Nơi tra cứu thông tin quy hoạch

Hỏi: - Tôi định mua một mảnh đất trong khu vực phường Tam Phú, quận Thủ Đức để xây nhà ở. Xin hỏi, tôi muốn biết khu đất đó có được quy hoạch làm khu dân cư hay không thì phải liên hệ với cơ quan nào?

Nguyễn Như Mai (quận 3, TPHCM)

Trả lời: - Theo Điều 41 Nghị định 08/2005/NĐ-CP ngày 24-1-2005 của Chính phủ về quy hoạch xây dựng, cơ quan quản lý xây dựng có nhiệm vụ cung cấp thông tin về quy hoạch xây dựng và các thông tin khác có liên quan đến quy hoạch cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu. UBND cấp huyện có trách nhiệm tổ chức việc tiếp nhận, xử lý và cung cấp các thông tin khi có yêu cầu. Người có trách nhiệm cung cấp thông tin phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thời gian cung cấp thông tin và độ chính xác của các tài liệu, số liệu cung cấp.

 Vì vậy, ông có thể liên hệ đến phòng quản lý đô thị quận/huyện (nơi có đất) để được cung cấp các thông tin về quy hoạch. Khi đi, ông nhớ đem theo bản vẽ hiện trạng vị trí đất nơi định mua. Trường hợp muốn được cung cấp thông tin bằng văn bản, ông sẽ được Phòng Quản lý đô thị giải quyết trong vòng 7 ngày với lệ phí 20.000 đồng.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030.