Điên đảo sex ảo (K2): Những chuyện đau lòng

Phó Thị trưởng Gairanod kể chuyện về các cô gái bị lạm dụng. Bà bắt đầu bằng câu chuyện của Mary Rose.

Mary Rose

Mary Rose đang ngồi trong phòng khách một ngôi nhà nhỏ màu vàng ở Ibabao, nơi cô sống với cha mẹ và 5 anh chị em. Cô đã 20 tuổi, một cô gái trẻ thân thiện nhưng nhút nhát. Các khách hàng thường xuyên của cô là Lothar, Garry, Kieth và Watch Men. Cô bước vào nghề này khi một người hàng xóm rủ rê và hứa sẽ kiếm cho cô người bạn trai Hoa Kỳ tên Garry, người đã gửi tiền thông qua Western Union để đổi lại việc Mary Rose cởi bỏ quần áo của cô.

Một show có giá 2.000 peso, hoặc 44USD và kéo dài cho đến khi khách hàng đạt cao điểm. Trong 2 năm, Mary Rose đã đến nhà người hàng xóm mỗi đêm. Cô và các bạn nữ khác cởi quần áo, tự vuốt ve và nhảy nhót trước máy ảnh. Mary Rose cảm thấy rất hổ thẹn mỗi khi làm như vậy, nhưng cô tự nhủ Garry ở tận bên kia trái đất, tức ông cũng có thể là một người ảo.

Nhưng Garry thích Mary Rose, chẳng bao lâu ông đã chi tiền để cô mua máy tính xách tay riêng. Từ đó, Mary Rose chuyển về “kinh doanh” ở nhà. Cha mẹ cô không thích những gì cô làm, cũng không thích việc cô phải nghỉ học nhiều. Nhưng cha cô chỉ kiếm được tương đương 1-2EUR/tuần từ công việc bán đá. Trong khi đó, với số tiền Garry gửi, gia đình họ đã có thể lót gạch sàn nhà bếp.

Mary Rose cho biết sau đó đã tìm thấy các khách hàng mới trên Yahoo Messenger, như Lothar, Kieth và Watch Men. Cô bắt đầu mời bạn bè của mình tham gia. Đôi khi có tới 10 cô gái tập trung ở phòng cô, cùng thực hiện tới 7 show/đêm. Sau đó, Lothar nói muốn xem trẻ em. Một trong những cô gái mang theo em bé và đứa trẻ đã khỏa thân, Mary Rose kể. Cô nói rằng họ chỉ chơi với cậu bé và không lạm dụng nó. Cô cho biết cậu bé thậm chí có thể không nhận thấy có ai đó đang theo dõi họ trên màn hình.

Nhưng một ngày nọ cô đã có một cuộc tranh cãi với Garry và ông kích cho Mary Rose và các cô gái hàng xóm chống lại nhau. Áp lực quá lớn đối với Mary Rose, và khi cô bắt đầu có những cơn khóc ngất, mẹ cô đã báo cảnh sát về các cô gái hàng xóm.

Yo-Ann

Trong một ngôi nhà cách ly nằm cách Cordova vài km về phía Bắc, do Forge - một tổ chức đối tác của Terre des Hommes - điều hành, 16 cô gái tuổi vị thành niên đang sống đằng sau cánh cửa sắt nặng nề. Nhiều người trong số đó đã từng mại dâm trên internet. Một trong số đó là Yo-Ann, cô bé mới 13 tuổi. Mỗi buổi tối trước khi ăn tối, cô và các cô bé khác quỳ trên sàn đọc kinh Mân Côi.

Nghi lễ này nhằm giúp các cô gái cảm thấy an toàn. Theo một nghiên cứu của Terre des Hommes, ảnh hưởng của lạm dụng tình dục qua internet có thể so sánh với lạm dụng thực tế. Các cô gái bị trầm cảm, mất ngủ và mất khả năng phân biệt tình cảm thân mật. Bất cứ ai dành vài giờ với các cô gái, chơi bóng đá hoặc chỉ đơn thuần quan sát họ, cũng có thể nhận ra họ là những người nhút nhát và cục cằn.

Các nhân viên Terre des Hommes đã đến Forge lắng nghe câu chuyện của các cô gái và sử dụng chúng làm tư liệu cho một nhân vật có tên Sweetie - một cô gái ảo 10 tuổi sau đó bắt đầu xuất hiện trong các phòng chat để thu hút sự chú ý đến hình thức mới của mại dâm trẻ em. Sau 10 tuần, Sweetie đã nhận được 20.000 yêu cầu chat từ 71 quốc gia.

Yo-Ann cũng mở Facebook của mình cho các nhân viên Terre des Hommes xem. Ở đó có những đoạn chat sex cô bé cởi đồ theo yêu cầu của những người đàn ông nhưng cô hầu như không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ việc đó. Trong một thời gian, Yo-Ann nhầm lẫn những lời ong bướm trên không gian ảo với tình yêu.

Cô luôn tin rằng điều những người đàn ông nói với mình là tình yêu, thậm chí hy vọng người đàn ông giàu có sẽ cứu cô thoát khỏi đói nghèo và mang lại cuộc sống hạnh phúc cho cô. Nhưng cô đâu biết rằng tình yêu là thứ xa xỉ đối với những quan hệ bắt đầu từ sex ảo.

Pháp lý lỏng lẻo

Trong trường hợp của Mary Rose, sau khi gia đình báo cảnh sát, cô được đặt vào tình trạng bảo vệ nhân chứng và những người hàng xóm bị gửi đến nhà tù. Nhưng điều đó ít tạo ra thay đổi, bà Gairanod nói. Tòa án Philippines hoạt động rất chậm, nên thường thiếu hiệu quả răn đe.

Một phán quyết cuối cùng vẫn chưa được ban hành đối với những người bị bắt ở Cordova. Gairanod đang cố gắng tìm cách để khiến vụ án làm người dân thành phố sợ hãi, nhưng bà thất vọng khi nhận ra rằng hành động của họ là kết quả của đói nghèo. Tuy nhiên, bà cũng không thể chờ 10 hoặc 15 năm nữa, vì khi đó lớp trẻ sẽ bị hỏng. “Tôi muốn cứu tất cả trẻ em” - bà nói.

Điên đảo sex ảo (K2): Những chuyện đau lòng ảnh 1

Nhiều cô bé hy vọng qua chat sex họ sẽ tìm được tình yêu,
thoát đói nghèo và có được cuộc sống hạnh phúc.

Năm ngoái, thị trưởng thành phố Cordova ban hành một pháp lệnh mới để chống lại sự lạm dụng. Kể từ tháng 1, người nhận tiền phải trả lời nhiều câu hỏi để xác định mối quan hệ giữa người gửi và người nhận thông qua Western Union hoặc Cebuana L' huillier.

Vào mỗi cuối tháng, 5 văn phòng chuyển tiền địa phương phải gửi báo cáo tới văn phòng của thị trưởng, trong đó liệt kê tất cả khách hàng theo tên, cùng với số tiền mỗi khách hàng nhận được. Thị trưởng hy vọng rằng hệ thống sẽ cho phép văn phòng của ông theo dõi được các giao dịch chuyển tiền bất thường.

Đó là một ý tưởng tốt. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách để đối phó. Những người được trả tiền cho sex ảo chỉ đi đến một chi nhánh của Western Union hoặc Cebuana L' huillier ở thị trấn kế tiếp để nhận “tiền công” của mình.

Văn Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.