Phong thủy trong kinh doanh địa ốc

(ĐTTCO) - Phong thủy được xem là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng của đất - nước - gió và khí trời tới đời sống phúc họa của con người. Nhiều người làm kinh doanh thường quan tâm đến khoa học phong thủy. 

Trên cơ sở âm dương - ngũ hành, tương sinh tương khắc, khoa học phong thủy chỉ ra những phương pháp để phát huy hiệu quả những yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi. Trong đó, 2 yếu tố ảnh hưởng trực diện đến việc kinh doanh và đầu tư bất động sản (BĐS) là thiên thời và địa lợi. 
Thiên thời chỉ thời vận lên xuống của BĐS. Thời vận là do sự di chuyển của mặt trời và các hành tinh ảnh hưởng năng lượng lên trái đất, từ đó tạo thành những chu kỳ thời vận tác động trực tiếp đến cuộc sống của sinh vật trên trái đất, trong đó có con người và những việc liên quan đến con người.
Phong thủy trong kinh doanh địa ốc ảnh 1 Ảnh minh họa. 
Vào những thời điểm năng lượng của thổ phát triển cực thịnh, ngành BĐS vô cùng nóng và tung ra sản phẩm liên tục. Nhưng đến thời điểm năng lượng thổ bị suy, ngành này cũng theo đó đi xuống. Dấu hiệu của việc này được xác định theo thiên can các năm: giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý.
Thí dụ, Mậu Tuất 2018 có thiên can mậu, ứng với ngũ hành thổ, là năm cực thịnh, ăn nên làm ra của người kinh doanh và đầu tư BĐS. Nhưng đến Nhâm Dần 2022 có thiên can nhâm, ứng với ngũ hành thủy, khi đó thổ khắc thủy, nên đây là năm BĐS suy giảm và hạ nhiệt nhanh chóng. Không chỉ BĐS, dù đang kinh doanh lĩnh vực nào cũng nên biết quan sát thiên thời của lĩnh vực đó, chọn đúng thời điểm đầu tư phù hợp, tính toán lúc nào nên tạm hoãn bảo toàn vốn, hay chuyển ngành kinh doanh và đầu tư cho phù hợp.
Về địa lợi, có 5 yếu tố để xác định mảnh đất, ngôi nhà là nơi tốt để đầu tư: nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo (gần chợ, sông, đường giao thông chính, công viên và trường học). Trong các yếu tố này, gần sông nhưng phải là sông thiên nhiên, tương đối lớn, nhiều nước, tránh những đoạn sông là kênh đào thẳng tắp không uốn lượn, hay sông ít nước hoặc bị ô nhiễm… là những yếu tố xấu trong phong thủy (vô âm bất sinh, vô dương bất phát).
Phong thủy trong kinh doanh địa ốc ảnh 2
Nếu mảnh đất của bạn đạt được các yếu tố trên, cần lưu ý không nên gần nghĩa trang, đền chùa, bệnh viện, nhà xác, hố rác, trụ điện cao thế, cột anten viễn thông… Bởi đây là những nơi tích trữ nhiều năng lượng âm, tạp nhiễu, hoặc từ trường quá dương. Những năng lượng này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống mọi người xung quanh. Nên cần tránh khi quyết định đầu tư, dù mục tiêu để sinh lời hay để sinh sống.
Những nơi có nguồn nước trong sạch, không quá nhiều, không quá ít, cây cối phát triển tốt tươi, muôn vật thích sinh sống là miền đất hứa, vượng khí tốt. Người kinh doanh gặp những vùng đất này nên nghiên cứu đến việc đầu tư, vì đất lành chim đậu, sớm muộn nơi đây cũng sẽ sung túc và phát triển (thuận thiên giả tồn, nghịch thiên giả vong).
Mỗi chu kỳ thường kéo dài khoảng 6 năm. Nhưng BĐS hiện nay đang tăng trưởng, hứa hẹn 1 chu kỳ bền vững ổn định và kéo dài hơn các chu kỳ trước đây. Nhìn chung toàn cảnh thị trường đang rất tích cực và lạc quan, như chính trị ổn định, đầu tư FDI tăng trưởng bền vững, khách quốc tế đến ngày nhiều hơn, thị trường tiêu thụ gần 100 triệu dân, trong đó khoảng 20% khá và giàu có nhu cầu rất lớn về nhà ở, công nghiệp và du lịch nghỉ dưỡng…

Chuyên gia Nguyễn Ngoan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhu cầu về nhà ở diện tích nhỏ đối với người dân TPHCM rất lớn. Ảnh: M.TUẤN

Lại nóng căn hộ 25m2

(ĐTTCO)-Giới chuyên gia từng cảnh báo việc phát triển căn hộ diện tích nhỏ sẽ tạo ra những khu nhà ổ chuột trên cao, gây áp lực lên hạ tầng đô thị.  Thế nhưng, khi lấy ý kiến dự thảo Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam, Bộ Xây dựng vẫn bổ sung hạng mục cho phép diện tích tối thiểu căn hộ chung cư từ 45m2 giảm xuống còn 25m2.

Dự án - đầu tư

Choáng ngợp tổ hợp 12 phân khu đẳng cấp 5 sao tại Thanh Long Bay

(ĐTTCO) - Không quá khó để giải mã lý do Thanh Long Bay là một trong những siêu dự án chủ chốt giúp Bình Thuận trở thành trung tâm thể thao biển quốc gia theo chiến lược của tỉnh. Tích hợp 12 phân khu đẳng cấp chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay mang đến những trải nghiệm bất tận và đáng nhớ cho tất cả đối tượng du khách trong nước lẫn quốc tế. 

Quy hoạch - Đô thị

Xây dựng nhà máy xử lý nước thải hiện đại tại quận Bình Tân

(ĐTTCO) - UBND TP vừa giao Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị phối hợp với đơn vị tư vấn bổ sung vào đồ án điều chinh quy hoạch cục bộ hạng mục xây dựng nhà máy nước cấp cạnh khu vực nhà máy xử lý nước thải trên cơ sở tận dụng toàn bộ lượng nước thải sau xử lý (650.000 m3/ngày) làm nguyên liệu đầu vào cho nhà máy nước cấp, triển khai trong giai đoạn 2 của dự án (năm 2030).

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019