Đề nghị quản lý chặt người nước ngoài nhập cư, cư trú bất hợp pháp, mua bán đất đai, nhà ở ​

Đề nghị quản lý chặt người nước ngoài nhập cư, cư trú bất hợp pháp, mua bán đất đai, nhà ở ​

(ĐTTCO)-Tại phiên họp thứ 38 Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) ngày 14-10, Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân (tại kỳ họp thứ tám Quốc hội khóa XIV) đã được Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh báo cáo để UBTVQH cho ý kiến.

“Rào cản” chuyển giao công nghệ doanh nghiệp FDI

(ĐTTCO)-Trình độ lao động thấp, năng lực công nghệ yếu kém của doanh nghiệp trong nước, và sự thiếu liên kết của doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp trong nước, là những rào cản của quá trình chuyển giao công nghệ thông qua FDI ở Việt Nam.

Tạo thêm động lực cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2019 (Vietnam Business Summit - VBS 2019) là cơ hội để Việt Nam  thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các nhà đầu tư tiềm năng trong khu vực và trên thế giới. 

VBS 2019: Kết nối kinh doanh thời kỷ nguyên số

(ĐTTCO)-Ngày 16-10 tới đây, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2019 (Vietnam Business Summit - VBS 2019), với chủ đề “Việt Nam - Đối tác Kinh doanh tin cậy trong Kỷ nguyên Số”. 

Soi bức tranh kinh tế vĩ mô quý III

(ĐTTCO)-Theo số liệu mới công bố của Tổng cục Thống kê, GDP 9 tháng năm 2019 của Việt Nam tăng trưởng ở mức 6,98%, được xem là mức cao kỷ lục trong vòng một thập niên gần đây, và điều này thậm chí được xem là “kỳ tích” trong bối cảnh kinh tế thế giới ngày càng u ám và kinh tế các nước đang trên đà suy giảm: Trung Quốc đang trải qua tăng trưởng kinh tế thấp nhất trong vòng 30 năm, kinh tế Ấn Độ chỉ tăng 5%, còn Singapore đã hạ mức tăng trưởng dự báo về con số 0%.
Tìm cơ hội trong biến động

Tìm cơ hội trong biến động

(ĐTTCO)-Thị trường thép trong nước đang đối mặt với nhiều khó khăn đến từ những bất ổn từ thị trường thép thế giới. Trong đó, sự tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã khiến tăng trưởng kinh tế thế giới giảm sút, thương mại toàn cầu giảm hơn 3% so với dự báo đầu năm của WTO. 
Ảnh minh họa: LONG THANH

Rủi ro lớn dần với ngành thép

(ĐTTCO)-Thị trường thép thế giới ghi nhận những khó khăn kéo dài khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có hồi kết, cùng với đó là sự giảm tốc tăng trưởng của các nền kinh tế lớn trên thế giới, kéo theo sự sụt giảm của các hoạt động sản xuất và nhu cầu tiêu thụ thép phần nào bị chững lại.
Ảnh minh họa.

Giá thép thế giới đang theo đà giảm

(ĐTTCO)-Bộ phận nghiên cứu vĩ mô của Fitch (Fitch Solutions Macro Research) vào tháng 9 đã điều chỉnh giảm dự báo giá thép toàn cầu năm 2019, do ảnh hưởng tiêu cực từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, cùng những rủi ro đang gia tăng đối với nền kinh tế toàn cầu.
Dân số Thành phố Hồ Chí Minh đông nhất cả nước. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Dân số TPHCM gần 9 triệu người, đông nhất cả nước

(ĐTTCO)-Tính đến 0 giờ ngày 1/4/2019, dân số TP Hồ Chí Minh đạt hơn 8,99 triệu người, trở thành địa phương đông dân nhất cả nước, tăng 1,8 triệu người so với năm 2009; trong đó nam chiếm 48,7%, nữ 51,3%.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019