Kinh tế Nhật Bản chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Kinh tế hậu Covid: Bài học từ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Khi các nền kinh tế trên thế giới vật lộn để phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19: tăng trưởng thấp và lãi suất cực thấp. Vậy bài học nào có thể rút ra từ Nhật Bản, đất nước từng chiến đấu với những xu hướng này trong hàng thập niên?

Trung Quốc thống trị cuộc đua vũ trang AI?

(ĐTTCO) - Khi những cuộc chiến tranh đang chuyển sang môi trường hỗn hợp, nơi không gian ngoài trái đất và không gian mạng ngày càng trở nên quan trọng, cuộc đua ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công nghệ quân sự diễn ngày càng sôi nổi. Bất kỳ ai đạt được sự phổ biến của AI đầu tiên sẽ dẫn trước đối thủ hoặc đồng minh.

Những cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầy tranh cãi

(ĐTTCO) - Khi các bang tiếp tục đếm phiếu bầu của họ trong cuộc bầu cử năm 2020, có vẻ như đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa sẽ phải ra tòa về việc liệu Tổng thống Trump có giành được nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng hay không.
Ông Trump có thể trở thành tổng thống 2 nhiệm kỳ?

Ông Trump có thể trở thành tổng thống 2 nhiệm kỳ?

(ĐTTCO) - Kể từ thời tổng thống Ronald Reagan cho đến nay, ngoại trừ George Walker Bush (Bush cha), các tổng thống Hoa Kỳ đều liên tục chiến thắng nhiệm kỳ thứ 2 của mình trước các đối thủ. Liệu trong lần tranh cử này, tổng thống Donald Trump có lặp lại được điều mà những người tiền nhiệm đã làm được?
 Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tung Quốc lên Kế hoạch 5 năm chuyển sang tự cung tự cấp công nghệ

(ĐTTCO) - Một quan chức cấp cao của chính phủ Trung Quốc nói rằng, khi Trung Quốc bước vào một giai đoạn phát triển mới, đất nước sẽ cần một khái niệm phát triển mới. Ông nói: “Đây là lần đầu tiên kế hoạch 5 năm dành một chương cụ thể cho công nghệ.”
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong phiên phát phát biểu tại kỳ họp đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Nguồn ảnh: Associated Press

Trung Quốc đã thao túng các tổ chức quốc tế như thế nào?

(ĐTTCO) - Theo Wall Street Journal, những chiến dịch dài hạn trong quá khứ nhằm đảm bảo ảnh hưởng của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc đang phát huy tác dụng. Nó đang là một “tấm khiên” vững chắc để bảo vệ Trung Quốc trước những điều tra quốc tế.
Ảnh minh họa.

Liệu căng thẳng Trung-Úc có trở thành thương chiến?

(ĐTTCO) - Từ 4-2020, mối quan hệ giữa Trung Quốc và Úc đã bị khóa chặt trong một cuộc tranh chấp địa chính trị cao độ sau khi Úc thúc đẩy một cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
Vấn đề Triều Tiên sẽ tiếp tục được 2 ứng cử viên tổng thống chú y trong nhiệm kỳ sắp tới. Nguồn ảnh: Getty images

Kim Jong Un sẽ tiếp tục đau đầu dù Trump hay Biden đắc cử

(ĐTTCO) - Ngay sau khi cựu tổng thống Barack Obama vừa bước qua ngày thứ 75 nhiệm kỳ tổng thống của mình, quả tên lửa khổng lồ của Triều Tiên đã rời bệ phóng ở bên kia bờ Thái Bình Dương của nước Mỹ và châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng quốc tế lớn đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông. 

Nhân vật

Brian Hannasch: Tham vọng nhà bán lẻ lớn nhất

(ĐTTCO) - Từ 11 cửa hàng tiện lợi tại Canada, chỉ sau 10 năm, Tập đoàn Alimentation Couche-Tard sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K đã có 15.000 cửa hàng trên khắp Canada, Mỹ, châu Âu, México, Nhật Bản, Trung Quốc… Có được thành công này là nhờ CEO Brian Hannasch với chiến lược M&A và chia sẻ nhượng quyền thương hiệu.