Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

(ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo. 

Không gian xanh cho nhà phố thị

(ĐTTCO) - Do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh, nhiều nhà phố tại Việt Nam đang thiếu đi không gian xanh cần thiết, dẫn đến nhiệt độ tại khu vực đô thị tăng đáng kể. Các KTS đã đưa ra giải pháp cho vấn đề trên để mang lại chất lượng tốt hơn cho cư dân thành thị. 

Nét quyến rũ phòng ngủ

(ĐTTCO) - Căn phòng ngủ có không gian nội thất thiết kế tinh tế sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên bình và quyến rũ.

Làm đẹp không gian sinh hoạt chung

(ĐTTCO) - Không gian sinh hoạt chung trong nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn..., nơi các thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau. Với xu hướng cuộc sống hiện đại, các không gian sinh hoạt chung này thường được liên kết với nhau, không còn ngăn cách thành các phòng riêng biệt.

Không gian nét xưa hoài niệm

(ĐTTCO) - Không gian khuôn viên hội tụ trên một hồ nước là một sân khấu nhỏ, với cây đàn piano và những tiếng hát bolero trữ tình vào những đêm cuối tuần đã làm cho nơi đây thật thư thái và lãng mạn.

Cưỡng chế thu hồi đất

Hỏi: - Tôi nghe nói khi Nhà nước tiến hành giải tỏa đất, việc bồi thường phải dựa trên sự thỏa thuận của chủ đầu tư với các hộ dân, chính quyền không được cưỡng chế. Xin hỏi, có đúng như vậy không và Nhà nước được quyền cưỡng chế thu hồi đất trong trường hợp nào?

Quyền sở hữu nhà sau khi ly hôn

Hỏi: - Vợ chồng tôi chung sống có đăng ký kết hôn 18 năm qua và hiện đang phát sinh tranh chấp. Anh em nhà chồng ép tôi ký giấy bán căn nhà là tài sản chung của vợ chồng tôi (làm trên đất của cha chồng cho, tiền làm nhà do mẹ tôi cho). Hiện nay, tôi muốn ly hôn và bán nhà để lấy tiền nuôi con, nhưng mẹ chồng tôi không chấp thuận. Xin hỏi, tôi có được bán căn nhà này không?

Bảo vệ quyền lợi khi đang khởi kiện

Hỏi: - Tôi có đất nằm trong khu quy hoạch và đã nhận quyết định giải quyết khiếu nại lần hai của chủ tịch UBND tỉnh. Tôi đã kiện quyết định này ra Tòa án Nhân dân tỉnh và vụ án đã được thụ lý. Tuy nhiên, trong thời gian này UBND huyện vẫn quyết định cưỡng chế nhà, đất của tôi. Xin hỏi, tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

Cấp sổ hồng nhà cho người đại diện

Hỏi: - Năm 1995, cha mẹ tôi có xây một căn nhà và đã được cấp giấy chủ quyền. Năm 1997, gia đình tôi đi nước ngoài định cư, chỉ còn mẹ tôi và một người con ở lại. Đến năm 2006 mẹ tôi qua đời. Nay, gia đình tôi muốn giao căn nhà cho người em đang ở trong nước. Xin hỏi, em tôi có được cấp lại giấy chứng nhận mới không?

Tranh chấp hợp đồng bán đất sau năm 1993

Hỏi: - Năm 2006, tôi có mua từ một người bạn thửa đất diện tích 1.425m2. Việc mua bán chỉ làm giấy tay, có người làm chứng. Hiện nay, bạn tôi đã chết và vợ của anh kiện đòi tôi trả lại đất. Xin hỏi, tôi có thắng kiện được không?

Hủy bỏ hợp đồng cho nhà

Hỏi: - Năm 2010, cha tôi có làm hợp đồng tặng cho tôi một căn nhà (đã được công chứng), nhưng tôi chưa làm các thủ tục nộp thuế và đăng bộ. Hiện nay, vì lý do riêng nên cha tôi và tôi muốn huỷ bỏ hợp đồng tặng cho nhà nói trên. Xin hỏi, chúng tôi có được huỷ bỏ hợp đồng hay không?

Nhà vướng quy hoạch có thể cấp sổ hồng

Hỏi: - Năm 2003, tôi có mua một căn nhà 36m2, bằng giấy tay. Căn nhà này xây dựng không phép năm 2001, trên đất không có giấy tờ. Nay, tôi muốn làm thủ tục xin cấp sổ hồng có được không? Tôi nghe nói diện tích xây dựng phải trên 40m2 thì mới được cấp giấy và địa phương còn thông báo khu vực nhà tôi ở được quy hoạch làm khu dân cư mới.

