Người trẻ hết “đau đầu” khi đi tìm giải pháp tích lũy BĐS

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh TPHCM “khát” nguồn cung, nhiều người trẻ đang đổ dồn về vùng giáp ranh tìm cơ hội tích lũy BĐS. Với vốn đầu tư vừa phải, thanh khoản cao và tốc độ tăng trưởng giá tốt, các dự án ở khu Nam Sài Gòn liên tục “chiếm sóng” trong thời gian gần đây.

Alpha King-Coteccons ký kết hợp tác chiến lược

(ĐTTCO)-Thị trường bất động sản hạng sang chính thức đón nhận cú bắt tay “vàng” giữa Alpha King - chủ đầu tư bất động sản quốc tế sở hữu nhiều dự án tầm cỡ tại các vị trí trung tâm TPHCM với Coteccons - thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.
Nhận định TTCK tuần từ 15 đến 19-10

Nhận định TTCK tuần từ 15 đến 19-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 15 đến 19-10. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Cân nguồn và rủi ro

Cân nguồn và rủi ro

Khi CTCK vay ngân hàng (NH) ngày một khó khăn, để có thêm chi phí cũng như các nguồn thu, hoạt động cân nguồn sẽ phải được tính toán kỹ lưỡng hơn nữa sao cho vừa đảm bảo an toàn, vừa có khả năng sinh lãi. Nhưng thực tế lại không hề đơn giản.
Xu hướng đi ngang

Xu hướng đi ngang

Tín hiệu hồi phục vẫn còn khá mơ hồ bất chấp thị trường vừa trải qua phiên khởi sắc. Thanh khoản vẫn chưa được cải thiện dù dòng tiền đầu cơ quay trở lại. Nguồn cung giá rẻ cạn kiệt nhưng bên mua còn dè dặt. Với những yếu tố được và mất này, giới phân tích nghiêng về khả năng đi ngang của TTCK từ nay đến cuối năm.
CP ngân hàng: Khi niềm tin suy giảm

CP ngân hàng: Khi niềm tin suy giảm

Trên thực tế, những yếu tố được coi là "thiếu minh bạch” của ngành ngân hàng đã khiến niềm tin của nhà đầu tư vào nhóm cổ phiếu ngành này giảm đi đáng kể.
Nhận định TTCK tuần từ 8 đến 12-10

Nhận định TTCK tuần từ 8 đến 12-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 8 đến 12-10. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
TTCK quý IV: Khó chuyển biến tích cực

TTCK quý IV: Khó chuyển biến tích cực

Mặc dù chỉ số P/E của TTCK Việt Nam đang ở mức thấp và thấp hơn các quốc gia trong khu vực nhưng sẽ không thể hấp dẫn nếu triển vọng lợi nhuận DNNY kém và kinh tế vĩ mô không chuyển biến tích cực.
Siết việc phát hành, mua lại CP

Siết việc phát hành, mua lại CP

Tại buổi tập huấn các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán vừa diễn ra, đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết những quy định về việc mua CP, chào bán chứng khoán vẫn gây nhiều bối rối trong thực hiện.
Tiêu chuẩn đánh giá sự an toàn của NH?

Tiêu chuẩn đánh giá sự an toàn của NH?

Khủng hoảng tài chính năm 2008 đã chứng minh kể cả khi đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về vốn, các ngân hàng cũng không tránh được đổ vỡ.
Cổ phiếu bánh kẹo kỳ vọng cuối năm

Cổ phiếu bánh kẹo kỳ vọng cuối năm

Dù kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2012 không mấy khả quan, nhưng nđt vẫn tràn đầy hy vọng về mùa bội thu cuối năm của các doanh nghiệp bánh kẹo.
Vì sao thanh khoản giảm nhanh?

Vì sao thanh khoản giảm nhanh?

TS. Lê Đạt Chí - Trưởng bộ môn Đầu tư Tài chính Trường Đại học Kinh tế TPHCM khẳng định, chắc chắn sẽ chỉ có một kịch bản kinh tế bi quan cho những năm tới.
Tháng 10: Chứng khoán sắp có dịp kiếm lời?

Tháng 10: Chứng khoán sắp có dịp kiếm lời?

Theo dự báo của giới chuyên gia, diễn biến thị trường trong tháng 10 rất phức tạp, mặc dù đã bắt đầu có sự kỳ vọng về một đợt phục hồi ngắn nhưng nhìn về trung hạn, đà giảm của thị trường chưa có dấu hiệu dừng lại.
Nhận định TTCK tuần từ 1 đến 5-10

Nhận định TTCK tuần từ 1 đến 5-10

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 1 đến 5-10. Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.
Những BCTC muộn màng

Những BCTC muộn màng

Đến tuần cuối của tháng 9, một vài doanh nghiệp mới công bố BCTC soát xét lên Sở. Sự chậm trễ của doanh nghiệp khiến không ít cổ đông thiệt thòi.
Nghịch lý giá vàng trong nước

Nghịch lý giá vàng trong nước

Thị trường vàng trong nước tuần qua đã liên tục “sốt” nóng với việc giá vàng có lúc đã lên đến 47,4 triệu đ/lượng, tăng tới 4-5 triệu đồng mỗi lượng hay trên 10% so với một tháng trước đây. Điều nghịch lý là chênh lệch giữa giá vàng trong nước với thế giới vẫn rất cao, thường xuyên ở mức hàng triệu đồng/lượng, lúc đỉnh điểm lên đến 4-5 triệu đồng.
Những CP biến động mạnh nhất tuần qua

Những CP biến động mạnh nhất tuần qua

Trong bối cảnh 2 chỉ số giảm điểm trong tuần, khá nhiều mã cổ phiếu lại tăng mạnh trong đó HOT tăng hết biên độ trên HoSE với 5 phiên tăng trần liên tiếp tương đương 29,59%.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống

Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

(ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019