Thông tin Tài chính-Ngân hàng (21-3)

Agribank sẽ là NH phục vụ Dự án viện trợ bổ sung Phòng chống bệnh truyền nhiễm khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông giai đoạn 2. Dự án do NH Phát triển châu Á (ADB) tài trợ. Theo đó, NHNN yêu cầu Tổng giám đốc Agribank chịu trách nhiệm thực hiện các quy định nêu trong Nghị định 38/2013/NĐ-CP ngày 23-4-2013 của Chính phủ, các văn bản hướng dẫn thực hiện của NHNN, Bộ Tài chính và các quy định của ADB để phục vụ tốt dự án này.

Thông tin Tài chính-Ngân hàng (21-3) ảnh 1 
Saigonbank vừa được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 3.080 tỷ đồng lên 4.080 tỷ đồng. Theo yêu cầu của NHNN, Saigonbank có trách nhiệm thực hiện các thủ tục pháp lý, chế độ thông tin, báo cáo liên quan đến việc tăng vốn theo quy định của pháp luật; các cổ đông khi tham gia mua cổ phần của Saigonbank phải tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan; trường hợp việc phát hành cổ phần dẫn đến cổ đông sở hữu trên 5% vốn điều lệ trở lên, Saigonbank phải trình NHNN xem xét, chấp thuận theo đúng quy định của pháp luật.

NH liên doanh Việt - Nga (VRB) đang cho vay mua nhà, xây dựng hoặc sửa chữa nhà, chuyển quyền sử dụng đất thổ cư để ở ưu đãi lãi suất với 3 lựa chọn: chỉ từ 6,63%/năm cố định trong 6 tháng đầu và chỉ từ 7,88%/năm trong 6 tháng tiếp theo; chỉ từ 8,3%/năm cố định trong 12 tháng đầu; chỉ từ 8,68%/năm cố định trong 24 tháng đầu. Mức cho vay tới 100%, kỳ hạn vay đến 20 năm, khách hàng được trả nợ gốc linh hoạt, tăng hoặc giảm dần đều theo thu nhập. Với mua nhà đất, khách hàng được giải ngân ngay sau khi ký hợp đồng mua bán công chứng. Với nhà dự án và xây sửa nhà, VRB thực hiện giải ngân theo hợp đồng mua bán đã ký.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ mất gần 2 giờ di chuyển bằng máy bay hoặc cao tốc từ các thành phố lớn đến Second home biển Phan Thiết. (Ảnh: Mẫu second home tại NovaWorld Phan Thiet, Phan Thiết, Bình Thuận)

Second home biển Phan Thiết – Cơ hội đầu tư “1 lời 1”

(ĐTTCO) - Giới đầu tư bất động sản (BĐS) nhận định BĐS biển Phan Thiết đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ vào các tín hiệu tích cực trong việc triển khai cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và gói đầu tư Second home biển “1 lời 1” đang tạo sóng trên thị trường gần đây.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống