Thông tin sai lệch về KDC 267ha của Thái Sơn Long An

(ĐTTCO) - Vừa qua, nhiều thông tin không chính xác về dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp 267ha tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An do CTCP Thái Sơn Long An (thành viên của Tập đoàn T&T Group) làm chủ đầu tư, gây hoang mang cho các khách hàng. 

Thông tin sai lệch về KDC 267ha của Thái Sơn Long An

Những thông tin này xuất hiện sau khi có hiện tượng một số đơn vị môi giới nhà đất, cá nhân môi giới tự do đã tổ chức phát tờ rơi, dẫn dụ và nhận tiền đặt cọc khách hàng.
Trao đổi với ĐTTC, lãnh đạo CTCP Thái Sơn Long An khẳng định dự án vẫn đang trong giai đoạn triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật đối với phần đã hoàn tất bồi thường và hoàn thành nghĩa vụ thuế. Vì vậy, Thái Sơn Long An chưa triển khai bán hàng và chưa chính thức rao bán trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Đồng thời, Thái Sơn Long An cũng chưa ký kết với bất kỳ công ty, đơn vị nào để phân phối các sản phẩm của dự án.
Hiện Công ty Thái Sơn Long An đã có văn bản báo cáo Sở Xây dựng tỉnh Long An, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An, UBND xã Long Hậu về vấn đề này. Công ty khẳng định việc một số cá nhân, tổ chức lợi dụng thông tin dự án của Thái Sơn Long An để quảng cáo không đúng sự thật là vi phạm pháp luật, gây hoang mang cho khách hàng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của chủ đầu tư. Công ty cũng đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 
Trên địa bàn xã Long Hậu, Thái Sơn Long An là một trong những doanh nghiệp uy tín, đã và đang triển khai 2 dự án: Dự án Khu dân cư, tái định cư Thái Sơn (46ha); và dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp (267ha). 
Dự án Khu Dân cư, tái định cư Thái Sơn được dùng để bố trí tái định cư cho người dân bị thu hồi đất. Trong quá trình thực hiện, khá nhiều hộ dân đề nghị tái định cư bằng tiền, từ chối tái định cư bằng đất, nên phần nền này Thái Sơn Long An bán để bù một phần vào vốn đầu tư. Từ cuối năm 2017, một phần diện tích dành cho khu dân cư đã kết thúc chương trình bán hàng. Công ty T&T Land là đơn vị tiến hành tư vấn, môi giới và thực hiện bán các sản phẩm đất nền tại dự án này, với website chính thức duy nhất là: http://ttlonghau.com.vn. Các website khác đưa thông tin về dự án đều là website mạo danh chủ đầu tư. 
“Các nhà đầu tư, khách hàng cẩn trọng với nhiều thông tin liên quan đến dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp 267ha tại Long Hậu, vì đây không phải là thông tin chính thức từ chủ đầu tư” - lãnh đạo Công ty Thái Sơn Long An khẳng định.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống