Đăng bộ trên sổ hồng cũ

Hỏi: - Nhà tôi đã có sổ hồng cấp theo Nghị định 60. Nay giấy này đã bị cũ, có buộc phải làm sổ hồng mới hay không, khi chuyển nhượng nhà có bị buộc phải đổi sổ hồng mới hay được đăng bộ trên sổ hồng cũ?

Nguyễn Đức Bảy (quận 12, TPHCM)

Trả lời: - Theo Quyết định 54 ngày 30-3-2007 của UBND TPHCM, những trường hợp đã có sổ hồng nhưng bị rách, mất chữ hoặc bị nhòe Nhà nước khuyến khích đổi lại sổ hồng mới, chứ không bắt buộc. Các loại giấy tờ cấp theo Nghị định 90/2006/NĐ-CP ngày 6-9-2006 của Chính phủ (Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở) và Nghị định 60-CP ngày 5-7-1994 (về quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại đô thị) vẫn có giá trị như cũ. Khi chuyển nhượng quyền sở hữu nhà, người dân có thể đăng bộ trực tiếp trên giấy cũ hoặc yêu cầu cấp sổ hồng mới.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Tận hưởng kỳ nghỉ hội họp Vinpearl đầy phong cách

(ĐTTCO) - Những kỳ nghỉ hội họp (MICE) với những cuộc gặp mặt đẳng cấp, nghỉ dưỡng sang trọng, khám phá đời sống văn hóa phố cổ nổi tiếng thế giới… sẽ là những trải nghiệm đáng giá tại phố cổ Hội An. Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng danh tiếng sở hữu trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp xứng tầm quốc tế Vinpearl Resort & Spa Hội An sẽ là lựa chọn hàng đầu cho xu hướng toàn cầu này. 

Quy hoạch - Đô thị