UPCoM chào đón mã CK thứ 270

(ĐTTCO) - Hôm nay (11-3), hơn 3,6 triệu CP BTU của CTCP Công trình đô thị Bến Tre chính thức được niêm yết trên sàn UPCoM với giá tham chiếu trong phiên chào sàn 10.500 đồng/CP.

 UPCoM chào đón mã CK thứ 270 ảnh 1

Với sự góp mặt của BTU, sàn UPCoM có thêm thành viên thứ 270, đồng thời là doanh nghiệp thứ 14 đăng ký giao dịch kể từ đầu năm 2016 đến nay.

Ngành nghề kinh doanh chính của BTU là: công tác vệ sinh đô thị; quản lý, vận hành, duy tu hệ thống chiếu sáng công cộng; quản lý, chăm sóc, bảo vệ công viên, cây xanh, hồ cảnh; duy tu, bảo dưỡng cầu đường; thi công các công trình hệ thống chiếu sáng công cộng, đèn tín hiệu giao thông, đèn trang trí; thi công xây dựng các công trình dân dụng và kinh doanh địa ốc; thi công xây dựng hoa viên, vườn hoa; sản xuất và kinh doanh cây xanh, hoa kiểng; đầu tư và kinh doanh các loại hình dịch vụ giải trí: công viên, lâm viên, hồ cảnh...

Trong cơ cấu doanh thu thuần của BTU, hoạt động cung cấp dịch vụ công ích chiếm tỷ trọng lớn nhất trong (63-72%), tiếp đến là các hoạt động công trình xây dựng cơ bản và công trình chiếu sáng (mỗi hoạt động chiếm khoảng 15%).

Trong 2 năm 2013-2014, BTU đạt doanh thu 66,7 tỷ đồng và 65,2 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 7,1 tỷ đồng và 5,7 tỷ đồng. ROE đạt 29,3% và 17,7%.

Theo kế hoạch, BTU sẽ tạm ứng cổ tức năm 2015 cho cổ đông với tỷ lệ 5% (500 đồng/CP). Ngày thanh toán 28-3.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Chính quyền đô thị cần tinh gọn và hiệu quả

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, Thứ trưởng Bộ Nội vụ TRẦN ANH TUẤN, cho biết chính quyền đô thị (CQĐT) mà 3 địa phương Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đang hướng đến tinh gọn và hiệu quả. Do đó cần nghiên cứu, luận giải làm sao để khi đưa vào thực hiện bảo đảm được tính đồng bộ, thống nhất giữa các cấp đơn vị hành chính.

Không gian sống