Đất Xanh “bội thu” giải thưởng bất động sản đón năm mới

(ĐTTCO) - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh được vinh danh “Doanh nhân bất động sản của năm”; Tập đoàn Đất Xanh đồng thời được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu” và “Top 10 Doanh nghiệp bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam”.

Ra mắt Vincom Shophouse đầu tiên tại Bạc Liêu

(ĐTTCO)- Tập đoàn Vingroup đã cho ra mắt Vincom Shophouse Bạc Liêu. Nằm trong Tổ hợp Trung tâm thương mại - khách sạn - nhà phố thương mại đẳng cấp được quy hoạch đồng bộ đầu tiên ở Bạc Liêu, Vincom Shophouse mang tới cơ hội đầu tư sáng giá bậc nhất tại khu vực miền Tây. 

Khu phức hợp Terra Royal chính thức đi vào hoạt động

(ĐTTCO)- Hôm qua, ngày 12-1 khu phức hợp Terra Royal (gồm khách sạn 5 sao, căn hộ ở, dịch vụ thương mại, nhà hàng tiệc cưới, hội nghị) chính thức khai trương đi vào hoạt động với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng. 
PVL - Bất bình thường

PVL - Bất bình thường

Ngày 15-4-2010, 500 triệu CP của CTCP Địa ốc Dầu khí (PVL- khi đó mang tên CTCP BĐS Điện lực VN) có phiên giao dịch đầu tiên tại HNX và đóng cửa tại mức giá xấp xỉ 3.0. Trong tháng đầu tiên niêm yết, có lúc PVL tăng lên đến 4.0, nhưng sau đó là quá trình tuột dốc không phanh và hiện chỉ còn hơn 0.5, tức giảm hơn 85%.
Triển vọng hẹp trong tháng 11

Triển vọng hẹp trong tháng 11

Đúng như dự báo trong bài viết “Khó hy vọng vào tháng 10” đăng trên ĐTTC số ra ngày 3-10-2011, TTCK trong nước tiếp tục giảm điểm trong phần lớn thời gian của tháng 10. Đến cuối tháng 10, cả hai chỉ số mới có những phiên hồi phục mạnh giúp thu hẹp mức độ giảm điểm. Tính đến ngày 28-10, chỉ số VN Index đóng cửa ở mức 422,07 điểm, giảm 1,29% so với cuối tháng 9; HNX Index đóng cửa ở mức 69,94 điểm, giảm 1,96% so với cuối tháng 9. Bức tranh TTCK tháng 11 sẽ ra sao?
Chữ W nào cho chỉ số chứng khoán?

Chữ W nào cho chỉ số chứng khoán?

Trong một thị trường mà không ai có thể biết được hay đoán được xu thế, nhà đầu tư cũng nên chọn cách đứng hai chân trên hai cạnh của chữ W, để nếu chữ W đó bất thần bị lộn ngược thì còn kịp mà rút chân ra.
MBB trước thềm niêm yết

MBB trước thềm niêm yết

Một loạt thông tin đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư chứng khoán trước thềm niêm yết cổ phiếu Ngân hàng Quân đội (MB).
Nhận định TTCK tuần từ 31-10 đến 4-11

Nhận định TTCK tuần từ 31-10 đến 4-11

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 31-10 đến 4-11. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Lợi nhuận quý III đã xuất hiện vùng sáng

Lợi nhuận quý III đã xuất hiện vùng sáng

Đến cuối thời điểm tháng 10, kết quả kinh doanh quý IIII của phần lớn các doanh nghiệp niêm yết đã lộ diện. Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều thách thức, nên hoạt động kinh doanh của hầu hết các công ty cũng không thoát ra khỏi xu thế chung.
ORS mập mờ dòng tiền

ORS mập mờ dòng tiền

Quý III vừa qua, CTCK Phương Đông (ORS) đạt gần 43 tỷ đồng doanh thu thuần, khoảng 1,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Nhưng khoản mục “tiền gửi của công ty” tại thời điểm 31-8 lại có số dư lên đến hơn 1.070 tỷ đồng, gấp gần 11 lần so với thời điểm 30-6, đã đặt ra nhiều nghi vấn cho cổ đông và NĐT.
Thua lỗ

Thua lỗ

Công bố kết quả kinh doanh của 1 DN niêm yết. (Ảnh internet)
Mua cổ phiếu quỹ - Thiệt nhiều hơn lợi

Mua cổ phiếu quỹ - Thiệt nhiều hơn lợi

Trên thị trường hiện có khá nhiều công ty niêm yết đăng ký mua CP quỹ (CPQ) với nhiều mục đích khác nhau, nhưng nhìn chung việc mua vào CPQ  đang gây thiệt nhiều hơn lợi.
Nhận diện sóng ngành cuối năm

Nhận diện sóng ngành cuối năm

Dự báo từ nay đến cuối năm TTCK vẫn chưa thoát khỏi tình trạng ảm đạm như hiện hay. Dù vậy, đây vẫn là thời điểm cho NĐT khai thác quy luật sóng ngành cuối năm.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống

Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

(ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo.