Ngày 19-8 đưa phố đi bộ Bùi Viện vào khai thác

(ĐTTCO)-Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) cho biết hiện dự án phố đi bộ Bùi Viện thi công đạt 90% khối lượng. Ngày 10-8, dự án sẽ hoàn thành để đến ngày 19-8 chính thức đưa vào sử dụng.

Mặc dù chưa chính thức khai thác nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn chọn Bùi Viện làm điểm đến

Mặc dù chưa chính thức khai thác nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn chọn Bùi Viện làm điểm đến

Sáng 4-8, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, cho biết thời gian qua, quận thường xuyên bám sát, đôn đốc tiến độ dự án phố đi bộ Bùi Viện.
Đến nay, công trình đã đạt 90% khối lượng. Quận cam kết đến ngày 10-8 sẽ hoàn tất việc thi công dự án hạ tầng và ngày 19-8 sẽ chính thức đưa vào hoạt động nhằm thu hút du lịch.
“Sự đồng thuận từ người dân đối với dự án thể hiện rất rõ nét qua sự hỗ trợ, góp sức và tạo điều kiện cho nhà thầu thi công để vật tư, dọn dẹp vệ sinh sau khi thi công… Đây là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy, đảm bảo tiến độ dự án”, ông Thuận nhận xét.
Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận cũng cung cấp thông tin kết quả khảo sát sơ bộ về hoạt động kinh doanh của người dân ở khu vực này. Theo đó, kể từ khi quận thí điểm cấm xe ra vào đường Bùi Viện từ 19 giờ hôm trước đến 2 giờ ngày hôm sau (cấm từ ngày 15-7) doanh thu của những hộ kinh doanh, doanh nghiệp tại khu vực này tăng lên đáng kể, thậm chí có hộ tăng doanh thu đến 50% so với trước đây.
Để chuẩn bị cho kế hoạch khai thác tuyến phố đi bộ, ông Thuận cho biết quận cũng đã tổ chức tuyên truyền, chuẩn bị cho kế hoạch khai thác phố đi bộ để người dân nắm. Ngoài ra, quận cũng phối hợp với Sở Du lịch ban hành bộ quy tắc ứng xử, yêu cầu các hộ kinh doanh ở khu vực đảm bảo an toàn thực phẩm, văn hoá kinh doanh.
 Du khách khi đến phố đi bộ Bùi Viện sẽ được hưởng “four free” (4 miễn phí), gồm nhà vệ sinh miễn phí, wifi miễn phí, cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách miễn phí và “nụ cười miễn phí”.

Đường Bùi Viện có tổng chiều dài 1,4km, được lát lại đá granite trên vỉa hè, thảm nhựa. Các bồn cây, hệ thống thoát nước cũng được cải tạo cho mỹ quan hơn; đồng thời giải quyết tình trạng đọng nước, ngập nước, nhất là vào mùa mưa.
Trên tuyến đường này cũng có 2 chung cư và 20 con hẻm (trong đó có 5 hẻm cụt) với tổng cộng gần 1.000 nhân khẩu. Trong số các hẻm trên có nhiều hẻm nối thông ra các đường khác nên khi tổ chức đường Bùi Viện thành phố đi bộ, người dân trong khu vực sẽ có các lộ trình khác thay thế.
Vì vậy, quận 1 dự kiến dán đề can nhận diện xe của các hộ dân này và cho phép xe của họ được ra/vào (đi chậm hoặc dắt bộ xe) khi tổ chức phố đi bộ.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngược xuôi  dòng Đà Giang

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.