Trong sàn - Ngoài sàn (9-10)

* (ĐTTCO) - CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal - SCR) vừa thông báo kết quả đợt chào bán CP tăng vốn được thực hiện từ ngày 20-8 đến ngày 6-10. Theo đó, kết thúc đợt chào bán, Sacomreal chỉ bán được 20 triệu CP SCR, tương đương 39,9% tổng số CP được chào bán. Sau khi trừ chi phí, Sacomreal thu về được 199,8 tỷ đồng từ đợt chào bán này.

Kết quả này được coi là không thành công bởi trước đó doanh nghiệp này lên kế hoạch chào bán 50,1 triệu CP và dự kiến thu về 501 tỷ đồng. Với số tiền thu được từ đợt tăng vốn này, tổng vốn chủ sở hữu của Sacomreal hiện là 2.170,6 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn nắm giữ 27,45% cổ phần, NĐTNN nắm giữ 0,85% cổ phần. (Hải Hồ)

* (ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn FLC (FLC) vừa công bố báo cáo tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán CP ra công chúng trước đó. Cụ thể, FLC đã chào bán hơn 77 triệu CP với mệnh giá 10.000 đồng/CP trong đợt chào bán từ ngày 6-3 đến ngày 7-4. Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán này 771,8 tỷ đồng.

Theo FLC, số vốn này được sử dụng đầu tư vào dự án xây dựng công trình hỗn hợp thuộc khu đô thị mới phía Nam thành phố Thanh Hóa (khởi công tháng 7-2014). Dự kiến sẽ hoàn thành vào quý III-2016. Song song đó, FLC còn hoàn thực hiện điều chỉnh quy hoạch 1/500 của dự án FLC Complex Thanh Hóa. Dự án này đã hoàn thiện hạ tầng nội khu và sẵn sàng đấu nối với hạ tầng kỹ thuật ngoại khu. Số tiền đã sử dụng cho dự án này là gần 160 tỷ đồng, phần còn lại sẽ được sử dụng để chi trả chi phí thi công xây dựng. (Hải Hồ)

* (ĐTTCO) - UBCKNN vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán CP ra công chúng cho TCTCP Bưu chính Viettel với tổng giá trị phát hành và chào bán tính theo mệnh giá 113 tỷ đồng. Theo đó, TCTCP Bưu chính Viettel được phép phát hành và chào bán ra công chúng 11,3 triệu CP với mệnh giá 10.000 đồng/CP. Trong đó có 1,8 triệu CP phát hành trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu và 9,5 triệu CP chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Được biết, TCTCP Bưu chính Viettel có vốn điều lệ xấp xỉ 69 tỷ đồng. Trụ sở tại quận Ba Đình, Hà Nội. (Hải Hồ)

* (ĐTTCO) -  Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo cho biết, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã không thể bán cổ phần tại CTCP Gia Lai CTC (CTC). Trước đó, SCIC đăng ký bán toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ tại CTC là 1,55 triệu cổ phần (tương đương 17,34% vốn điều lệ) từ ngày 7-9 đến ngày 7-10. Tuy nhiên, hết thời hạn đăng ký SCIC đã không thể bán được bất cứ CP CTC nào do không có NĐT đặt mua.

Được biết, CTC là một trong những mã CK có thanh khoản kém nhất của sàn HNX. Theo thống kê, trong khoảng 1 tháng trở lại đây, có chưa đầy 3.000 CP CTC được giao dịch thành công. Theo BCTC bán niên soát xét, lợi nhuận sau thuế của CTC chỉ đạt 281 triệu đồng (giảm 84%). Cuối tháng 9, CTC đã chốt quyền chi trả cổ tức năm 2014 và tạm ứng cổ tức năm 2015 với tỷ lệ chỉ vỏn vẹn 5%. (Hải Hồ)

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ mất gần 2 giờ di chuyển bằng máy bay hoặc cao tốc từ các thành phố lớn đến Second home biển Phan Thiết. (Ảnh: Mẫu second home tại NovaWorld Phan Thiet, Phan Thiết, Bình Thuận)

Second home biển Phan Thiết – Cơ hội đầu tư “1 lời 1”

(ĐTTCO) - Giới đầu tư bất động sản (BĐS) nhận định BĐS biển Phan Thiết đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ vào các tín hiệu tích cực trong việc triển khai cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và gói đầu tư Second home biển “1 lời 1” đang tạo sóng trên thị trường gần đây.

Quy hoạch - Đô thị

Lực cản từ giải phóng mặt bằng

(ĐTTCO)-Nhận thấy tình trạng “cha chung” sẽ khiến cán bộ không quyết liệt và sáng tạo trong chỉ đạo nên Thành ủy Hà Nội đã ban hành văn bản quy trách nhiệm người đứng đầu trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng.

Không gian sống