Đối tượng được vay quỹ phát triển nhà ở

Hỏi: - Được biết, ở TPHCM có lập quỹ cho CBCNV vay tiền mua nhà. Tôi đang làm việc theo diện hợp đồng dài hạn cho một đơn vị hành chính sự nghiệp. Xin hỏi, tôi có được vay tiền từ nguồn này để mua nhà không?

Phân chia nhà sau ly hôn

Hỏi: - Khi ly hôn, em gái tôi nhận nuôi 2 con (một 9 tuổi, một 6 tuổi) và đồng ý để lại căn nhà chung của vợ chồng cho hai con. Giấy thỏa thuận về việc này được phường xác nhận. Xin hỏi, trong thời gian 2 con chưa đủ tuổi đứng tên nhà, chồng cũ của em tôi có quyền bán hay cho thuê nhà không? Em tôi và 2 con có được quyền ở trong nhà đó không?

Sang tên nhà nhờ người khác đứng tên

Hỏi: - Trước đây, do chưa có hộ khẩu nên tôi nhờ người em họ đứng tên một căn nhà. Nếu sang tên lại cho tôi thì có lập hồ sơ tặng cho nhà được không? Xin hỏi, pháp luật quy định những trường hợp nào được phép cho nhà?

Nhà quản lý sót, được công nhận quyền sở hữu

Hỏi: - Nhà tôi đang ở nguyên thuộc sở hữu của ông Trần D. Căn nhà này đã có văn bản quản lý của Nhà nước, nhưng ông Trần D vẫn được tiếp tục sử dụng và không ký hợp đồng thuê. Sau khi ông Trần D mất, con của ông đã bán căn nhà cho tôi bằng giấy tay. Tôi đã trả hết tiền và dọn đến ở từ năm 2000 đến nay. Tôi nghe nói Nhà nước có quy định người mua bán ngay tình sẽ được công nhận quyền sở hữu nhà, có phải như vậy không?

Việt kiều được mua nhà ở đâu?

Hỏi: - Chúng tôi là Việt kiều đang tạm trú ở Tây Nam bộ. Nghe thông tin Nhà nước cho phép Việt kiều mua nhà ở tại Việt Nam nên chúng tôi đã liên hệ với chính quyền một số địa phương, nhưng được trả lời quy định đó chỉ áp dụng cho 3 nơi là TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Xin hỏi, theo quy định của Nhà nước, Việt kiều được mua nhà ở địa phương nào?

Thủ tục ủy quyền quản lý nhà

Hỏi: - Tôi có căn nhà đã có sổ hồng chính chủ. Nay, tôi muốn ủy quyền cho cháu tôi quản lý, trông coi nhà. Tôi nghe nói, có loại giấy ủy quyền và hợp đồng ủy quyền. Vậy hai loại giấy tờ này có gì khác nhau, xin được luật sư nói rõ?

Nộp tiền sử dụng đất theo đối tượng được quy định

Hỏi: - Năm 1996, tôi có mua giấy tay một phần đất ở mà vào năm 1992 người bán được quân đội ra quyết định cấp đất. Tôi đã đóng đầy đủ thuế đất từ năm 1992 đến nay. Xin hỏi, khi làm sổ đỏ tôi có được xác định thuộc đối tượng được miễn nộp tiền sử dụng đất hay không?

Dự án - đầu tư

Novaland Expo 2019 – Cơ hội lớn cho nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Trước sự phát triển đầy sôi động, chưa bao giờ từ khóa “thị trường bất động sản cuối năm 2019” được tìm kiếm nhiều như hiện nay. Chính vì vậy, không quá khó để lý giải khi Novaland Expo – Triển lãm BĐS quy mô vào cuối năm (4-8/12/2019) đang nóng lên từng ngày với chuỗi sản phẩm BĐS ấn tượng được giới thiệu cùng những ưu đãi hấp dẫn. 

Quy hoạch - Đô thị

Đẩy mạnh hoàn thành kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2019

(ĐTTCO)-Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, từ đầu năm đến nay các Vụ, Cục, Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án và các đơn vị liên quan đã tích cực triển khai công tác bảo trì, thực hiện các công việc và thủ tục để giải ngân vốn bảo trì từ nguồn vốn của Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương năm 2019, đạt hiệu quả bước đầu.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019