Ngôi nhà Đức tại TP Hồ Chí Minh

Ngôi nhà Đức tại TP Hồ Chí Minh

(ĐTTCO) - Năm 2020, Việt Nam và Đức sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý, ĐTTC có cuộc trò chuyện với TS.JOSEFINE WALLAT (ảnh), Tổng lãnh sự Đức tại TPHCM, về những điểm nhấn trong quan hệ Việt Nam - Đức.

Kinh tế số thay đổi  vị thế ASEAN

Kinh tế số thay đổi vị thế ASEAN

(ĐTTCO) - Cuộc cách mạng 4.0 là cơ hội cho Việt Nam thay đổi vị thế quốc gia. Việt Nam vào nhóm 4 nước dẫn đầu ASEAN trong xếp hạng chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hiệp quốc. Do vậy, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số (KTS) sẽ giúp cộng đồng ASEAN gắn kết chặt chẽ hơn, là cơ hội để các quốc gia ASEAN thay đổi vị thế, tăng năng suất lao động và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng GDP. 

Liên kết, hợp tác cùng phát triển

Liên kết, hợp tác cùng phát triển

(ĐTTCO) - Sau 24 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, khu vực này đã trở thành một trong những đối tác kinh tế - thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Năm 2020, Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch ASEAN sau 5 năm Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chính thức hình thành. Trò chuyện với ĐTTC nhân dịp đầu xuân, ông VŨ TIẾN LỘC (ảnh), Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhìn nhận:

Thay đổi tư duy để đột phá

Thay đổi tư duy để đột phá

(ĐTTCO) - Ngày 17-1, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. 
Mối tình 20 năm

Mối tình 20 năm

(ĐTTCO) - 20 năm là thời gian dài trong cuộc đời của một người. Tôi có được mối tình sâu đậm đến vậy và duy trì đến ngày hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, nhưng không phải với con người mà với… thị trường chứng khoán (TTCK). 

ASEAN gắn kết, chủ động

ASEAN gắn kết, chủ động

(ĐTTCO) - Năm 2020 Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN. Với chủ đề “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”, Việt Nam trong cương vị chủ tịch sẽ thực hiện vai trò củng cố khối đoàn kết, thống nhất và sức mạnh nội tại của ASEAN, gắn bó với người dân, lấy người dân làm trung tâm. Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, Báo ĐTTC giới thiệu bài viết của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh.