Trong sàn - Ngoài sàn (16-12)

DAT bán bớt vốn tại tại AFO

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư du lịch và Phát triển Thủy sản (DAT) vừa thông báo nghị quyết HĐQT về việc chuyển nhượng bớt cổ phần đầu tư của mình tại CTCP Dầu cá Á Châu (AFO).

Theo kế hoạch, DAT sẽ chuyển nhượng 5 triệu cổ phần AFO (tương đương 41,67% vốn điều lệ) với tổng giá trị chuyển nhượng là 50 tỷ đồng. DAT hiện đang nắm giữ hơn 8,8 triệu cổ phần AFO (tương đương 73,83% vốn điều lệ) với tổng giá trị đầu tư là 88,6 tỷ đồng.

Sau khi chuyển nhượng, vốn đầu tư của DAT tại AFO chỉ còn 38,6 tỷ đồng (tương đương 32,16% vốn điều lệ). Như vậy, với tỷ lệ nắm giữ này, AFO sẽ không còn là công ty con của DAT.

Theo BCTC quý III, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của DAT đều có mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ với mức tăng lần lượt là 24% và 277%. Yếu tố tạo nên sự đột biến này là do DAT mới đầu tư dây chuyền sản xuất mới làm tăng công suất của nhà máy bột cá. Ngoài ra, DAT cũng đang chuyển hướng sản xuất dầu tinh luyện thay vì cung cấp mỡ cá cho thị trường thức ăn chăn nuôi truyền thống.

DAT hiện đang niêm yết 38,1 triệu CP trên sàn HOSE, giá tham chiếu của DAT trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 38.900 đồng/CP.

Vicem Đà Nẵng đóng cửa chi nhánh tại miền Trung và Tây Nguyên

CTCP Vicem VLXD Đà Nẵng (DXV) vừa công bố quyết định đóng cửa hàng loạt chi nhánh của mình tại Miền Trung và Tây Nguyên.

Căn cứ theo phương án tổ chức lại hoạt động kinh doanh xi măng đã được Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam thông qua, DXV quyết định tạm ngừng hoạt động các chi nhánh tại Miền Trung và Tây Nguyên trong vòng 6 tháng (từ 1-1-2016 đến 30-6-2016) nhằm sắp xếp lại bộ máy kinh doanh.

Theo quyết định này, DXV sẽ đóng tạm ngừng hoạt động các chi nhánh tại Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Đắk Lắk.

Theo BCTC quý III, lợi nhuận sau thuế trong quý của DXV chỉ đạt 1 tỷ đồng (giảm 33%). Nguyên nhân là do sản lượng xi măng và vỏ bao đều sụt giảm trên 30% vì gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt giữa các doanh nghiệp trong ngành. Ngoài lý do này, theo lý giải của DXV thì doanh nghiệp đang trong giai đoạn sắp xếp lại nhân sự khiến chi phí quản lý tăng.

DXV hiện đang niêm yết 9,9 triệu CP trên sàn HNX với giá tham chiếu trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 4.100 đồng/CP.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

(ĐTTCO) - Ngày 5-7, Nam Long (HOSE: NLG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Keppel Land Mall Management Việt Nam thuộc tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á Keppel Land trong việc tư vấn chiến lược phát triển các quỹ đất thương mại tại khu đô thị Waterpoint, đa dạng hóa hệ sinh thái tiện ích, hướng đến gia tăng giá trị cho dự án. 

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống