Tiến Phát bắt tay Tập đoàn Sanyo Homes

(ĐTTCO)-CTCP ĐT Địa ốc Tiến Phát và Tập đoàn Sanyo Homes (Nhật Bản) vừa tiến hành ký kết hợp tác góp vốn để triển khai Dự án Ascent Lakeside (quận 7, TPHCM) với tổng vốn đầu tư 25 triệu USD.

 Tiến Phát bắt tay Tập đoàn Sanyo Homes ảnh 1

 Ông Yasusuke Tanaka – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sanyo Homes.

Ông Lê Quốc Duy – Chủ tịch HĐQT  Tiến Phát, cho biết, trong xu thế hội nhập đón đầu làn sóng đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản, công ty đã tiếp xúc nhiều nhà đầu tư BĐS nhưng cuối cùng đã bắt tay được với Tập đoàn Sanyo Homes có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực tài chính.

“TPHCM là thị trường tiềm năng. Sanyo Homes xem việc hợp tác với Tiến Phát là bước đi đầu tiên trong chiến lược phát triển mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam” - ông Yasusuke Tanaka – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sanyo Homes, chia sẻ.

Ascent Lakeside là khu căn hộ cao cấp tọa lạc tại đại lộ Nguyễn Văn Linh (phường Tân Thuận Tây, quận 7), có quy mô 1 block cao 22 tầng với tổng mức đầu tư khoảng 25 triệu USD. Được xây dựng trên khuôn viên rộng 4.063,1m2, dự án cung cấp ra thị trường 108 căn hộ và 72 căn hộ office-tel với đa dạng diện tích phù hợp nhu cầu ở và cho thuê. Ascent Lakeside sẽ được quản lý theo tiêu chuẩn của Nhật Bản dự kiến mở bán trong năm 2016.

Như vậy, ngoài Sanyo Homes, trong 1-2 năm trở lại đây tại TPHCM đã xuất hiện khá nhiều nhà đầu tư BĐS đến từ xứ sở hoa anh đào. Tiêu biểu như Quỹ Cread Group hợp tác với An Gia và Phát Đạt phát triển dự án River City (quận 7) có tổng mức đầu tư hơn 500 triệu USD; Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad hợp tác cùng Nam Long (NLG) để phát triển dự án Fuji Residence và Flora Anh Đào tại quận 9… 

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

(ĐTTCO) - Ngày 5-7, Nam Long (HOSE: NLG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Keppel Land Mall Management Việt Nam thuộc tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á Keppel Land trong việc tư vấn chiến lược phát triển các quỹ đất thương mại tại khu đô thị Waterpoint, đa dạng hóa hệ sinh thái tiện ích, hướng đến gia tăng giá trị cho dự án. 

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống