Điểm danh những dự án Nam Long được trông đợi

Điểm danh những dự án Nam Long được trông đợi

(ĐTTCO) - 2020 được xác định là một năm thử thách của ngành bất động sản nhưng đến nay thị trường bắt đầu có những tín hiệu tích cực khi Chính phủ đang thúc đẩy nhanh hơn việc cải cách các thủ tục hành chính, pháp lý, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và tạo điều kiện để ngành phục hồi tốt hơn. 

Khai trương dịch vụ thể thao dưới nước đầu tiên tại bãi biển Thuận An - Huế

(ĐTTCO) - Ngày 29-5, tại sự kiện “SeaYou truly relaxing”, khu nghỉ dưỡng cao cấp Lapochine Beach Resort đã giới thiệu đến du khách các dịch vụ thể thao dưới nước như kayak, lướt phao chuối, chèo ván SUP, nhà phao, mô tô nước… Đây là tổ hợp dịch vụ thể thao dưới nước đầu tiên tại biển Thuận An (Huế). 

Dự án bất động sản gây bão thị trường phía Nam

(ĐTTCO) - Sau một năm ra mắt  phân khu cao tầng - The Rainbow với kỷ lục bán hết 10.000 căn chỉ trong 17 ngày, Vinhomes chuẩn bị giới thiệu phân khu cao cấp The Manhattan thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park (Quận 9, TPHCM). 

Doanh nghiệp địa ốc tung kế hoạch tuyển nhân sự khủng

(ĐTTCO) - Thông tin về việc kiểm soát tốt dịch bệnh của Việt Nam đang khiến thị trường bất động sản ấm dần lên. Trong đó, việc nhiều doanh nghiệp có tiềm lực mạnh, giỏ hàng lớn đang đẩy mạnh tuyển quân thực sự là những tín hiệu tích cực kích hoạt thị trường. Những doanh nghiệp này luôn nhìn thấy cơ hội trong thách thức.

Ông Đào Hồng Tuyển tặng ý tưởng và bản quyền cho Tập đoàn Đèo Cả

(ĐTTCO) - Sau khi bỏ hàng trăm tỷ đồng nghiên cứu, thiết kế và thực hiện các bước thủ tục pháp lý, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu đã trao tặng ý tưởng và bản quyền dự án đại lộ ven sông Sài Gòn và Sài Gòn New City cho ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả.

Nhận định TTCK tuần từ 14 đến 18-11

Nhận định TTCK tuần từ 14 đến 18-11

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 14 đến 18-11. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Chiêu độc bán khống

Chiêu độc bán khống

Dưới áp lực mở rộng thị phần cho công ty cùng lợi nhuận, cá nhân một số nhân viên môi giới đã nghĩ ra những “chiêu độc” để tồn tại. Chiêu thì độc nhưng không ít lần chính các tác giả này đã phải lãnh quả đắng.
Tháng 11: NĐT bắt đáy coi chừng "cạm bẫy"

Tháng 11: NĐT bắt đáy coi chừng "cạm bẫy"

TTCK khởi động tháng 11 không mấy suôn sẻ, thành quả của ba phiên cuối tháng 10 (từ 26 đến 28-10) đã bị mất trắng với việc VN Index lao dốc không phanh xuyên thủng mốc 410 điểm (2-11) và sau đó quay sang giằng co tại mốc kỹ thuật này trong suốt 4 phiên liên tiếp gần đây.
Tiền gửi ngân hàng có còn an toàn?

Tiền gửi ngân hàng có còn an toàn?

Những vấn đề nóng gần đây như Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét sáp nhập hoặc giải thể những ngân hàng yếu kém, hay sự kiện CTCK SME mất khả năng thanh toán cho NĐT khiến người gửi tiền tiết kiệm lẫn NĐT CK hết sức lo lắng.
Những dấu hỏi lớn tại VSH

Những dấu hỏi lớn tại VSH

Do 2 năm không chốt được giá bán điện với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh đã không thể chia cổ tức cho cổ đông, chưa tổ chức được ĐHCĐ thường niên. Điều này đã gây bức xúc cho NĐT.
Giá vàng lên 1.900USD/oz trong 6-10 tuần tới?

Giá vàng lên 1.900USD/oz trong 6-10 tuần tới?

David Banister - người có nhận định tương đối chính xác về đường đi của giá vàng trên đồ thị kỹ thuật trong 3 tháng qua, đã đưa ra dự báo giá vàng lên 1.900 USD/oz trong 6-10 tuần tới?
PVL - Bất bình thường

PVL - Bất bình thường

Ngày 15-4-2010, 500 triệu CP của CTCP Địa ốc Dầu khí (PVL- khi đó mang tên CTCP BĐS Điện lực VN) có phiên giao dịch đầu tiên tại HNX và đóng cửa tại mức giá xấp xỉ 3.0. Trong tháng đầu tiên niêm yết, có lúc PVL tăng lên đến 4.0, nhưng sau đó là quá trình tuột dốc không phanh và hiện chỉ còn hơn 0.5, tức giảm hơn 85%.
Triển vọng hẹp trong tháng 11

Triển vọng hẹp trong tháng 11

Đúng như dự báo trong bài viết “Khó hy vọng vào tháng 10” đăng trên ĐTTC số ra ngày 3-10-2011, TTCK trong nước tiếp tục giảm điểm trong phần lớn thời gian của tháng 10. Đến cuối tháng 10, cả hai chỉ số mới có những phiên hồi phục mạnh giúp thu hẹp mức độ giảm điểm. Tính đến ngày 28-10, chỉ số VN Index đóng cửa ở mức 422,07 điểm, giảm 1,29% so với cuối tháng 9; HNX Index đóng cửa ở mức 69,94 điểm, giảm 1,96% so với cuối tháng 9. Bức tranh TTCK tháng 11 sẽ ra sao?
Chữ W nào cho chỉ số chứng khoán?

Chữ W nào cho chỉ số chứng khoán?

Trong một thị trường mà không ai có thể biết được hay đoán được xu thế, nhà đầu tư cũng nên chọn cách đứng hai chân trên hai cạnh của chữ W, để nếu chữ W đó bất thần bị lộn ngược thì còn kịp mà rút chân ra.