Công ty liên kết với Joe Biden đã đầu tư lớn vào các tập đoàn Trung Quốc

Breitbart
(ĐTTCO) - Công ty đầu tư của con rể ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden đã đầu tư vào các tập đoàn Trung Quốc trong vài năm qua.

Cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden (thứ hai bên trái) đã đi cùng vợ ông Jill (thứ hai bên phải), cháu gái của ông Naomi Biden (trái), và con rể Howard Kerin (phải) vào ngày 22 tháng 1 năm 2016 tại Istanbul. Photo: MURAD SEZER / POOL / AFP qua Getty Image

Cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden (thứ hai bên trái) đã đi cùng vợ ông Jill (thứ hai bên phải), cháu gái của ông Naomi Biden (trái), và con rể Howard Kerin (phải) vào ngày 22 tháng 1 năm 2016 tại Istanbul. Photo: MURAD SEZER / POOL / AFP qua Getty Image

Con gái của Biden, Ashley, kết hôn với bác sĩ Howard Kerin ở Philadelphia vào năm 2012. Kerin, người hiện đang tư vấn cho Biden cho chiến dịch của ông, vẫn là Giám đốc y tế của công ty StartUp Health, công ty này đã gắn bó quan hệ đối tác với các tập đoàn Trung Quốc trong nhiều năm.

StartUp Health đã hỗ trợ hai tập đoàn lớn có trụ sở tại Trung Quốc vào năm 2018 và gần đây nhất đã ca ngợi phản ứng của Trung Quốc đối với cuộc khủng hoảng coronavirus ở Trung Quốc.

“Phản ứng khẩn cấp và có hệ thống của Trung Quốc nhằm ngăn chặn COVID-19 đã trở thành khuôn mẫu cho các quốc gia khác nỗ lực tăng cường các nỗ lực ngẫu hứng nhưng có hệ thống tương tự để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm mới này”, một bài đăng trên StartUp Health vào tháng 3 cho biết.

Tập đoàn Medebound có trụ sở tại Trung Quốc, kết nối bệnh nhân Trung Quốc với các bác sĩ Mỹ, đã nhận được sự trợ giúp từ StartUp Health trong các sáng kiến của họ khi thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ.

Tương tự, StartUp Health coi Ping An có trụ sở tại Trung Quốc, một trong những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc, là “Nhà đầu tư và đối tác của StartUp Health”.

Một bài đăng từ năm 2018 của StartUp Health cho biết:

"Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, Ping An đã tham gia vào hoạt động chăm sóc sức khỏe và xây dựng một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe mới chớm nở trong tổ chức của họ. Dự án đáng chú ý nhất cho đến nay, Ping An Good Doctor, đã huy động được khoảng 1,1 tỷ đô la và hiện là dự án lớn nhất về nền tảng sức khỏe từ xa trên thế giới, với hơn 192 triệu người dùng đã đăng ký. Ping An đã công khai nền tảng này vào đầu tháng 5".

Vào tháng 11 năm 2018, Medebound và Ping An - cả hai đều liên kết với StartUp Health - đã ký kết “hợp tác toàn diện” để xây dựng “một kênh kết nối cho các nguồn lực y tế hàng đầu ở Trung Quốc và Hoa Kỳ về X quang, ung thư, bệnh tim mạch, não và 72 chuyên ngành y tế nói chung”.

Các câu hỏi xung quanh mối liên hệ có vẻ gần gũi của StartUp Health với Biden khi ông làm Phó Tổng thống từ năm 2009 đến năm 2016 đã được công bố khi một báo cáo Politico được công bố trong tuần này.

Trong báo cáo đó, Kerin đã tiết lộ rằng anh đã đầu tư vào các công ty giải pháp coronavirus trong khi tư vấn cho Biden về coronavirus trong chiến dịch.

StartUp Health đến từ OrganizedWisdom, được thành lập bởi Steven, anh trai của Krein. Công ty, giống như StartUp Health, đã bổ nhiệm Kerin làm Giám Đốc y tế.

StartUp Health tập trung phần lớn vào các khoản đầu tư “mạnh mẽ” trong ngành chăm sóc sức khỏe có quan hệ mật thiết với chính quyền Obama khi Biden làm Phó Tổng thống. Ví dụ, trước khi StartUp Health ra mắt, Steven Kerin đã tổ chức một cuộc họp với Tổng thống Obama và Biden. Kerin được cho là đã sắp đặt cuộc gặp giữa anh trai mình với Obama và Biden.

Khi chính quyền Obama, và đặc biệt là Biden, bắt đầu dự án Cancer Moonshot - một “nỗ lực quốc gia mới nhằm chấm dứt căn bệnh ung thư như chúng ta biết”, theo trang web của Biden vào thời điểm đó - thì Krein’s StartUp Health đã tham gia chặt chẽ.

Kerin đã cùng Biden đến Đại học Pennsylvania, Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ và Vatican để quảng bá dự án Cancer Moonshot. Tại StartUp Health, Kerin được mô tả là cố vấn cho Nhà Trắng về dự án Cancer Moonshot.

Cho đến cuối chính quyền Obama, Biden thực sự đã phát biểu tại sự kiện thường niên của StartUp Health ở San Francisco, California.

Sáng kiến Ung thư Biden, một nhánh của dự án Cancer Moonshot, đã bị gia đình Biden đóng cửa vào tháng 7 năm 2019 sau khi Joe Biden rời nhiệm sở và chỉ vài tháng sau khi ông tuyên bố tranh cử tổng thống.

Công ty liên kết với Joe Biden đã đầu tư lớn vào các tập đoàn Trung Quốc ảnh 1 Bài đăng Facebook của ông Trump về ông Biden.
Trong một bài đăng Facebook vào ngày 18/10, ông Trump nhận xét về đối thủ của mình:

"Joe Biden là hiện thân sống động của tầng lớp chính trị thối nát đã làm giàu cho chính mình trong khi rút cạn đời sống kinh tế và linh hồn của Đất nước chúng ta. Trong 47 năm qua, Joe Biden đã hủy hoại công việc của các bạn, đóng cửa các nhà máy của các bạn, mở cửa biên giới của các bạn và tàn phá các thành phố của chúng ta trong khi hy sinh xương máu và kho báu của Mỹ trong các cuộc chiến tranh ngoại bang bất tận. Joe Biden là một chính trị gia tham nhũng - và gia đình Biden là một doanh nghiệp tội phạm. Điều này làm cho Hillary Clinton Crooked (Lừa đảo) trông chỉ giống như một kẻ nghiệp dư!".

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông đảo các bạn trẻ khắp nơi đến thăm môi trường học tập lý tưởng ở Đại học Trà Vinh

15-5: ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

(ĐTTCO) - Lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, Trường Đại học Trà Vinh sẽ tuyển sinh phạm vi toàn quốc (với mã trường tuyển sinh là DVT), xét tuyển 55 ngành, hơn 6.000 chỉ tiêu trên cả nước.


Nhân vật