Con đường lúa gạo miệt Ngàn

Con đường lúa gạo miệt Ngàn

(ĐTTCO) - Gió xuân lùa trên những cánh đồng lúa vàng óng ánh miệt Ngàn. Ngọn gió ấy như sợi dây kết nối làm mát lòng ân tình của những người gắn bó với dòng Xà No như Út Ghiền, Bảy Quí, Chín  Đồng - một thế hệ nông dân và cán bộ nông nghiệp gắn bó với cây lúa, đã tạo nên thương hiệu lúa gạo miệt Ngàn gắn với dòng chảy 100 năm kênh xáng Xà No.

Sang Nhật học…  làm giàu

Sang Nhật học… làm giàu

(ĐTTCO) - Thời gian qua có rất nhiều thanh niên ở các vùng nông thôn của tỉnh Đồng Tháp kéo nhau sang xứ sở “mặt trời mọc” để học làm giàu. Họ ra đi với thân phận của người làm thuê, nhưng hành trang khi trở về là giấc mơ “làm chủ”. Câu chuyện xuất khẩu lao động ở đất sen hồng Đồng Tháp đã tạo bước đột phá ngoạn mục, giúp nhiều hộ vươn lên khá giả… 

Tham vọng công ty tỷ đô

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

Về miền Đông Bắc

Về miền Đông Bắc

(ĐTTCO) - 1. Tôi trở lại với Hà Giang lần thứ 3. Vùng đất địa đầu Tổ quốc này luôn luôn cuốn hút tôi đến với nó, không bao giờ thấy chán. 
Người tuyên chiến với ung thư

Người tuyên chiến với ung thư

(ĐTTCO) - Giật mình trước những con số ung thư tại nước nhà, TS. Y khoa 4 lần được vinh danh trên bức tường danh dự của Trung tâm Ung thư MD Anderson đặt tại Houston, Texas - Trung tâm ung thư số 1 tại Mỹ, đã vạch ra hành trình ngăn chặn, giảm thiểu và tiêu diệt căn bệnh thế kỷ ấy qua công nghệ giải mã gen.

Con vua rồi lại làm… dân

Con vua rồi lại làm… dân

(ĐTTCO) - “Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì quét lá đa”. Câu ca dao xưa đó nói lên thời vương triều phong kiến, một trật tự giai cấp bất di bất dịch. Song đến thời nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam trật tự này đã xóa bỏ. 
Phú Quang - Trong miền ký ức Hà Nội

Phú Quang - Trong miền ký ức Hà Nội

(ĐTTCO) - Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm Kỷ Sửu 1949, đón xuân Kỷ Hợi 2019 ông tròn 70 tuổi. Một nhân vật đã quá quen thuộc với công chúng và sự hiện diện của ông trong cuộc đời chính là tác phẩm. Gia tài hơn 100 ca khúc của nhạc sĩ, đã hiển lộ cốt cách và tâm hồn người Hà Nội.

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

(ĐTTCO) - Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần. 

Thành phố  “Hỏa Diệm Sơn” Nhật Bản

Thành phố “Hỏa Diệm Sơn” Nhật Bản

(ĐTTCO) - Nằm ở phía Nam của Nhật Bản thuộc tỉnh Oita, đảo Kyushu thuộc thành phố Beppu vốn nổi tiếng bởi cuộc sống bình dị, len lỏi trong những con phố là những cột khói bốc lên nghi ngút ngày đêm không dứt, chính vì vậy nó được mệnh danh là “hỏa diệm sơn” của Nhật Bản.