Cư dân căn hộ tại thành thị săn tìm nhà sinh thái thời Covid-19

(ĐTTCO) - Một khảo sát nhanh trên trang báo điện tử Việt Nam trong những ngày cuối tháng 3 này cho kết quả khá bất ngờ. Trả lời câu hỏi Bạn sẽ đầu tư vào đâu trong mùa dịch, đáp án Bất động sản đã được nhiều người lựa chọn nhất. 

Thị trường địa ốc chờ đón cơ hội

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 đang diễn ra như một “cơn bão” quét ngang qua mọi ngành nghề, quốc gia làm tê liệt hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh. Lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ, tuy nhiên theo đánh giá của giới chuyên môn hiện nay các nhà đầu tư đang trong tạm thế “phòng thủ” để chờ đợi thời điểm chín mùi, chỉ cần “bão” dịch bệnh đi qua, khả năng một số phân khúc sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ.

Ngồi nhà vẫn kiếm bộn tiền nhờ “chiêu” đầu tư thông minh

(ĐTTCO) - Giữa tâm điểm đại dịch, việc ngồi ở nhà, hạn chế ra ngoài, chỉ với một chiếc điện thoại di động vẫn có thể kiếm bộn tiền tưởng chừng là chuyện phi lý nhưng giờ đây lại hoàn toàn khả thi với sự tham gia của công nghệ.
Tìm kiếm giải pháp hợp lý cho VN Index

Tìm kiếm giải pháp hợp lý cho VN Index

Từ khi thành lập TTCK Việt Nam, VN Index được đặt nhiệm vụ xác định sự thay đổi bình quân của thị trường. Tuy nhiên sau hơn 10 năm thành lập thị trường, VN Index đã bắt đầu bộc lộ những điểm hạn chế.
Nhận định TTCK tuần từ 6-6 đến 10-6

Nhận định TTCK tuần từ 6-6 đến 10-6

Nhận định thị trường của các CTCK trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các CTCK có thể có những xung đột lợi ích đối với các NĐT khi đưa ra nhận định.
Nhận định TTCK sau Thông tư 74

Nhận định TTCK sau Thông tư 74

Ngày 1-6, Bộ Tài chính ký ban hành Thông tư 74/2011/BTC về hướng dẫn giao dịch chứng khoán cho phép một nhà đầu tư có thể mở nhiều tài khoản, cho phép hoạt động giao dịch ký quỹ (margin) và giao dịch cùng phiên. Điều này tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư, nhưng dưới góc độ những thành viên thị trường, các quy định này tác động như thế nào?
TNG - Ứng phó rủi ro

TNG - Ứng phó rủi ro

Vụ hỏa hoạn cuối tuần qua tại Xí nghiệp May Sông Công 2 thuộc CTCP Đầu tư và Thương mại TNG đã thực sự trở thành một cuộc thử lửa về khả năng ứng phó rủi ro và bản lĩnh của lãnh đạo doanh nghiệp này.
Giải pháp chống “bóp méo VN Index”?

Giải pháp chống “bóp méo VN Index”?

Một công ty chứng khoán vừa giới thiệu với thị trường một sản phẩm được cho là giải pháp chống “bóp méo chỉ số thị trường chứng khoán”.
VNSTEEL gồng mình IPO

VNSTEEL gồng mình IPO

Ngày 10-6 tới, TCT Thép Việt Nam (Vnsteel) sẽ tiến hành IPO với 65,98 triệu CP ra công chúng (tương ứng với 9,7% vốn điều lệ), giá khởi điểm 10.100 đồng/CP. Trong bối cảnh hiện nay, việc IPO Vnsteel (đơn vị đầu tiên trong số 19 TCT 91 tiến hành IPO) có hấp dẫn NĐT?
Thị trường vàng: Thiết lập đợt tăng dài hạn?

Thị trường vàng: Thiết lập đợt tăng dài hạn?

Cuối tuần qua, giá vàng thế giới tăng mạnh đã đẩy giá vàng trong nước tăng theo. Tuy nhiên, mức tăng của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn so với giá vàng thế giới. Xu hướng này kéo dài sau một thời gian NHNN ngừng huy động và cho vay vàng ở các NHTM. Nhiều chuyên gia trong và ngoài nước nhận định giá vàng thế giới có nhiều cơ sở vững chắc để thiết lập một đợt tăng giá dài hạn.
Nhận định TTCK tuần từ 30-5 đến 3-6

Nhận định TTCK tuần từ 30-5 đến 3-6

Nhận định thị trường của các CTCK trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các CTCK có thể có những xung đột lợi ích đối với các NĐT khi đưa ra nhận định.
Giải mã chứng khoán lao dốc

Giải mã chứng khoán lao dốc

Dự báo xu hướng giảm điểm trên thị trường chứng khoán vẫn còn tiếp tục diễn ra trong tuần này dù có một số phiên giằng co do tâm lý thận trọng và lòng tham của nhà đầu tư. Mặc dù đã giảm điểm suốt tuần qua với tổng số điểm mất lên đến hơn 46,8 điểm, tương đương gần 10%, thế nhưng, phiên giao dịch đầu tuần này (23-5), thị trường chứng khoán tiếp tục lao dốc với cường độ mạnh hơn. VN Index giảm thêm 3,48% sau khi mất 15,05 điểm, còn 417,82 điểm; HNX Index giảm 2,48 điểm, lùi về 74,5 điểm.
Chờ CPI tháng 5, TTCK có ngừng rơi?

Chờ CPI tháng 5, TTCK có ngừng rơi?

“Rơi tự do” có lẽ là từ thích hợp để nói về diễn biến tệ hại của TTCK Việt Nam tuần qua. Theo đó, với 7 phiên giảm liên tiếp, mức giảm hơn 46,8 điểm (-9,76%) VN Index đã lùi về mức 432,87 điểm, mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua. Trong khi đó, HNX Index đang loay hoay tìm đáy mới trong lịch sử gần 7 năm tồn tại của chỉ số này, với mức giảm 5,02 điểm (-6,12%), đóng cửa ở mức 76,98 điểm.
Five Star Township: Tâm điểm thu hút NĐT

Five Star Township: Tâm điểm thu hút NĐT

Nhằm thu hút các nhà đầu tư BĐS, tạo cú hích phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy nền kinh tế Long An, trong những năm qua Chính phủ đã cho đầu tư hàng loạt dự án công trình giao thông quan trọng tại tỉnh này như đường cao tốc TPHCM - Trung Lương, đường Vành đai 1-2-3, đường cao tốc Long An - Tân Sơn Nhất...… Cùng với những dự án công trình giao thông, nhiều dự án BĐS lớn đã được triển khai tại Long An: Happy Plaza (công viên giải trí lớn nhất Đông Nam Á), trung tâm hành chính tỉnh Long An.… Giới kinh doanh BĐS tin rằng khi các dự án hoàn tất sẽ thổi bùng thị trường BĐS khu vực này.

Quy hoạch - Đô thị

Tháo 'nút thắt' cuối cùng cho nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO)-Bộ KH-ĐT vừa kiến nghị Thủ tướng xem xét, quyết định chủ trương đầu tư Dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 - sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cho nhà đầu tư là Tổng công ty cảng hàng không VN (ACV) thực hiện bằng nguồn vốn hợp pháp của doanh nghiệp.

Không gian sống