Thấy gì qua dòng tiền âm các doanh nghiệp bất động sản?

(ĐTTCO) - Khảo sát kết quả kinh doanh năm 2019 của các doanh nghiệp trong ngành bất động sản đang được niêm yết cho thấy, phần lớn đều tăng trưởng lợi nhuận, nhưng phân nửa trong số đó có dòng tiền kinh doanh âm. 

Dự án pháp lý vững chắc, chủ đầu tư uy tín chiếm ưu thế

(ĐTTCO) - Thị trường căn hộ đang trải qua quá trình sàng lọc tự nhiên, theo đó những dự án của chủ đầu tư uy tín, đảm bảo pháp lý vững chắc đặc biệt tạo sức hút lớn. Lovera Vista do Khang Điền phát triển tại khu Nam TPHCM đáp ứng đầy đủ điều kiện mở bán ngay sau tết Canh Tý, với số lượng khoảng 300 căn có giá vừa tầm với các gia đình mua để ở.
Bất ngờ các CTCK

Bất ngờ các CTCK

Dự báo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trong quý III-2011 sẽ không mấy khả quan so với 2 quý đầu năm. Thế nhưng khá nhiều CTCK - trong đó có những CTCK thường xuyên thua lỗ trước đây - bất ngờ báo lãi trong quý III.
Nhận định TTCK tuần từ 17 đến 21-10

Nhận định TTCK tuần từ 17 đến 21-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 17 đến 21-10. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
CK trong tương quan dòng tiền đầu tư

CK trong tương quan dòng tiền đầu tư

Các chuyên gia khuyên rằng, tiết kiệm, bất động sản, chứng khoán là những kênh đầu tư an toàn hơn, trong đó bất động sản có nhiều triển vọng hơn cả.
Cơ hội nào cho blue-chip?

Cơ hội nào cho blue-chip?

Nhiều cổ phiếu blue-chip hiện được đánh giá là đã khá rẻ. Nhận định này có đúng? Và liệu rẻ có đồng nghĩa với việc nên mua vào?
Vì sao quỹ ngoại ngại rót vốn vào Việt Nam?

Vì sao quỹ ngoại ngại rót vốn vào Việt Nam?

Việt Nam, trong những câu trả lời của nhiều tổ chức đầu tư, được xếp hạng thứ 4 trong nhóm các thị trường mới nổi trên toàn cầu, bên cạnh Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil. Nhưng, việc được xếp thứ hạng cao có hẳn là đồng nghĩa với việc các dòng vốn đầu tư tư nhân, mà có đến 75% vốn của khối đầu tư này đang ở các thị trường mới nổi, sẽ lập tức gia tăng phân bổ vào VN?
Rủi ro hợp đồng góp vốn kinh doanh nhà ở

Rủi ro hợp đồng góp vốn kinh doanh nhà ở

Lâu nay, chúng ta đã quen với việc chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản huy động vốn từ người có nhu cầu mua nhà thông qua các loại hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng hợp tác đầu tư…
CTCK - Tái cơ cấu và phòng ngừa rủi ro

CTCK - Tái cơ cấu và phòng ngừa rủi ro

Từ vụ lừa đảo, vỡ nợ liên quan đến các CTCK mà ĐTTC vừa thông tin, nhiều ý kiến đề cập đến trách nhiệm của UBCKNN xung quanh việc quản lý, giám sát các CTCK. Ông PHẠM HỒNG SƠN, Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh (UBCKNN), cho biết:
Nhận định TTCK tuần từ 10 đến 14-10

Nhận định TTCK tuần từ 10 đến 14-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 10 đến 1410. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Tiền hay vàng?

Tiền hay vàng?

Lúc này tiền mặt sẽ trở thành vua và các NĐT vàng nên thận trọng trong lựa chọn đầu tư của mình.
Khó hy vọng vào tháng 10

Khó hy vọng vào tháng 10

Đúng như nhận định trong bài “Áp lực điều chỉnh vẫn còn” đăng trên ĐTTC số 457 ra ngày 26-9-2011, các chỉ số CK trong nước tiếp tục mất điểm mạnh trong tuần qua: VN Index và HNX Index lần lượt đóng cửa giảm 2,88% và 4,34% so với cuối tuần trước. Liệu bức tranh TTCK tháng 10 có sáng sủa hơn?

Quy hoạch - Đô thị

Điều chỉnh quy hoạch 1/2.000 Khu dân cư phía Nam rạch Bà Bướm, quận 7

(ĐTTCO) - Để điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư phía Nam rạch Bà Bướm, phường Phú Thuận, quận 7, UBND TPHCM đã yêu cầu Sở Quy hoạch – Kiến trúc định hướng về tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan cho từng ô phố, trục đường và toàn khu vực lập quy hoạch.

Không gian sống

Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

(ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo.