Thông tin Tài chính-Ngân hàng (27-6)

(ĐTTCO)-  LienVietPostBank vừa được Thống đốc NHNN phê duyệt cho phép mở 7 chi nhánh tại 7 tỉnh (Phú Yên, Hưng Yên, Tây Ninh, Hà Tĩnh, Lai Châu, Sơn La và Bình Định) và mở thêm 62 phòng giao dịch tại 22 tỉnh/thành phố. Như vậy, LienVietPostBank chính thức trở thành NHTMCP có mạng lưới lớn nhất hệ thống với chi nhánh đầy đủ ở tất cả 63 tỉnh/thành trên toàn quốc và hơn 10.000 điểm giao dịch trên mạng lưới bưu điện đến tận cấp huyện, xã.

Sacombank vừa triển khai sản phẩm “Cho vay đa ngoại tệ” dành cho doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn về loại ngoại tệ vay nhằm bổ sung vốn kinh doanh cho hoạt động xuất nhập khẩu, qua đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro biến động tỷ giá, tiết giảm chi phí trong thanh toán và chủ động chọn đồng tiền thanh toán có lợi khi ký kết hợp đồng xuất nhập khẩu. Cụ thể, Sacombank triển khai cho vay nhiều loại ngoại tệ như: USD, EUR, dollar Australia, bảng Anh, frank Thụy Sĩ, yen Nhật, dollar Singapore, dollar Canada, bath Thái… Phương thức cho vay và thanh toán nợ linh hoạt theo từng lần hoặc theo hạn mức tín dụng, ngoại tệ dùng để thanh toán nợ có thể cùng hoặc khác loại ngoại tệ đã vay theo nhu cầu của doanh nghiệp.

NH Chính sách xã hội (VBSP) và Agribank đã ký kết thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực thanh toán, vốn, tín dụng, công nghệ thông tin, truyền thông, đào tạo và các lĩnh vực khác phù hợp với chiến lược phát triển, khả năng đáp ứng của mỗi bên. Về hợp tác thanh toán, Agribank hỗ trợ VBSP cung ứng tiền mặt, dịch vụ NH, dịch vụ ngân quỹ để đáp ứng nhu cầu cho vay hộ nghèo, các đối tượng chính sách khác và các nhu cầu phục vụ quản lý bộ máy của VBSP và đảm bảo xử lý các giao dịch, lệnh thanh toán của VBSP kịp thời, nhanh chóng, chính xác. Hàng năm, 2 bên xem xét cung cấp cho nhau một hạn mức gửi tiền/nhận tiền gửi và các giao dịch vốn khác trên thị trường liên NH phù hợp với quy định của pháp luật, hạn mức này được quyết định bằng văn bản theo từng thời kỳ.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

(ĐTTCO) - Ngày 5-7, Nam Long (HOSE: NLG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Keppel Land Mall Management Việt Nam thuộc tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á Keppel Land trong việc tư vấn chiến lược phát triển các quỹ đất thương mại tại khu đô thị Waterpoint, đa dạng hóa hệ sinh thái tiện ích, hướng đến gia tăng giá trị cho dự án. 

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống