Không phân biệt giá vé khách tham quan Hoàng cung Huế

(ĐTTCO)-Từ ngày 1/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ áp dụng giá vé tham quan Hoàng cung Huế (Đại Nội) đối với tất cả du khách là 150.000 đồng/người/lượt. 

Khách du lịch tham quan Đại Nội Huế.

Khách du lịch tham quan Đại Nội Huế.

Trước đó, giá vé tham quan Hoàng cung Huế là 150.000 đồng/người đối với khách quốc tế và 120.000 đồng đối với khách Việt Nam. 
Người dân ở Thừa Thiên-Huế sẽ được miễn giảm 50% giá vé khi vào tham quan các di tích thuộc quần thể di tích Cố đô Huế từ ngày 1/9. 

Giá vé tham quan các lăng vua vẫn giữ nguyên, cụ thể: 100.000 đồng/lượt đối với khách trong nước và quốc tế. Những điểm di tích khác và các loại vé gộp tuyến, mức thu không có sự thay đổi. 

Hoàng cung Huế (Đại Nội) ở tỉnh Thừa Thiên-Huế được Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam xếp là 1 trong 7 điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017. Đây cũng là lần thứ 2 trong hai năm 2016, 2017, điểm tham quan Hoàng cung Huế vinh dự nhận giải thưởng này. 

Hoàng cung Huế đang thu hút du khách với tour du lịch "Huế - một điểm đến 5 di sản" gồm: Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và Thơ văn chữ Hán trên kiến trúc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. 

Từ 22/4, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế mở cửa Đại nội Huế về đêm đón khách du lịch. Tuyến tham quan Hoàng cung Huế về đêm gồm: Ngọ Môn-điện Thái Hòa-Thế Miếu-cung Diên Thọ-cung Trường Sanh-lầu Tứ Phương Vô Sự; đồng thời, kết hợp với trục phía đông Duyệt Thị Đường-khu Phủ Nội Vụ. 

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện nhiều hoạt động thu hút du khách trong đêm Hoàng cung tại Đại Nội Huế như chương trình "lễ đổi gác" hoặc cảnh "đám cưới trong Hoàng cung" và trò chơi "Xăm hường" hàng ngày để thu hút khách tham quan. 

Đặc biệt, Nhà hát Duyệt Thị Đường, một địa điểm nằm trong Hoàng cung Huế vốn là nhà hát trong hoàng cung xưa, nay được khôi phục lại và tổ chức 4 suất diễn/ngày phục vụ khách tham quan. 

Từ khi được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của thế giới, đến nay, Nhà hát Duyệt Thị Đường có trên 40 bài nhạc lễ, nhiều tiết mục múa cung đình đặc sắc được sưu tầm, dàn dựng và biểu diễn, đưa Nhã nhạc Huế từ chốn cung đình đến với công chúng và khách du khách. 

Mỗi tối, tuyến tham quan đêm Hoàng cung đón từ 4.000-9.000 khách tham quan; riêng dịp 30/4 và 1/5, có 30.249 lượt khách, trong đó hơn 9.000 lượt khách quốc tế đến với tuyến tham quan này. Việc mở cửa Đại Nội vào ban đêm là một sản phẩm du lịch mới, hy vọng "níu chân" khách du lịch ở lại Huế lâu hơn, kéo theo nhiều loại hình dịch vụ khác tăng theo, góp phần kích thích ngành du lịch phát triển. 

Đến hết tháng Bảy, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã đón 1.874.895 lượt khách đến tham quan; trong đó 1.024.158 lượt khách quốc tế, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2016. 

Trong năm 2017, tỉnh Thừa Thiên-Huế phấn đấu thu hút 3,5-3,7 triệu lượt khách. Doanh thu du lịch dự kiến đạt khoảng 3.800 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2016.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Tuyệt đỉnh thế giới game

(ĐTTCO) - Công nghệ sẽ đưa các tín đồ mê game và game thủ vào một thế giới game từ chân thật đến gay cấn, hiện đại đến hoài niệm, và bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Phòng ngừa biến chứng do vi khuẩn HP

(ĐTTCO) - Vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày - tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày - loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở nước ta. 

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.