Xây hồ điều tiết 3,6ha tại khu Đông

 (Đây là hồ cảnh quan trong dự án Lakeview City)

(ĐTTCO) - Ngày 18-5, Tập đoàn Novaland tổ chức lễ khởi công xây hồ điều tiết (hồ cảnh quan) nằm trong khu đô thị hoàn chỉnh với quy mô rộng hơn 30ha nằm tại khu Đông TP. Đây được xem là hồ cảnh quan lớn nhất và đầu tiên tại khu Đông.

Hồ cảnh quan có diện tích 3,6ha, được thiết kế và đầu tư bài bản để tạo cảnh quan và mang không khí mát mẻ cho toàn bộ khu vực. Ngoài ra, hồ cảnh quan với quy mô lớn sẽ giúp điều tiết mực nước tại khu vực xung quanh. Ngân sách đầu tư xây dựng hồ cảnh quan khoảng 200 tỷ đồng, bao gồm việc đào hồ, xây dựng bờ kè, hệ thống cống thoát nước cũng như tôn tạo cảnh quan.

Xây hồ điều tiết 3,6ha tại khu Đông ảnh 1
Phối cảnh dự án Lakeview City và hồ điều tiết- cảnh quan tại dự án.

Ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland, cho rằng việc xây dựng hồ cảnh quan sẽ mang đến sự khác biệt rất lớn cho khu đô thị Lakeview City (quận 2, TPHCM). Đây là dự án đồng bộ, có quy mô tổng thể và tập trung nhất tại khu Đông TP tới thời điểm này. Dự án được thiết kế và phát triển bởi các công ty thiết kế hàng đầu của Nhật Bản và Hàn Quốc, với quy hoạch công viên và các công trình công cộng chiếm hơn 60% tổng diện tích đất, đảm bảo một không gian sống với cảnh quan và hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại.

Nằm ngay mặt tiền đường song hành cao tốc Long Thành- Dầu Giây, (phường An Phú, quận 2, TPHCM), khu đô thị Lakeview City sở hữu kết nối giao thông thuận lợi và nhanh chóng. Nơi đây liền kề trung tâm hành chính Thủ Thiêm và kết nối nhanh chóng với quận 1 qua tuyến huyết mạch Mai Chí Thọ, kết nối đường vành đai 2 để qua quận 7. Dự án cách sân bay Long Thành khoảng 15 phút di chuyển. Cụ thể, Chiều dài dự án giáp đường song hành 1,1km; chiều rộng nhất (phía Tây dự án) 428m; chiều dài giáp sông Giồng Ông Tố (rạch nhánh) 1,2km. Sản phẩm dự án gồm biệt thự và nhà phố, tổng cộng 960 căn.

Với định hướng như vậy, sắp tới Tập đoàn Novaland tiếp tục chuẩn bị triển khai dự án Khu đô thị cảng Phú Định, hiện đang đề xuất phương án đầu tư với TP “dự án đầu tư xây dựng các đoạn tuyến khép kín vành đai 2- đoạn 4: từ nút giao An Lập tới đường Nguyễn Văn Linh”. Dự án được đầu tư gồm có cầu, đường… có thể giải quyết vấn đề ách tắc giao thông, chống ngập, tạo sự kết nối đồng bộ và đáp ứng nhu cầu lưu thông khu vực. Tất cả với mục tiêu kiến tạo cộng đồng văn minh, có phong cách sống hiện đại cho một cuộc sống hoàn hảo nhất.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, cho rằng việc xây dựng hồ điều tiết tại dự án Lakeview City là một hướng phát triển BĐS mới của những tập đoàn BĐS có tài lực mạnh, gắn liền với lợi ích cộng đồng, phát triển bền vững, tham gia giải quyết các vấn đề căng thẳng về đô thị của TP như ngập nước, kẹt xe…

Phát biểu tại lễ khởi  công, ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng Quản lý hệ thống thoát nước (Trung tâm Chương trình Chống ngập TPHCM), cho biết đây là hồ điều tiết - cảnh quan có quy mô lớn nhất được xây dựng tại các dự án BĐS từ trước đến nay ở TPHCM được xây dựng bài bản. Mô hình này cần được nhân rộng để góp phần cùng TP giải quyết vấn nạn ngập nước trên địa bàn TP - một trong 7 chương trình trọng điểm TP đã đề ra.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống