Lực lượng ngầm Mafia Nga (K2): Tống tiền

Mafia Nga và Đông Âu đang che khuất những trùm mafia Italia trên hệ thống rada của Cục Điều tra liên bang Hoa Kỳ (FBI) ở Nam Florida, thậm chí họ ngày càng thâm nhập sâu hơn vào Nam Floria, với những phi vụ lừa đảo thẻ tín dụng, tham gia tội phạm mạng, buôn người, tổ chức mại dâm, ma túy, tống tiền và buôn lậu vũ khí.

Lực lượng ngầm Mafia Nga (K1): Tội phạm thế hệ mới

Lừa đảo khách du lịch

FBI cho biết đang tập trung lực lượng điều tra và tấn công các nhóm tội phạm phá phách Đông Âu hơn là vào các trùm mafia Italia và các tội phạm có tổ chức khác ở Nam Floria. Mới đây nhất, các nhân viên FBI ập vào bắt giữ một tổ chức bao gồm những chủ sở hữu câu lạc bộ hộp đêm nói tiếng Nga ở bờ biển phía Nam (South Beach) Hoa Kỳ.

Đặc vụ trinh thám giám sát đặc biệt của FBI, ông Rick Brodsky thuộc văn phòng ở Miami đã nói: “Tổ chức tội phạm Á - Âu là những ưu tiên cần tấn công số một của chúng tôi. Cụ thể, 6 phần tử cộm cán của một mạng lưới từ Đông Âu cùng 1 nhà đầu tư ở Sunny Isles và 10 nhân viên nữ làm việc trong các quán bar (chủ yếu được đưa tới từ Latvia và Estonia), đã bị cáo buộc âm mưu dụ dỗ và lừa đảo những khách du lịch ở South Beach bằng cách lấy các hóa đơn thẻ tín dụng của họ sau khi chuốc cho họ uống rượu say tại các hộp đêm trên Đại lộ Washington. Việc truy tố đã diễn ra nhanh, 2 trong số những gái nhảy cùng tiếp tay cho phi vụ trên đã có kế hoạch nhận tội ngay tại tòa án liên bang Miami”.

Bãi biển Isles Beach hiện nay là nơi trú ngụ của những tên tội phạm Đông Âu. Nơi đây cũng nhan nhản người nhập cư đến Hoa Kỳ thời Liên Xô trước đây. Họ sống tập trung tại 1 điểm có biệt  danh “Little Moscow”. Hay các thành phố ven biển của Hollywood và Hallandale Beach cũng là quê hương của các tay anh chị nói tiếng Nga. Vào tháng 8-2012, 13 đối tượng ở Nam Floria và một tổ chức tội phạm khác bị cáo buộc tống tiền cùng với những tội danh khác.

Đây được coi là một phần của hàng loạt cáo trạng nhằm chống lại hơn 100 nghi phạm đến từ Đông Âu, kéo dài từ Miami tới Los Angeles. Cầm đầu vụ tống tiền bị buộc tội là Aram Khranyan, 41 tuổi ở Sunny Isles Beach. Hắn cùng những người khác đe dọa bạo lực tâm lý chống lại 1 người đàn ông nếu như ông ta không trả món nợ 12.000USD cho 1 thành viên của tổ chức mà Khranyan kiểm soát. Tiền kiếm được bọn chúng cùng với các nữ nhân viên trong quán bar vùi đầu vào vui chơi giải trí thâu đêm.

Mỹ nhân kế

Brett Daniels, một nhà ảo thuật chuyên nghiệp, kể: Sau khi vừa hoàn thành một chương trình tại Gulfstream Casino, ông và một số đồng nghiệp đi về phía South Beach. Tại Mango, một điểm du lịch sống động trên Ocean Drive, ông đã gặp một phụ nữ hấp dẫn trong chiếc váy da báo có gắn vàng đi cùng với 1 cộng sự cũng là phụ nữ. Sau khi biểu diễn cho họ xem một vài kiểu ảo thuật, một trong những phụ nữ trên đã nói với Daniels rằng hôm nay là sinh nhật của cô và đề nghị đưa nhà ảo thuật tới một hộp đêm để uống rượu Vodka Nga và biểu diễn.

