Thông tin tài chính - ngân hàng (24-9)

VIB được hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's đánh giá NH có xếp hạng tín nhiệm cơ sở cao nhất ở mức B3 trong số 9 NH lớn tại Việt Nam và là NH duy nhất được nâng triển vọng lên “tích cực” từ mức “ổn định” trong kỳ đánh giá lần này. Moody’s cũng giữ nguyên xếp hạng tiền gửi ngoại tệ VIB ở mức B2 (mức cao nhất, cùng với 2 NH quốc doanh được cổ phần hóa), và xếp hạng tiền gửi nội tệ ở mức B2 (xếp thứ 3, cao nhất trong nhóm các NHTMCP). VIB có hệ số an toàn vốn tốt nhất trong số 9 NH Việt Nam được Moody’s đánh giá. Tỷ lệ vốn tự có trên tổng tài sản tăng từ 10,5% cuối năm 2014 lên 10,8% tháng 6-2015.

VietinBank và Bộ Y tế ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển hạ tầng và trang thiết bị y tế. Theo đó, VietinBank cam kết dành nguồn vốn tín dụng với quy mô 30.000 tỷ đồng, trong đó 8.000 tỷ đồng dành cho tổ chức kinh tế là chủ đầu tư của các dự án thuộc đối tượng được hỗ trợ lãi vay theo Chương trình kích cầu của TPHCM. Chương trình áp dụng vay vốn có hoàn trả với lãi suất cho vay ưu đãi hợp lý, thời gian vay dài (tối đa lên đến 20 năm) để cho vay đồng loạt ngay các dự án đầu tư phát triển y tế. Số tiền cho vay phụ thuộc vào kết quả thẩm định đối với từng dự án và có thể xem xét cho vay tối đa 100% tổng mức đầu tư của dự án đối với dự án đầu tư máy móc, thiết bị y tế và 90% tổng mức đầu tư của dự án đối với dự án nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới cơ sở hạ tầng.

* ACB triển khai chương trình khuyến mại “Giảm ngay 6% khi nạp tiền điện thoại bằng ACB Online” dành cho các khách hàng nạp tiền điện thoại trực tuyến bằng ACB Online từ 200.000 đồng từ nay đến hết 15-12-2015. Theo đó khách hàng chỉ cần thực hiện 4 bước: đăng nhập http://online.acb.com.vn, chọn “Thanh toán dịch vụ”, chọn “Nạp ĐTDĐ trả trước”, chọn thẻ nạp mệnh giá từ 200.000 đồng và xác nhận. Khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ ACB Online như nhận ngay lãi suất ưu đãi đến 0,2%/năm khi gửi tiết kiệm trên ACB Online chỉ từ 1 triệu đồng và giảm 50% phí dịch vụ chuyển tiền vào ngày thứ 4 hàng tuần.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án BĐS sinh thái tại các đô thị vệ tinh thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Bất động sản sinh thái tiếp tục là tâm điểm của thị trường

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý II vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông TPHCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai, một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống