Nhà chưa hoàn công có được cấp sổ hồng?

Hỏi: - Tháng 4-2008 tôi xây nhà theo giấy phép của quận cấp. Do nhà thầu không có chức năng xây dựng nên tôi không làm thủ tục hoàn công được. Nay tôi phải làm gì để được cấp sổ hồng?

Dương Quỳnh Trang (quận Gò Vấp, TPHCM)

Trả lời: - Theo Điều 13 Quyết định 54 ngày 30-3-2007 của UBND TPHCM, hồ sơ xin cấp sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) gồm 3 loại giấy tờ sau: đơn yêu cầu cấp sổ hồng; giấy tờ tạo lập nhà ở, đất ở; bản vẽ sơ đồ nhà ở, đất ở.

Trường hợp của bà có thể thuê một công ty có chức năng đo vẽ, xây dựng đến kiểm tra công trình. Nếu hiện trạng đúng với bản vẽ xin phép, công ty đó sẽ làm biên bản xác nhận; nếu không công ty sẽ lập bản vẽ mới cho đúng với hiện trạng. Sau đó, bà có thể nộp hồ sơ tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Gò Vấp để được xem xét cấp sổ hồng.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị