Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Khu du lịch, cắm trại sinh thái Makakamp tại TP Đà Lạt.

Khu du lịch, cắm trại sinh thái Makakamp tại TP Đà Lạt.

Cụ thể, tại một TP biển miền Trung, khi đón tiếp du khách từ vùng dịch xuống sân bay sẽ lập tức có khu vực khai báo y tế, và du khách sẽ phải trả lời các câu hỏi như có đến từ các “điểm nóng” hay không, sau đó yêu cầu về đến cơ sở lưu trú hoặc tại nhà và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 21 ngày. 
Tỉnh Lâm Đồng hiện cũng có những giải pháp tương tự khi ngoài các chốt kiểm dịch, cũng phổ biến việc phòng chống dịch bệnh chặt chẽ ngay tại các cơ sở lưu trú. Một cán bộ ngành du lịch tỉnh này cho hay, thông qua điều tra dịch tễ, tỉnh cũng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn những trường hợp F1, F2… ngay tại chốt kiểm dịch và có hướng xử lý. 
Với những du khách đến từ vùng dịch nhưng không liên quan đến các khu vực bị cách ly, sẽ được xét nghiệm và nghỉ dưỡng tại resort, khách sạn 21 ngày, đúng bằng thời gian tự cách ly theo quy định hiện hành. Theo đó, du khách vẫn sẽ được nghỉ dưỡng, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định về tự cách ly, đảm bảo phòng dịch trong khuôn viên của khách sạn.
Dịch vụ “tour 21 ngày” này có lẽ là một trong biện pháp cứu cánh giúp các đơn vị lưu trú vừa đảm bảo chống dịch, vừa duy trì hoạt động kinh doanh. 

Thái Ca

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

Bệnh viện tư nhân chia lửa chống dịch

(ĐTTCO) - Với số ca mắc Covid-19 lên đến hơn 6.000 ca mỗi ngày, các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TPHCM gần như quá tải. Đáp lời kêu gọi của Sở Y tế TPHCM, nhiều bệnh viện (BV) tư nhân đã lên tiếng sẵn sàng tham gia vào hệ thống điều trị Covid-19 nhằm giảm bớt một phần gánh nặng cho hệ thống y tế công lập.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Mua sắm