Họp báo giới thiệu về cuộc thi.

Vietnam Startup Wheel khởi động mùa thứ 7

(ĐTTCO) - Vietnam Startup Wheel, cuộc thi được khởi xướng và tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) đã chính thức lăn bánh mùa thứ 7.

Những cái khó sinh viên phải đối mặt khi khởi nghiệp sáng tạo

(ĐTTCO)-Làm sao để giúp sinh viên khởi nghiệp là chủ đề được các diễn giả trao đổi tại “Hội thảo Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội ngày 16/12.

Startup công nghệ với dòng vốn triệu đô

(ĐTTCO) - Thời gian qua, trong khi nhiều DN khởi nghiệp chật vật gọi vốn đầu tư, không ít startup công nghệ lại gọi được những nguồn vốn lên tới hàng triệu USD. 

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Trong 3 ngày cuối của tháng 11 hàng loạt hoạt động, sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã diễn ra tại TP Đà Nẵng với sự tham dự của Thủ tướng và các thành viên Chính phủ; đại diện các tổ chức quốc tế và các địa phương, sở ngành trong nước. Qua đó, một lần nữa khẳng định sự quyết tâm cam kết, đồng hành, hỗ trợ của Chính phủ nhằm tiếp tục thúc đẩy, lan tỏa mạnh mẽ hơn hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.
Khuyến khích ý tưởng khởi nghiệp du lịch

Khuyến khích ý tưởng khởi nghiệp du lịch

(ĐTTCO) - Chương trình Sáng kiến hỗ trợ Khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) vừa tổ chức buổi công bố chương trình Vườn ươm Du lịch vùng Mekong nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới trong lĩnh vực du lịch tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.
Cú hích ngành công nghệ

Cú hích ngành công nghệ

(ĐTTCO) - Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vừa qua, ông Jean-Vincent Place, Quốc vụ khanh phụ trách Cải cách nhà nước và Đơn giản hóa thủ tục hành chính Pháp, đã có buổi làm việc với lãnh đạo TPHCM và tham dự diễn đàn French Tech Việt Nam 2017, với chủ đề kinh nghiệm của các DN trong lĩnh vực công nghệ. Nhân dịp này, ông JEAN-VINCENT PLACE (ảnh) đã chia sẻ với ĐTTC xung quanh phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ của DN Việt Nam.
Startup hãy tập trung vào vận hành

Startup hãy tập trung vào vận hành

(ĐTTCO)- Có ý tưởng nhưng quy mô thị trường quá bé hoặc cách vận hành không tốt thì cũng không thể mang lại thành công.
Chấp nhận trải nghiệm bằng thất bại

Chấp nhận trải nghiệm bằng thất bại

(ĐTTCO) - Việc hình thành nên CTCP Xe điện toàn cầu PEGA LTT không bắt nguồn từ ý tưởng làm xe điện, mà từ câu chuyện làm điện thoại, rồi chuyển hướng sang phát triển smartphone thất bại, và đi đến quyết định sản xuất xe đạp điện thông minh PEGA. Những trải nghiệm khởi nghiệp của nhóm người trẻ đang sở hữu chuỗi sản xuất, lắp ráp và 230 showroom chính hãng xe đạp điện PEGA được Giám đốc điều hành Lê Hoàng Long (ảnh) chia sẻ cho thấy sự nỗ lực, khát vọng vươn lên không ngừng của họ.
Tạo mọi điều kiện để hộ cá thể nâng tầm kinh doanh

Tạo mọi điều kiện để hộ cá thể nâng tầm kinh doanh

(ĐTTCO) - Mới đây, tại buổi làm việc với Sở Kế hoạch-Đầu tư (KH-ĐT) TPHCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho khoảng 220.000 hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn chuyển thành DN, trước mắt trong năm 2017 cần 50.000 hộ lên DN. Bàn về vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngọc Hưng (ảnh), Phó Chủ tịch Hiệp hội DN TPHCM.
Tín hiệu tốt cho start up Việt

