Xây dựng thương hiệu dệt may Việt

(ĐTTCO) - Kim ngạch xuất khẩu ngay tháng đầu năm 2021 của ngành dệt may đã đạt 2,6 tỷ USD, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2020. Ngành dệt may đặt mục tiêu sẽ đạt mốc 39 tỷ USD trong năm nay. 

Đào sỏi, có kiếm ra vàng?

(ĐTTCO) - Với việc giá Bitcoin tăng cao ngất, đạt mốc lịch sử trên 58.000 USD những ngày qua và lao dốc nhưng tiếp tục phục hồi sau đó thì làn sóng về tiền ảo lại nổi lên. Trong làn sóng đó lại xôn xao với đồng tiền mới là Pi, nhất là Pi có thể được đào qua ứng dụng trên thiết bị di động.
TP HCM xem xét mở lại một số dịch vụ

TP HCM xem xét mở lại một số dịch vụ

(ĐTTCO)-Một số dịch vụ không thiết yếu tại TP HCM sắp được cho hoạt động trở lại trong bối cảnh thành phố đã trải qua 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng.
3 dự đoán cho thị trường TMĐT Việt trong năm 2021

3 dự đoán cho thị trường TMĐT Việt trong năm 2021

(ĐTTCO) – Gia tăng thanh toán kỹ thuật số, đẩy mạnh dịch vụ hậu cần và đổi mới trong chiến lược bán lẻ là 3 dự đoán chính cho thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam năm 2021 mà Shopee đưa ra.
Bộ Công thương đề nghị gỡ rào cản cho hàng hóa

Bộ Công thương đề nghị gỡ rào cản cho hàng hóa

(ĐTTCO) - Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Công thương, để bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bộ đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 
Người lao động nộp hồ sơ xin việc, phỏng vấn tại Công ty TNHH Puku Việt Nam, Khu công nghiệp Đồng An, tỉnh Bình Dương  Ảnh: Đình Lý

Ít dịch chuyển lao động sau tết

(ĐTTCO) - Sau tết, một phần công nhân về quê ăn tết không trở lại làm việc, để phục vụ kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai cần tuyển dụng nhiều lao động.