Điểm danh những dự án Nam Long được trông đợi

Điểm danh những dự án Nam Long được trông đợi

(ĐTTCO) - 2020 được xác định là một năm thử thách của ngành bất động sản nhưng đến nay thị trường bắt đầu có những tín hiệu tích cực khi Chính phủ đang thúc đẩy nhanh hơn việc cải cách các thủ tục hành chính, pháp lý, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và tạo điều kiện để ngành phục hồi tốt hơn. 

Khai trương dịch vụ thể thao dưới nước đầu tiên tại bãi biển Thuận An - Huế

(ĐTTCO) - Ngày 29-5, tại sự kiện “SeaYou truly relaxing”, khu nghỉ dưỡng cao cấp Lapochine Beach Resort đã giới thiệu đến du khách các dịch vụ thể thao dưới nước như kayak, lướt phao chuối, chèo ván SUP, nhà phao, mô tô nước… Đây là tổ hợp dịch vụ thể thao dưới nước đầu tiên tại biển Thuận An (Huế). 

Dự án bất động sản gây bão thị trường phía Nam

(ĐTTCO) - Sau một năm ra mắt  phân khu cao tầng - The Rainbow với kỷ lục bán hết 10.000 căn chỉ trong 17 ngày, Vinhomes chuẩn bị giới thiệu phân khu cao cấp The Manhattan thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park (Quận 9, TPHCM). 

Doanh nghiệp địa ốc tung kế hoạch tuyển nhân sự khủng

(ĐTTCO) - Thông tin về việc kiểm soát tốt dịch bệnh của Việt Nam đang khiến thị trường bất động sản ấm dần lên. Trong đó, việc nhiều doanh nghiệp có tiềm lực mạnh, giỏ hàng lớn đang đẩy mạnh tuyển quân thực sự là những tín hiệu tích cực kích hoạt thị trường. Những doanh nghiệp này luôn nhìn thấy cơ hội trong thách thức.

Ông Đào Hồng Tuyển tặng ý tưởng và bản quyền cho Tập đoàn Đèo Cả

(ĐTTCO) - Sau khi bỏ hàng trăm tỷ đồng nghiên cứu, thiết kế và thực hiện các bước thủ tục pháp lý, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu đã trao tặng ý tưởng và bản quyền dự án đại lộ ven sông Sài Gòn và Sài Gòn New City cho ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả.

Nhận định TTCK tuần từ 17 đến 21-10

Nhận định TTCK tuần từ 17 đến 21-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 17 đến 21-10. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
CK trong tương quan dòng tiền đầu tư

CK trong tương quan dòng tiền đầu tư

Các chuyên gia khuyên rằng, tiết kiệm, bất động sản, chứng khoán là những kênh đầu tư an toàn hơn, trong đó bất động sản có nhiều triển vọng hơn cả.
Cơ hội nào cho blue-chip?

Cơ hội nào cho blue-chip?

Nhiều cổ phiếu blue-chip hiện được đánh giá là đã khá rẻ. Nhận định này có đúng? Và liệu rẻ có đồng nghĩa với việc nên mua vào?
Vì sao quỹ ngoại ngại rót vốn vào Việt Nam?

Vì sao quỹ ngoại ngại rót vốn vào Việt Nam?

Việt Nam, trong những câu trả lời của nhiều tổ chức đầu tư, được xếp hạng thứ 4 trong nhóm các thị trường mới nổi trên toàn cầu, bên cạnh Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil. Nhưng, việc được xếp thứ hạng cao có hẳn là đồng nghĩa với việc các dòng vốn đầu tư tư nhân, mà có đến 75% vốn của khối đầu tư này đang ở các thị trường mới nổi, sẽ lập tức gia tăng phân bổ vào VN?
Rủi ro hợp đồng góp vốn kinh doanh nhà ở

Rủi ro hợp đồng góp vốn kinh doanh nhà ở

Lâu nay, chúng ta đã quen với việc chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản huy động vốn từ người có nhu cầu mua nhà thông qua các loại hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng hợp tác đầu tư…
CTCK - Tái cơ cấu và phòng ngừa rủi ro

CTCK - Tái cơ cấu và phòng ngừa rủi ro

Từ vụ lừa đảo, vỡ nợ liên quan đến các CTCK mà ĐTTC vừa thông tin, nhiều ý kiến đề cập đến trách nhiệm của UBCKNN xung quanh việc quản lý, giám sát các CTCK. Ông PHẠM HỒNG SƠN, Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh (UBCKNN), cho biết:
Nhận định TTCK tuần từ 10 đến 14-10

Nhận định TTCK tuần từ 10 đến 14-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 10 đến 1410. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Tiền hay vàng?

Tiền hay vàng?

Lúc này tiền mặt sẽ trở thành vua và các NĐT vàng nên thận trọng trong lựa chọn đầu tư của mình.
Khó hy vọng vào tháng 10

Khó hy vọng vào tháng 10

Đúng như nhận định trong bài “Áp lực điều chỉnh vẫn còn” đăng trên ĐTTC số 457 ra ngày 26-9-2011, các chỉ số CK trong nước tiếp tục mất điểm mạnh trong tuần qua: VN Index và HNX Index lần lượt đóng cửa giảm 2,88% và 4,34% so với cuối tuần trước. Liệu bức tranh TTCK tháng 10 có sáng sủa hơn?
Chạy theo ETF - May nhờ rủi chịu

Chạy theo ETF - May nhờ rủi chịu

Mua đúng CP được các quỹ đầu tư theo chỉ số (ETF) mua vào có thể đem lại lợi nhuận “khủng” trong thời gian ngắn cho NĐT. Nhưng trong thực tế để thành công lại không đơn giản.

VCB đuối sóng

Theo hợp đồng vừa ký với tập đoàn tài chính Nhật Bản Mizuho vào cuối tuần trước, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) sẽ bán cho Mizuho 15% vốn tính trên số CP đang lưu hành. Khoản đầu tư này tương đương 567,3 triệu USD, bằng 11.800 tỷ đồng, lớn nhất từ trước tới nay trong hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay. Theo thỏa thuận, Mizuho sẽ đăng ký mua 347,6 triệu CP phổ thông VCB với giá 34.000 đồng/CP. So với mức giá CP VCB đóng cửa phiên giao dịch ngày 30-9 ở mức 27.400 đồng/CP thì mức giá này chênh lệch khoảng 25%. Thương vụ bán cổ phần nói trên sẽ đem lại 8.342 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần cho VCB và dự kiến hoàn tất vào quý I-2012. Do đó P/E dự phóng năm 2012 của CP VCB  là 11x và P/B là 1,8x. Đây có vẻ là một mức giá khá hợp lý với một NĐT chiến lược lớn với vị thế của VCB trên thị trường và triển vọng tăng trưởng tốt trong trung và dài hạn.