Tín hiệu tốt cho start up Việt

(ĐTTCO) - Việc tập đoàn bất động sản hàng đầu của Singapore CapitaLand vừa ký kết hợp tác chiến lược với một trong những start up mới thành lập 19 tháng, được đánh giá là tín hiệu đáng mừng đối với cộng đồng start up Việt Nam. Thỏa thuận này còn được xem như một bước đánh dấu cho xu hướng kinh tế chia sẻ đang phát triển tại Việt Nam.
Hành trình của đam mê

Hành trình của đam mê

(ĐTTCO) - Sự hỗ trợ và tạo điều kiện cơ sở vật chất, cũng như quy trình trồng và chăm sóc dưa lưới trong nhà màng của Trung tâm Ươm tạo DN nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) đã giúp các thành viên sáng lập Công ty TNHH Thương mại Vuông Tròn hiện thực hóa giấc mơ nông nghiệp sạch, công nghệ cao. Để tìm hiểu thêm câu chuyện của Vuông Tròn, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với anh NGUYỄN MINH NHÂN, Giám đốc điều hành Vuông Tròn.
Tạo cơ hội để doanh nghiệp phát triển

Tạo cơ hội để doanh nghiệp phát triển

(ĐTTCO)-Điều kiện cần cho mọi cơ hội phát triển của doanh nghiệp (DN) là nhu cầu mà DN có điều kiện và khả năng cung ứng. Chính phủ có thể tạo ra nhu cầu này và định hướng cho DN trong nước cung ứng, qua đó giúp DN trong nước ngày càng lớn mạnh, đủ sức cạnh tranh toàn cầu. Đây cũng chính là một việc làm thiết thực để cụ thể hóa thông điệp “Chính phủ kiến tạo”.
SIHUB - Cầu nối cộng đồng khởi nghiệp

SIHUB - Cầu nối cộng đồng khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Với quyết tâm đưa TPHCM trở thành TP khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, Sở Khoa học - Công nghệ (KHCN), Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM đã thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo TPHCM (SIHUB). Ông HUỲNH KIM TƯỚC (ảnh), Giám đốc điều hành SIHUB, đã trao đổi với ĐTTC về vai trò của Nhà nước trong hoạt động của trung tâm này.
Khởi nghiệp từ trái mãng cầu xiêm

Khởi nghiệp từ trái mãng cầu xiêm

(ĐTTCO)-Xuất thân trên vùng đất xã Thuận An (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vốn dĩ nổi danh cả nước với đặc sản xà lách xoong và nhiều rau màu khác, người thanh niên cần cù này lại chọn một hướng làm ăn kinh tế khá lạ từ việc đầu tư 100 cây mãng cầu xiêm, một loại đặc sản được xem là rất “khó tính”.
Khởi nghiệp không phải trào lưu

Khởi nghiệp không phải trào lưu

(ĐTTCO) - Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) là đơn vị duy nhất hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam. Tính đến nay BSSC đã hỗ trợ trên 750 dự án khởi nghiệp của thanh niên TPHCM. Để tìm hiểu thêm câu chuyện của những bạn trẻ khởi nghiệp, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với bà TRƯƠNG LÝ HOÀNG PHI (ảnh), Giám đốc BSSC.
Lọt vào chuỗi cung ứng: Phải đổi mới tư duy

Lọt vào chuỗi cung ứng: Phải đổi mới tư duy

(ĐTTCO) -  CTCP Công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên là một trong những DN nội địa đầu tiên được Tập đoàn Samsung chọn là nhà cung ứng cấp 1 cho tổ hợp sản xuất các sản phẩm điện tử và điện gia dụng của dự án Samsung Electronics HCMC CE (SEHC). Phải chăng vì đối tác quá khắt khe nên đến nay mới có chuyện “DN nội đầu tiên lọt vào chuỗi cung ứng cho Samsung". ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông CHÂU BÁ LONG (ảnh), Tổng giám đốc Minh Nguyên, để hiểu hơn về vấn đề này.