kết vùng và hội nhập quốc tế...
ADB: Thị trường trái phiếu Việt Nam khởi sắc nhờ cải thiện tâm lý

ADB: Thị trường trái phiếu Việt Nam khởi sắc nhờ cải thiện tâm lý

(ĐTTCO) - Việc cải thiện tâm lý của các nhà đầu tư và điều kiện tài chính toàn cầu đã tạo ra sự gia tăng hết sức cần thiết cho các thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ tại khu vực Đông Á mới nổi, bất chấp những nguy cơ từ đại dịch Covid-19 – đó là nhận định tại báo cáo “Giám sát trái phiếu châu Á” do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa công bố.
Bà Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, nhiệm kỳ 2020- 2025

Bà Võ Thị Ánh Xuân được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

(ĐTTCO) - Sáng 25-9, thông tin từ đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, cho biết: Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa họp lần thứ nhất với các nội dung bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bầu Bí thư, các Phó Bí thư Tỉnh ủy; bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang khóa mới…