Ngày 19-8 đưa phố đi bộ Bùi Viện vào khai thác

(ĐTTCO)-Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) cho biết hiện dự án phố đi bộ Bùi Viện thi công đạt 90% khối lượng. Ngày 10-8, dự án sẽ hoàn thành để đến ngày 19-8 chính thức đưa vào sử dụng.

Mặc dù chưa chính thức khai thác nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn chọn Bùi Viện làm điểm đến

Mặc dù chưa chính thức khai thác nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn chọn Bùi Viện làm điểm đến

Sáng 4-8, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, cho biết thời gian qua, quận thường xuyên bám sát, đôn đốc tiến độ dự án phố đi bộ Bùi Viện.
Đến nay, công trình đã đạt 90% khối lượng. Quận cam kết đến ngày 10-8 sẽ hoàn tất việc thi công dự án hạ tầng và ngày 19-8 sẽ chính thức đưa vào hoạt động nhằm thu hút du lịch.
“Sự đồng thuận từ người dân đối với dự án thể hiện rất rõ nét qua sự hỗ trợ, góp sức và tạo điều kiện cho nhà thầu thi công để vật tư, dọn dẹp vệ sinh sau khi thi công… Đây là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy, đảm bảo tiến độ dự án”, ông Thuận nhận xét.
Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận cũng cung cấp thông tin kết quả khảo sát sơ bộ về hoạt động kinh doanh của người dân ở khu vực này. Theo đó, kể từ khi quận thí điểm cấm xe ra vào đường Bùi Viện từ 19 giờ hôm trước đến 2 giờ ngày hôm sau (cấm từ ngày 15-7) doanh thu của những hộ kinh doanh, doanh nghiệp tại khu vực này tăng lên đáng kể, thậm chí có hộ tăng doanh thu đến 50% so với trước đây.
Để chuẩn bị cho kế hoạch khai thác tuyến phố đi bộ, ông Thuận cho biết quận cũng đã tổ chức tuyên truyền, chuẩn bị cho kế hoạch khai thác phố đi bộ để người dân nắm. Ngoài ra, quận cũng phối hợp với Sở Du lịch ban hành bộ quy tắc ứng xử, yêu cầu các hộ kinh doanh ở khu vực đảm bảo an toàn thực phẩm, văn hoá kinh doanh.
 Du khách khi đến phố đi bộ Bùi Viện sẽ được hưởng “four free” (4 miễn phí), gồm nhà vệ sinh miễn phí, wifi miễn phí, cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách miễn phí và “nụ cười miễn phí”.

Đường Bùi Viện có tổng chiều dài 1,4km, được lát lại đá granite trên vỉa hè, thảm nhựa. Các bồn cây, hệ thống thoát nước cũng được cải tạo cho mỹ quan hơn; đồng thời giải quyết tình trạng đọng nước, ngập nước, nhất là vào mùa mưa.
Trên tuyến đường này cũng có 2 chung cư và 20 con hẻm (trong đó có 5 hẻm cụt) với tổng cộng gần 1.000 nhân khẩu. Trong số các hẻm trên có nhiều hẻm nối thông ra các đường khác nên khi tổ chức đường Bùi Viện thành phố đi bộ, người dân trong khu vực sẽ có các lộ trình khác thay thế.
Vì vậy, quận 1 dự kiến dán đề can nhận diện xe của các hộ dân này và cho phép xe của họ được ra/vào (đi chậm hoặc dắt bộ xe) khi tổ chức phố đi bộ.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.