Thông tin tài chính - ngân hàng (22-10)

* Viet Capital Bank điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi VNĐ với mức cộng thêm 0,2%/năm từ ngày 21-10. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 7 tháng 6,5%/năm, 8 tháng 6,6%/năm, 9 tháng 6,7%/năm, 10 tháng 6,7%/năm và 11 tháng 6,8%/năm. Với loại hình Tiền gửi online, thực hiện giao dịch trên mobile banking hoặc internet banking, khách hàng được hưởng lãi suất bằng lãi suất tiền gửi thông thường. Riêng kỳ hạn 1-5 tháng lĩnh lãi cuối kỳ, khách hàng được ưu đãi cộng thêm 0,2%/năm so với lãi suất sản phẩm tiền gửi thông thường. Đặc biệt, sản phẩm Tiết kiệm 39+ Ưu việt (dành riêng khách hàng có độ tuổi từ 39 trở lên), lãi suất các kỳ hạn 7, 8, 9, 10, 11 tháng được điều chỉnh tăng thêm so với mức lãi suất tiền gửi thông thường, đặc biệt với kỳ hạn 11 tháng lãi suất lên đến 6,9%/năm.

* SCB vừa nhận giải thưởng “NH có cân đối tài chính tốt nhất Việt Nam năm 2015” do Tạp chí The Asian Banker trao tặng. Giải thưởng là danh hiệu được đánh giá thường niên dựa trên hoạt động kinh doanh và tình hình tài chính của các NHTM trong khu vực. Danh hiệu được các nhà kinh tế, cố vấn và học giả có uy tín trong ngành đánh giá dựa trên 6 tiêu chí: quy mô tổng tài sản, tốc độ tăng trưởng của bảng cân đối kế toán, hoạt động quản lý rủi ro của NH, khả năng sinh lời, chất lượng tài sản và tính thanh khoản.

* PVcomBank miễn phí chuyển khoản cho mọi khách hàng khi chuyển khoản ủng hộ chương trình “Cặp lá yêu thương”. Đây là chương trình từ thiện được Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội triển khai với sứ mệnh là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, cũng như kết nối chính những hoàn cảnh đó thành các cặp đôi hỗ trợ nhau vượt khó. Với vai trò NH đồng hành cho chương trình, PVcomBank miễn phí chuyển khoản cho mọi khách hàng khi chuyển khoản ủng hộ chương trình.

* SeABank triển khai chương trình ưu đãi vay mua nhà, mua xe và tiêu dùng với lãi suất tối thiểu chỉ từ 1%/năm dành cho các khách hàng cá nhân trên toàn quốc từ nay đến hết 2-11-2015. Căn cứ vào thời gian dự kiến của khoản vay, khách hàng có thể tùy chọn lãi suất ưu đãi mong muốn từ 1%/năm, 2%/năm, 3%/năm, cho tới 9,9%/năm. Trong đó, mức lãi suất thấp nhất 1%/năm áp dụng trong 1 tháng đầu và 8,5%/năm trong 12 tháng tiếp cho các khoản vay có thời hạn vay từ 10 năm trở lên. Mức lãi suất thấp nhất 3%/năm trong 1 tháng đầu và 9,9%/năm cho 12 tháng tiếp theo cho các khoản vay dưới 10 năm.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống