2 tháng đầu năm 33.000 DN rời thị trường

2 tháng đầu năm 33.000 DN rời thị trường

(ĐTTCO) – Theo số liệu về tình hình đăng ký doanh nghiệp (DN) của Tổng Cục thống kê thì trong 2 tháng đầu năm 2021 có 18.100 DN thành lập mới và 33.000 DN rời thị trường. 

Xuất khẩu cá tra: Nguồn cung chưa đáp ứng kịp thời

(ĐTTCO)-Theo chuyên gia, nguyên nhân chưa kịp đáp ứng là do giá cá tra nguyên liệu trong giai đoạn cuối 2019, đầu năm 2020 thấp khiến người nuôi không có động lực để mở rộng vùng nuôi hoặc tiếp tục thả nuôi.

2 tháng đầu năm, Việt Nam xuất siêu gần 1,3 tỷ USD

(ĐTTCO) – Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước trong 2 tháng đầu năm đạt mức cao, cán cân thương mại hàng hoá ước tính xuất siêu 1,29 tỷ USD. 

CPI tháng 2 TPHCM tăng 1,19%

(ĐTTCO)-Phân tích diễn biến giá cụ thể một số nhóm ngành hàng so với tháng trước, Cục Thống kê thành phố cho biết nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống có chỉ số giá tăng 1,35%.
Hướng dẫn phòng chống dịch cho khách du lịch.

Ngành du lịch: Chia sẻ cùng vượt qua khó khăn

(ĐTTCO) - Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 3 xảy ra ngay dịp Tết Nguyên đán đã tác động nghiêm trọng đến ngành du lịch. Ngoài những thiệt hại có thể lượng hóa, tâm lý của doanh nghiệp trong ngành cũng đã ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhưng theo các nhà quản lý, tình trạng tiêu cực này sẽ sớm được vượt qua.
Ảnh minh họa.

Xu hướng du lịch thời Covid

(ĐTTCO) - Đứng trước những thay đổi lớn của du lịch trong năm 2020, việc nắm bắt và hiểu rõ tương lai của ngành du lịch trở nên quan trọng hơn. Những xu hướng đang hình thành cần được xem xét gồm 4 nhóm: xu hướng du lịch; xu hướng lập kế hoạch và đặt dịch vụ; xu hướng công nghệ và xu hướng điểm đến. 

Ảnh minh họa.

Vaccine chưa thể cứu du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 đã được triển khai tại một số quốc gia trên thế giới. Liệu việc này có thắp lên ánh sáng cho mảng du lịch quốc tế? Câu trả lời là chưa. Dự báo đến cuối năm 2021 du lịch quốc tế vẫn chưa thể tìm thấy ánh sáng phía cuối đường hầm. 

Du lịch giữ mình chờ thời

Du lịch giữ mình chờ thời

(ĐTTCO) - Ngành du lịch toàn cầu đã bị knockout trong năm 2020. Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), lượng khách quốc tế đã giảm 74%, tương đương 1 tỷ lượt so với năm 2019. Mặc cho những tín hiệu lạc quan từ vaccine mang lại, các chuyên gia ước tính phải mất 2,5-4 năm để ngành du lịch thế giới trở lại mức trước khủng hoảng.
Lợi suất TP Mỹ tăng: Dấu hiệu của lạm phát?

Lợi suất TP Mỹ tăng: Dấu hiệu của lạm phát?

(ĐTTCO) - Trong tuần qua, mối quan tâm của giới đầu tư quốc tế tập trung vào thị trường trái phiếu (TP) Mỹ, khi lợi suất TP 10 năm của Mỹ liên tục tăng vượt qua mốc 1,3% rồi 1,5%, có lúc lên đến 1,6%. Liệu điều này có phát đi tín hiệu lạm phát đang trở lại, hay nó có cái gì khác đằng sau?
Cầu Vàng trên khu du lịch Bà Nà, Đà Nẵng  - điểm nổi tiếng du lịch trên thế giới, cũng đành thất thủ trước đại dịch Covid-19.

Chưa thấy ánh sáng cho ngành du lịch

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 liên tục quần thảo đã đánh bại mọi nỗ lực của các doanh nghiệp (DN) ngành du lịch, đẩy người lao động rời xa lĩnh vực họ từng gắn bó. Tất cả khiến bức tranh tương lai của ngành du lịch trở nên u ám và khó đoán định.