Minh bạch thu phí giao thông

(ĐTTCO) - Những ngày qua, trước dư luận “lùm xùm” về việc triển khai thu phí không dừng (ETC) sẽ không theo kịp chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã dấy lên băn khoăn, có suy nghĩ không tích cực trong việc thu phí giao thông.

Ma trận kiểm tra chuyên ngành

(ĐTTCO) - Cắt giảm ít nhất 50% quy định kiểm tra chuyên ngành, đó là chỉ đạo quyết liệt mà Chính phủ yêu cầu tất cả các bộ ngành, cơ quan chức năng và địa phương phải thực hiện cách đây 2 năm. 

Cần thiết xây dựng và ban hành Luật Đầu tư (sửa đổi)

(ĐTTCO)- Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) được Quốc hội xem xét, cho ý kiến trong phiên họp toàn thể tại Hội trường vào sáng 20/11. Sau phần thảo luận, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã giải trình, làm rõ các ý kiến được các đại biểu Quốc hội đề cập đối với dự án Luật.
Cấm hay không cấm dịch vụ đòi nợ thuê?

Cấm hay không cấm dịch vụ đòi nợ thuê?

(ĐTTCO)-Vấn đề cấm hay không cấm dịch vụ đòi nợ thuê được các ĐBQH tranh luận thẳng thắn. Có ý kiến cho rằng, cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê cho thấy quan điểm việc gì không quản được thì cấm.
ADB: Thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ Việt Nam khởi sắc

ADB: Thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ Việt Nam khởi sắc

(ĐTTCO)- Trong báo cáo “Giám sát Trái phiếu Châu Á” vừa được công bố ngày 20-11, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhận định thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Việt Nam đã gia tăng trong quý 3-2019, bất chấp tình trạng bất ổn thương mại vẫn còn dai dẳng và sự suy giảm kinh tế toàn cầu.
Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020

(ĐTTCO)-Chính phủ vừa ban hành Nghị định 90/2019/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động kể từ ngày 1/1/2020.
Dự án Luật PPP: Xác định loại rủi ro để cùng chia sẻ

Dự án Luật PPP: Xác định loại rủi ro để cùng chia sẻ

(ĐTTCO)-Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng giải trình: “Phải có cơ chế chia sẻ rủi ro này thì các nhà đầu tư mới yên tâm tham gia đầu tư. Đây không phải cơ chế bảo lãnh, đây là cơ chế chia sẻ rủi ro. Việc này chúng ta cũng không áp dụng tràn lan, mà chỉ một số ít dự án đặc biệt quan trọng và chỉ khi chúng ta không thể điều chỉnh thời hạn thì mới thực hiện”.
Bất động sản gặp khó,  vốn chảy vào đâu?

Bất động sản gặp khó, vốn chảy vào đâu?

(ĐTTCO) - Bất động sản (BĐS) luôn là kênh đầu tư được giới đầu tư ưu tiên lựa chọn do lợi nhuận cao. Trong bối cảnh thị trường đang trong chiều hướng đi xuống, dòng vốn từ BĐS có xu hướng dịch chuyển sang kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn hơn.