TPHCM dẫn đầu cả nước xuất khẩu thuỷ sản 5 tháng đầu năm

TPHCM dẫn đầu cả nước xuất khẩu thuỷ sản 5 tháng đầu năm

(ĐTTCO) - Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam 5 tháng đầu năm duy trì mức tăng 14% so với cùng kỳ. Nếu tính theo doanh số từng tỉnh/thành thì TPHCM đang dẫn đầu cả nước với kim ngạch 356,5 triệu USD, chiếm gần 11% tổng XK thuỷ sản của Việt Nam.

Tháo mở các rào cản, giúp TPHCM bung sức phát triển

(ĐTTCO) - LTS: TPHCM chọn chủ đề năm 2021 là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Việc tổ chức chính quyền đô thị theo Nghị quyết 131 của Quốc hội được thực hiện từ ngày 1-7-2021. Đồng hành với TPHCM, từ hôm nay, Báo SGGP mở diễn đàn “Xây dựng chính quyền đô thị tại TPHCM”. 

Mức độ công khai và minh bạch ngân sách chưa được cải thiện

(ĐTTCO)-Ngày 16-6, tại Hà Nội, Liên minh Minh bạch Ngân sách (BTAP) do 2 tổ chức thành viên của Liên minh là Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) và Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thực hiện với sự tài trợ của Tổ chức Oxfam tại Việt Nam đã công bố “Chỉ số công khai ngân sách các Bộ và cơ quan Trung ương 2020” (MOBI 2020).
Ô tô đại hạ giá, chạy đua khuyến mãi, giành khách lẫn nhau

Ô tô đại hạ giá, chạy đua khuyến mãi, giành khách lẫn nhau

(ĐTTCO) - Một số DN cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid nên doanh số bán ô tô giảm mạnh, tồn kho tăng lên. Vào lúc này, khách hàng chỉ chi tiền mua xe khi có những ưu đãi lớn, vì vậy đã đẩy mạnh khuyến mãi, đại hạ giá.
Giữa đại dịch Covid-19, vải thiều vẫn tiêu thụ tốt với giá bán không hề rẻ.

Vải thiều - hình mẫu tiêu thụ nông sản mùa dịch?

(ĐTTCO) – Khó khăn của đại dịch Covid-19 những tưởng sẽ đẩy trái vải vào thế phải “giải cứu” khi mùa vụ rơi trúng tâm điểm dịch bùng phát. Nhưng không, đặc sản này đang được tiêu thụ với giá tốt trên cả nước song song với xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính. Liệu những nông sản khác có được như vậy?