Tao nhã mặt tiền nhà phố

(ĐTTCO) - Thiết kế nhà phố mặt tiền không đơn giản chỉ nhìn cho đẹp và bắt mắt, mà phải hiểu để thể hiện hồn của căn nhà. Làm thế nào vừa có hình thức, nội dung nhưng vẫn thể hiện được cấu trúc từ ngoài vào trong một cách hệ thống có chủ ý, có giá trị sử dụng. 
Lấy đơn cử một căn nhà mặt tiền khu dân cư hiệp Bình Chánh có bề ngang 7m. Kiến trúc sư đã xử lý mặt tiền một cách nhẹ nhàng, tinh tế với gam màu chủ đạo trắng kết hợp đỏ, hợp với mạng của gia chủ.
Yếu tố kiến trúc với khối chữ nhật màu đỏ là điểm nhấn chính cho toàn mặt tiền. Ban công được bố trí trên tầng 1 với view mở ra mặt trước. Phòng khách được bố trí với một chút xoay nhẹ trục thiết kế, mang ý nghĩa chào đón khách nồng hậu của gia chủ.
Tao nhã  mặt tiền nhà phố ảnh 1  
Từ bố cục trung tâm, các đường nét chấm phá theo lan can kính xuyên suốt hợp với khối đỏ. Tầng trên các mảng tường xây tô xếp lớp làm nền, tôn khối phòng khách thêm rực rỡ. Sân thượng được bố trí mái ngói che mưa và nắng, giúp tạo dáng vóc thanh tao cho căn nhà và giảm bớt nhiệt độ cho phòng ngủ phía dưới. 
Tao nhã  mặt tiền nhà phố ảnh 2  
Hay như căn mặt tiền ở quận 2 với bề ngang 4m, những mô hình thông dụng cho các nhà phố ở TPHCM. Với căn nhà này, các kiến trúc sư chọn gam màu xanh lá làm điểm nhấn, phối hợp hài hòa với nền trắng, một ít nâu cà phê sữa phù hợp với sở thích, phong thủy cho gia chủ.
Tao nhã  mặt tiền nhà phố ảnh 3  
Với 4 tầng cao và có tầng lửng, giải pháp thiết kế mặt đứng ở đây là tạo ra các mảng lồi và lõm các tầng cho mặt tiền. Ban công cũng được bố trí tầng dưới lồi ra và tầng trên thụt vào đồng điệu với tổng thể. Với những đường nét đơn giản, sẽ tạo cho mặt tiền nét hiện đại trẻ trung và tràn đầy sinh khí.
Chi tiết các khung cửa sổ, cửa đi và lan can theo xọc đứng và được chia ra 1 cách ngẫu nhiên, tạo nét hài hòa uyển chuyển cho ngôi nhà. Trên cùng có khoảng sân thượng để trồng cây, thư giãn và kết thúc mái bằng 1 giàn lam cách điệu kết hợp giữa khung kim loại và kính màu như một điểm kết hài hòa và thi vị trên bầu trời. 

KTS. BK Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thực tế có rất ít doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện “3 tại chỗ”, nếu có cũng sẽ làm chi phí tăng lên.

Nền kinh tế đang kiệt sức

(ĐTTCO) - Sức khỏe nền kinh tế đang yếu dần khi giãn cách xã hội để chống dịch đang ngày càng kéo dài và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Giãn cách lần này lại diễn ra ở các trung tâm kinh tế lớn, khu vực sản xuất công nghiệp và thủ phủ của chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, khiến cho các hoạt động kinh tế ngày càng bị thu hẹp lại. Trong khi đó, sức khỏe của doanh nghiệp đã bị bào mòn rất nhiều, còn các bất ổn vĩ mô thì đang liên tục tăng lên.

Dự án - đầu tư

Đối tác Nhật đồng hành cùng Nam Long phát triển dòng sản phẩm EHome

(ĐTTCO) - Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG)) và Tập đoàn Nishi Nippon Railroad Nhật Bản đã chính thức công bố việc hợp tác phát triển dự án EHome Southgate nằm tại cửa ngõ dẫn vào khu đô thị Waterpoint 355ha. Sự hợp tác này mang ý nghĩa rất lớn đối với Nam Long Group khi lần đầu tiên đối tác Nhật Bản tham gia cùng Nam Long Group trong một dự án nhà ở “vừa túi tiền” với mức giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng/căn.

Quy hoạch - Đô thị

Gian nan 'cuộc chiến' giành không gian cho ao hồ Thủ đô

(ĐTTCO)-Tại Hà Nội, quá trình đô thị hóa và tăng dân số dẫn đến nhu cầu sử dụng đất ngày càng tăng nên ao hồ là mục tiêu lấn chiếm; diện tích mặt ao hồ đã giảm đi đáng kể, có nhiều ao, hồ đã biến mất.