Thông tin tài chính - ngân hàng (6-8)

Thông tin tài chính - ngân hàng (6-8) ảnh 1
* Prudential đã chính thức nhận chứng nhận đầu tư của Bộ Tài chính cho khối lượng trái phiếu chính phủ trị giá 3.200 tỷ đồng, tương đương 100 triệu bảng Anh.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam phát hành trái phiếu kỳ hạn 20 năm, và được xem là kỳ hạn dài nhất từ trước đến nay. Prudential được thành lập vào năm 1999 và đã duy trì vị trí hàng đầu trong ngành bảo hiểm trong nhiều năm qua tại Việt Nam. Công ty hiện có 7 NH đối tác, hơn 230 trung tâm dịch vụ khách hàng và văn phòng chi nhánh tại 63 tỉnh, thành.

* VIB triển khai chương trình “khuyến mại mùa Thu”, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 5,99%/năm trong 6 tháng đầu khi vay vốn tại VIB với thời hạn trên 12 tháng để mua nhà, mua ô tô, vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, vay bổ sung vốn kinh doanh hoặc đầu tư tài sản cố định. Từ tháng thứ 7, lãi suất được tính bằng lãi suất tiết kiệm VNĐ kỳ hạn 12 tháng cộng biên độ cố định 3,49%/năm (tương ứng 9,19%/năm với lãi suất hiện nay).

* Sacombank chính thức chuyển đổi Chi nhánh tại Lào thành NH 100% vốn nước ngoài (Sacombank Lào), là NH con trực thuộc Sacombank và có tư cách pháp nhân, hạch toán độc lập bằng vốn tự có, được thành lập theo quy định của pháp luật nước CHDCND Lào. Sacombank Lào sẽ tiếp tục đầu tư hạ tầng công nghệ hiện đại, tập trung nghiên cứu đưa ra nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích như SMS banking, internet banking…

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống