Chậm trả mua nhà Nhà nước trả góp

Hỏi: - Tôi đang mua nhà trả góp với Nhà nước ở một căn hộ tái định cư. Do kinh tế khó khăn nên tôi không thể trả tiền theo thời hạn quy định. Liệu tôi có bị phạt chậm nộp hay không? Nếu có thì mức phạt ra sao?

Nguyễn Thị Kim Trang  (quận 3, TPHCM)

Trả lời: - Theo Điều 1 Quyết định 138 ngày 18-12-2007 của UBND TPHCM, đối với những hợp đồng mua bán nhà trả góp nhà tái định cư đã ký kết, việc giải quyết thanh toán chậm tiền mua nhà tái định cư đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa thực hiện như sau: Trường hợp hợp đồng ký kết có điều khoản về phạt do chậm thanh toán, thời hạn thanh toán và hình thức phạt do chậm thanh toán được thực hiện theo hợp đồng đã ký kết.

Trường hợp hợp đồng đã ký kết không có điều khoản quy định về phạt do chậm thanh toán, sau khi hết thời hạn trả góp quy định trong hợp đồng mà người mua nhà tái định cư vẫn chưa thanh toán hết, mỗi ngày chậm nộp chịu phạt 0,02% tính trên số tiền chưa thanh toán.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Dự án - đầu tư

Các đại gia địa ốc chen chân Bình Thuận

(ĐTTCO) - Thời gian qua, hàng loạt dự án hạ tầng được UBND tỉnh Bình Thuận đầu tư, phát triển đã tạo cú hích thu hút các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) du lịch, nghỉ dưỡng đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị