Đăng bộ trên sổ hồng cũ

Hỏi: - Nhà tôi đã có sổ hồng cấp theo Nghị định 60. Nay giấy này đã bị cũ, có buộc phải làm sổ hồng mới hay không, khi chuyển nhượng nhà có bị buộc phải đổi sổ hồng mới hay được đăng bộ trên sổ hồng cũ?

Nguyễn Đức Bảy (quận 12, TPHCM)

Trả lời: - Theo Quyết định 54 ngày 30-3-2007 của UBND TPHCM, những trường hợp đã có sổ hồng nhưng bị rách, mất chữ hoặc bị nhòe Nhà nước khuyến khích đổi lại sổ hồng mới, chứ không bắt buộc. Các loại giấy tờ cấp theo Nghị định 90/2006/NĐ-CP ngày 6-9-2006 của Chính phủ (Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở) và Nghị định 60-CP ngày 5-7-1994 (về quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại đô thị) vẫn có giá trị như cũ. Khi chuyển nhượng quyền sở hữu nhà, người dân có thể đăng bộ trực tiếp trên giấy cũ hoặc yêu cầu cấp sổ hồng mới.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị