Xuất khẩu gạo.

Long đong hạt gạo làng ta

(ĐTTCO) - Từ chỗ thiếu đói triền miên, bo bo thay gạo, đến khi có gạo xuất khẩu (XK) là sự thần kỳ Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu. Song câu chuyện hạt gạo chưa dừng ở đấy.

Kiên quyết xử lý các dự án thua lỗ

(ĐTTCO)-Ngày 3-4, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chủ trì phiên họp lần thứ 9 Ban chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương. 

 

Tăng sản xuất hàng hóa thiết yếu

(ĐTTCO)-Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực sản xuất lương thực thực phẩm đã tăng sức sản xuất lên nhiều lần nhằm đảm bảo nguồn cung cho người tiêu dùng.

FDI giảm đột ngột vì Covid-19

(ĐTTCO ) -Chỉ cách đây vài tháng, các khu công nghiệp như Tổ hợp khu công nghiệp Deep C (Hải Phòng) không lúc nào nghỉ ngơi vì phải đón tiếp các đoàn nhà đầu tư quốc tế tới thăm viếng. Giờ đây, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các khu công nghiệp như Deep C cũng trở nên vắng lặng.
Tăng trưởng kinh tế Hà Nội thấp nhất 3 năm gần đây

Tăng trưởng kinh tế Hà Nội thấp nhất 3 năm gần đây

(ĐTTCO).- Ngày 3-4, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng: Thực hiện nghiêm cách ly xã hội

(ĐTTCO)- Chiều nay, 3/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, trong đó có việc thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly trong xã hội.
Hơn 1.100 xe hàng vẫn tồn ở biên giới phía Bắc

Hơn 1.100 xe hàng vẫn tồn ở biên giới phía Bắc

(ĐTTCO) – Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) mới đây cho biết tính đến hết ngày 30-3, trên toàn tuyến biên giới phía Bắc đang tồn khoảng 1.175 xe, trong đó riêng tỉnh Lạng Sơn còn tồn 1.086 xe, chủ yếu là thanh long, dưa hấu, chuối, xoài, mít. 
Vận hành tại Nhà máy phát điện từ chất thải công nghiệp được xây dựng tại huyện Sóc Sơn (Thành phố Hà Nội). (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Cần cơ chế thúc đẩy đầu tư điện rác

(ĐTTCO)-Đốt rác thải để phát điện là một trong những phương pháp tiên tiến hiện nay, có thể tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu hóa thạch; đồng thời giảm diện tích đất sử dụng để chôn lấp rác...