Đối tượng được vay quỹ phát triển nhà ở

Hỏi: - Được biết, ở TPHCM có lập quỹ cho CBCNV vay tiền mua nhà. Tôi đang làm việc theo diện hợp đồng dài hạn cho một đơn vị hành chính sự nghiệp. Xin hỏi, tôi có được vay tiền từ nguồn này để mua nhà không?

Phạm Đình Tuân (đường Huỳnh Tấn Phát, khu phố 3, phường Bình Thuận, quận 7, TPHCM)

Trả lời: - Theo Quyết định 3891 ngày 5-8-2005 của UBND TPHCM và Công văn 5213 ngày 24-8-2005 của UBND TPHCM, những đối tượng sau đây được vay Quỹ Phát triển nhà ở để mua nhà: cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố; cán bộ quản lý và công nhân các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Những người thuộc đối tượng trên phải có hộ khẩu thường trú tại TPHCM và có thời gian làm việc từ 3 năm trở lên. Tại thời điểm vay tiền, người vay tiền không đứng tên sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở.

Bản thân hoặc vợ, chồng của người vay chưa từng được giải quyết cho mua nhà theo Nghị định 61 và chưa được hưởng chính sách giải quyết, hỗ trợ, cải thiện nhà ở theo diện người có công với cách mạng, người hoạt động cách mạng trước năm 1945 (theo Quyết định 118 ngày 27-2-1996 và Quyết định 20 ngày 3-2-2000).

Nếu hội đủ các điều kiện trên, ông có thể liên hệ trực tiếp với Quỹ Phát triển nhà ở TPHCM để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị