Đề nghị chấn chỉnh biển quảng cáo bằng tiếng nước ngoài tại Nha Trang

(ĐTTCO)-Cục Văn hóa cơ sở chỉ đạo Thanh tra Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra, xử lý các biển hiệu vi phạm quy định của Luật Quảng cáo theo thẩm quyền và đề nghị Sở VH-TT Khánh Hòa báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 10-4-2018.

Đề nghị chấn chỉnh biển quảng cáo bằng tiếng nước ngoài tại Nha Trang

Sau khi báo chí lên tiếng về việc nhiều cửa hàng ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã “biến” thành phố tây khi hàng loạt biển hiệu, băng rôn, bảng quảng cáo trước các cửa hàng đã sử dụng tiếng Nga, tiếng Trung Quốc lấn át tiếng Việt, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) vừa có văn bản chỉ đạo về việc này. 

Theo văn bản do Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, bà Ninh Thị Thu Hương đã ký, gửi Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa về việc chấn chỉnh biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Nha Trang nêu rõ: 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL về việc kiểm tra nội dung biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh sử dụng tiếng nước ngoài không có chữ viết tiếng Việt tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa gây bức xúc dư luận. Cục Văn hóa cơ sở đề nghị Sở VH-TT Khánh Hòa triển khai một số giải pháp chấn chỉnh. 

Theo đó, Cục Văn hóa cơ sở yêu cầu Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa tuyên truyền, phổ biến dưới mọi hình thức nội dung quy định về biển hiệu tại Điều 34 Luật Quảng cáo. Đặc biệt, quy định về việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu theo quy định tại Điều 18 Luật Quảng cáo. Tăng cường phối hợp với cơ quan thẩm quyền địa phương chấn chỉnh hoạt động biển hiệu trên địa bàn thành phố Nha Trang. 

Đồng thời Cục Văn hóa cơ sở cũng đề nghị, chỉ đạo Thanh tra Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra, xử lý các biển hiệu vi phạm quy định của Luật Quảng cáo theo thẩm quyền. Cục VHCS cũng đề nghị Sở VH-TT Khánh Hòa báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 10-4-2018 để tổng hợp và báo cáo Bộ trưởng.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa. 

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.