Thông tin Tài chính-Ngân hàng (21-12)

(ĐTTCO)- Agribank vừa được trao chứng chỉ kết nối thành viên của Eurogiro - Liên minh giữa NH và tổ chức bưu điện tại các nước nhằm cung cấp dịch vụ chuyển tiền kiều hối giữa các quốc gia. Tại Việt Nam, Agribank cũng là ngân NH đầu tiên tham gia vào mạng lưới thanh toán toàn cầu này. Theo đó, Eurogiro chính thức xác nhận quyền thực hiện các dịch vụ thanh toán quốc tế và chuyển tiền kiều hối qua hệ thống Eurogiro của Agribank, giúp Agribank mở rộng mạng lưới chuyển tiền kiều hối với gần 660.000 điểm giao dịch có thời gian giao dịch 24/7 của các thành viên Eurogiro tại các quốc gia có người Việt Nam sinh sống và làm việc.

 TPBank vừa ký kết thỏa thuận chương trình tài trợ với NIFC, thành viên nhóm WB, cung cấp hạn mức tài trợ thương mại 10 triệu USD nhằm tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp trong nước, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Tài trợ Thương mại Toàn cầu của IFC (GTFP), TPBank tăng cường năng lực bảo lãnh rủi ro thanh toán khi tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam, tiếp cận mạng lưới toàn cầu nhằm đẩy mạnh hoạt động tài trợ thương mại. Mạng lưới này sẽ góp phần thúc đẩy giao dịch tại các thị trường còn nhiều rủi ro, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm tài trợ thương mại, thiết lập quan hệ NH đại lý với các đối tác mới trong khi vẫn bảo đảm mức rủi ro thấp.

 VPBank triển khai chương trình “Thanh toán online, nhân hai lợi ích”, miễn phí nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp nhỏ và vừa từ nay đến ngày 30-4-2016. Khách hàng sẽ được miễn phí đăng ký sử dụng dịch vụ, phí thường niên trong năm 2015, miễn phí các giao dịch được thực hiện qua VPBank Online. Doanh nghiệp nhỏ và vừa còn được miễn phí tất cả giao dịch nộp thuế điện tử qua trang web của Tổng cục Thuế trong thời gian triển khai chương trình. Để sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế; có tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tài khoản tiền gửi vốn chuyên dùng bằng VNĐ tại VPBank.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

(ĐTTCO) - Ngày 5-7, Nam Long (HOSE: NLG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Keppel Land Mall Management Việt Nam thuộc tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á Keppel Land trong việc tư vấn chiến lược phát triển các quỹ đất thương mại tại khu đô thị Waterpoint, đa dạng hóa hệ sinh thái tiện ích, hướng đến gia tăng giá trị cho dự án. 

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống