Hãm đà sụt cung - cầu vực dậy nền kinh tế

(ĐTTCO) - Cả phía cung và phía cầu đều giảm, thậm chí phía cầu còn giảm “nặng” hơn khiến kinh tế Việt Nam gặp khó. Điều quan trọng là, làm sao để vực dậy?

ĐBSCL vượt qua hạn mặn - Tiếp tục sản xuất lúa gạo dồi dào

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh hạn mặn bủa vây nhưng ĐBSCL vẫn duy trì sản lượng lúa ở mức ổn định 10,7 triệu tấn (giảm chỉ khoảng 118.000 tấn) là một nỗ lực đáng ghi nhận từ nông dân đến chính quyền các địa phương. Qua đó, góp phần làm cho xã hội yên tâm về vấn đề lương thực trong nước. 

Kích hoạt kế hoạch ứng phó đại dịch COVID-19 tại các trung tâm điều hành bay

(ĐTTCO) – Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM – Bộ GTVT) đã chính thức kích hoạt Kế hoạch ứng phó đại dịch COVID-19 nhằm bảo đảm trong mọi tình huống diễn biến của dịch bệnh, công tác quản lý bay được liên tục, thống nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi chuyến bay cất, hạ cánh và các hoạt động bay quá cảnh trong 2 vùng thông báo bay của Việt Nam.
Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công là biện pháp hàng đầu để thúc đẩy tăng trưởng.

Gỡ nút thắt tăng trưởng

(ĐTTCO) - Mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 2020 ở mức 6,8% đang trở nên mong manh hơn bao giờ hết trước các tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, cộng thêm dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, cũng như hạn hán, xâm nhập mặn…
Mở thêm điểm bán hàng tạm thời, đảm bảo nguồn cung

Mở thêm điểm bán hàng tạm thời, đảm bảo nguồn cung

(ĐTTCO) - Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) vừa có Công văn yêu cầu Sở Công thương các tỉnh, thành phố khẩn trương mở các điểm bán hàng mới (tạm thời, dã chiến...) để bảo đảm nguồn cung hàng hóa trong mọi tình huống, bảo đảm giãn cách xã hội. 
Biến tướng BOT, BT: Phải thay đổi luật chơi

Biến tướng BOT, BT: Phải thay đổi luật chơi

(ĐTTCO) - Các dự án đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) đã thể hiện rõ vai trò đối với nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, sau kiểm toán cho thấy hoạt động đầu tư xây dựng, quản lý, sử dụng vốn đầu tư của nhiều dự án có nhiều vấn đề nổi cộm.
Xuất khẩu gạo.

Long đong hạt gạo làng ta

(ĐTTCO) - Từ chỗ thiếu đói triền miên, bo bo thay gạo, đến khi có gạo xuất khẩu (XK) là sự thần kỳ Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu. Song câu chuyện hạt gạo chưa dừng ở đấy.
Vươn khơi giữa mùa dịch

Vươn khơi giữa mùa dịch

(ĐTTCO) - Những ngày này, trong khi ở đất liền, người dân khắp nước đa phần ở nhà, tuân thủ nghiêm Chỉ thị số 16 của Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 thì những ngư dân xứ biển Bình Thuận vẫn âm thầm, lặng lẽ chuẩn bị nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ, ngư lưới cụ để vươn khơi bám biển, ổn định thu nhập và đem về nguồn lợi thủy hải sản cung cấp cho người dân khắp cả nước.
Khu vực công nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong quý I với 5,8%.

Kinh tế duy trì tăng trưởng nhưng ở mức thấp

(ĐTTCO) - Nền kinh tế tuy vẫn duy trì được tăng trưởng trong quý I-2020, nhưng ở mức rất thấp, chỉ 3,82% và điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới tăng trưởng kinh tế của cả năm.