4 hoặc 5 bức ảnh đã chụp ông - ông không thể nhớ chính xác khi say - Daniels nhận ra chính mình đang đứng trước tờ hóa đơn thẻ tín dụng cần thanh toán 1.368USD tại hộp đêm Tangia trên Đại lộ Washington. Một người to lớn đã nói với ông rằng: “Hãy thanh toán hóa đơn của ngài, nếu không ngài sẽ phải vào tù”. Daniels cho biết ông cảm thấy như mình không có sự lựa chọn nào ngoài việc phải thanh toán hóa đơn. “Họ giữ bằng lái xe và thẻ tín dụng của tôi. Tôi không thể làm bất cứ điều gì ngoài việc phải nghe theo lời họ” - Daniels nhớ lại.

Một nạn nhân từ Philadelphia, người đã được tiếp cận với 2 cô gái bar tại khách sạn Delano, cho biết ông đã bị tính phí gian lận lên tới 43.000USD tại bãi biển Caviar trên Đại lộ Washingotn. Hóa đơn gian lận nhằm vào ông chủ yếu là phí rượu. Một nạn nhân khác bị “chém” nhẹ hơn, khi phải trả phí 5.000USD cho 1 chai sâm banh.

Lực lượng ngầm Mafia Nga (K2): Tống tiền ảnh 1

“Bố già” Alex Simchuk điều hành một mạng lưới làm ăn bất hợp pháp
ở South Beach. Các hộp đêm ở Nam Florida của mafia Italia nay đã rơi vào tay mafia Nga.

Sau nhiều lần đến các hộp đêm trong vai trò kẻ say khướt, các sĩ quan cảnh sát mật của FBI đã phát hiện 2 kẻ cầm đầu băng nhóm tội phạm người Nga tại Miami Beach. Đó là Alec Simchuk, 44 tuổi quản lý hộp đêm Hallandale và Albert Takhalov, 29 tuổi, phụ trách hộp đêm Aventura cùng có liên quan tới đường dây làm ăn phi pháp này. Simchuk và đồng bọn đã lập hóa đơn không có thật để chiếm đoạt thẻ tín dụng của khách du lịch nam giới.

Nhân viên FBI Alexander Tiguy cho biết: “Các hộp đêm không mở cửa cho công chúng và hoạt động như một mặt trận gian lận. Một vài nạn nhân quá say vì bị chuốc rượu bởi các nữ quái khêu gợi. Các cô gái này kiên trì chờ lấy từng nét chữ ký nguệch ngoạc trên thẻ tín dụng để đưa những khách hàng thành nạn nhân. Trong hầu hết trường hợp, chủ quán hoặc người quản lý giải thích với nạn nhân rằng, họ đã đồng ý mua rượu, rằng quán bar đã có những video giám sát khách hàng và yêu cầu họ phải thanh toán, nếu không cảnh sát sẽ bắt giữ họ.

Theo hồ sơ của FBI, Simchuk và đồng bọn cho thuê các hộp đêm và đưa gái gọi từ Đông Âu hay các nước vùng Baltic bằng thị thực 90 ngày đến Ocean Drive nhằm dụ dỗ khách nam vào các câu lạc bộ riêng của mình. Một nhân viên FBI đứng đầu cuộc điều tra cho biết trong các hộp đêm nam và nữ đi thành cặp, hoạt động từ 22 giờ đêm tới 5 giờ sáng hôm sau. Đối tượng ghé thăm hộp đêm là những gã đàn ông giàu có, sẵn sàng yêu cầu số lượng lớn rượu mà không cần nói về giá cả, đến khi bị lừa thì mọi chuyện đã quá muộn.

Nguyễn Hưng - Thanh Hòa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.