Đìu hiu sàn giao dịch vận tải

Đìu hiu sàn giao dịch vận tải

(ĐTTCO) - Một trong những tồn tại lớn, khiến sức cạnh tranh của hàng Việt giảm không chỉ ở thị trường nước ngoài mà cả trong nước, là chi phí vận chuyển quá cao. Việc này cần được khắc phục ngay, khi hàng loạt các hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và nhiều nước có hiệu lực.

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế... 

Chế tài chưa mạnh, ngân sách thất thu

(ĐTTCO) - Kinh doanh, mua bán online đang là xu thế chủ đạo và càng phát triển mạnh khi xảy ra dịch Covid-19. Không chỉ cá nhân, các doanh nghiệp (DN) cũng xem đây là hình thức kinh doanh chủ yếu. Tuy nhiên, việc thu thuế kinh doanh các đối tượng này đến nay vẫn chưa thực hiện được, khiến ngân sách nhà nước (NSNN) mất nguồn thu đáng kể.

Sẽ áp dụng biểu giá điện mới từ đầu năm 2021

(ĐTTCO)-Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, hiện nay, Bộ vẫn tiếp tục lấy ý kiến về biểu giá điện trong tháng 8 và sau tháng 8 trình Chính phủ để sẽ chính thức áp dụng từ đầu năm 2021.
TPHCM ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông để tháo gỡ các “nút thắt” tăng trưởng. Ảnh: CAO THĂNG

Chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế TPHCM

(ĐTTCO)-Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), với những bước tiến vũ bão bằng sức mạnh của đổi mới sáng tạo. Thời cơ song hành với thách thức tạo áp lực cực đại, đòi hỏi TPHCM tiếp tục có những giải pháp đột phá nhằm chuyển đổi nhanh mô hình tăng trưởng tương thích. 
Cuộc mưu sinh của những người như thế này sẽ ra sao khi giãn cách xã hội kéo dài.

Dịch bệnh, sinh kế và sức khỏe

(ĐTTCO)-Làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 đang quay trở lại. Ở châu Âu, Pháp và Tây Ban Nha chứng kiến mức tăng ca bệnh nhanh nhất trong hơn 3 tuần trở lại đây. Nước Anh đã quay lại phong tỏa ở miền Bắc. Ở châu Á Philippines công bố mức tăng cao hơn 4.000 ca/ngày, trong khi Indonesia sẽ “gia nhập” tốp 20 nước có nhiều ca bệnh nhất thế giới, còn Hồng Kông đang ở bờ vực của đợt bùng dịch quy mô rộng. Và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ khi Covid-19 tái phát.
Bãi biển Đà Nẵng vắng khách du lịch.

“Cú đấm” bồi ngành du lịch, vận tải

(ĐTTCO)-Sau 3 tháng nỗ lực hoạt động trở lại và bắt đầu đà tăng trưởng, các doanh nghiệp (DN) du lịch và vận tải (hàng không, đường, sắt, đường bộ, đường thủy) bất ngờ hứng chịu “cú đấm” của diễn biến mới dịch bệnh Covid-19.  
Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.