Tao nhã mặt tiền nhà phố

(ĐTTCO) - Thiết kế nhà phố mặt tiền không đơn giản chỉ nhìn cho đẹp và bắt mắt, mà phải hiểu để thể hiện hồn của căn nhà. Làm thế nào vừa có hình thức, nội dung nhưng vẫn thể hiện được cấu trúc từ ngoài vào trong một cách hệ thống có chủ ý, có giá trị sử dụng. 
Lấy đơn cử một căn nhà mặt tiền khu dân cư hiệp Bình Chánh có bề ngang 7m. Kiến trúc sư đã xử lý mặt tiền một cách nhẹ nhàng, tinh tế với gam màu chủ đạo trắng kết hợp đỏ, hợp với mạng của gia chủ.
Yếu tố kiến trúc với khối chữ nhật màu đỏ là điểm nhấn chính cho toàn mặt tiền. Ban công được bố trí trên tầng 1 với view mở ra mặt trước. Phòng khách được bố trí với một chút xoay nhẹ trục thiết kế, mang ý nghĩa chào đón khách nồng hậu của gia chủ.
Tao nhã  mặt tiền nhà phố ảnh 1  
Từ bố cục trung tâm, các đường nét chấm phá theo lan can kính xuyên suốt hợp với khối đỏ. Tầng trên các mảng tường xây tô xếp lớp làm nền, tôn khối phòng khách thêm rực rỡ. Sân thượng được bố trí mái ngói che mưa và nắng, giúp tạo dáng vóc thanh tao cho căn nhà và giảm bớt nhiệt độ cho phòng ngủ phía dưới. 
Tao nhã  mặt tiền nhà phố ảnh 2  
Hay như căn mặt tiền ở quận 2 với bề ngang 4m, những mô hình thông dụng cho các nhà phố ở TPHCM. Với căn nhà này, các kiến trúc sư chọn gam màu xanh lá làm điểm nhấn, phối hợp hài hòa với nền trắng, một ít nâu cà phê sữa phù hợp với sở thích, phong thủy cho gia chủ.
Tao nhã  mặt tiền nhà phố ảnh 3  
Với 4 tầng cao và có tầng lửng, giải pháp thiết kế mặt đứng ở đây là tạo ra các mảng lồi và lõm các tầng cho mặt tiền. Ban công cũng được bố trí tầng dưới lồi ra và tầng trên thụt vào đồng điệu với tổng thể. Với những đường nét đơn giản, sẽ tạo cho mặt tiền nét hiện đại trẻ trung và tràn đầy sinh khí.
Chi tiết các khung cửa sổ, cửa đi và lan can theo xọc đứng và được chia ra 1 cách ngẫu nhiên, tạo nét hài hòa uyển chuyển cho ngôi nhà. Trên cùng có khoảng sân thượng để trồng cây, thư giãn và kết thúc mái bằng 1 giàn lam cách điệu kết hợp giữa khung kim loại và kính màu như một điểm kết hài hòa và thi vị trên bầu trời. 

KTS. BK Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rủi ro mua bảo hiểm không đọc kỹ hợp đồng

Rủi ro mua bảo hiểm không đọc kỹ hợp đồng

(ĐTTCO) - Thông tin từ một số trung tâm trọng tài cho biết, mặc dù chưa có số liệu thống kê chính xác, nhưng vài năm gần đây, các vụ tranh chấp liên quan đến bảo hiểm xuất hiện ngày càng nhiều.

Dự án - đầu tư

Người trẻ hết “đau đầu” khi đi tìm giải pháp tích lũy BĐS

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh TPHCM “khát” nguồn cung, nhiều người trẻ đang đổ dồn về vùng giáp ranh tìm cơ hội tích lũy BĐS. Với vốn đầu tư vừa phải, thanh khoản cao và tốc độ tăng trưởng giá tốt, các dự án ở khu Nam Sài Gòn liên tục “chiếm sóng” trong thời gian gần đây.

Quy hoạch - Đô thị

Đẩy mạnh hoàn thành kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2019

(ĐTTCO)-Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, từ đầu năm đến nay các Vụ, Cục, Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án và các đơn vị liên quan đã tích cực triển khai công tác bảo trì, thực hiện các công việc và thủ tục để giải ngân vốn bảo trì từ nguồn vốn của Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương năm 2019, đạt hiệu quả bước đầu.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019