Thời cơ vàng những dự án 1 tỷ đồng bung hàng

(ĐTTCO) - Cuối năm nhiều dự án căn hộ được tung ra thị trường với ghi nhận phân khúc căn hộ khá đa dạng. Trong đó, căn hộ có giá dao động từ 1,5-2 tỷ đồng khá nhiều.
 Tuy nhiên, thời cơ vàng lại dành cho những căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng chào bán, bởi nhu cầu mua nhà ở cuối năm tăng nhanh và khách hàng vẫn chủ yếu quan tâm phân khúc này.
Thời cơ vàng 
Nhiều lý do để các chuyên gia kinh tế nhận định từ nay đến cuối năm 2017 là thời cơ vàng để các dự án nhà ở khoảng 1 tỷ đồng bung hàng. Tại TPHCM, nhu cầu nhà ở chưa bao giờ hết nóng dù ở phân khúc nào. Đặc biệt, những căn hộ giá khoảng 1 tỷ đồng luôn hiếm hàng và nằm trong tầm săn đón của hàng triệu người dân đang có nhu cầu an cư. Nguyên nhân xuất phát từ nguồn cung căn hộ vừa túi tiền hiện chiếm chưa tới 20% nhu cầu thực và nhiều chủ đầu tư không mặn mà tham gia phân khúc này bởi tỷ lệ lợi nhuận thấp. 
Với thu nhập bình quân hiện nay, căn hộ khoảng 1 tỷ đồng có tính thanh khoản cao do phù hợp với khả năng của nhiều người. Theo các chuyên gia, đối tượng có nhu cầu và khả năng mua nhà nhiều nhất hiện nay là các gia đình trẻ, những người đi làm được vài năm, có một khoản tích lũy nhất định. Và những căn hộ giá khoảng 1 tỷ đồng là phù hợp nhất với nhu cầu của họ.
Bên cạnh đó, nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người nhập cư, Nhà nước khuyến khích các ngân hàng hỗ trợ cho vay mua nhà để an cư. Chẳng hạn như dự án Marina Tower tại Bắc Sài Gòn hay dự án Saigon Intela tại Nam Sài Gòn được VietinBank hỗ trợ vay tối đa 70%, thời gian vay trong 20 năm. Việc này giúp người mua nhà có thời gian dài để thanh toán và bằng chính mức lương văn phòng cũng có thể mua nhà thông qua sự hỗ trợ của ngân hàng.
Thời điểm đầu tư an cư hợp lý
Càng về gần thời điểm cuối năm, tâm lý người dân muốn tìm cho mình kênh đầu tư an toàn cũng như tích lũy số tiền kiếm được. Vì vậy, việc tung ra những dự án căn hộ vừa túi tiền sẽ giúp chủ đầu tư và người có nhu cầu dễ dàng bắt sóng, thúc đẩy những giao dịch thành công. Những dự án được bung hàng cuối năm thường nằm ở khu Đông và khu Nam. Trong đó, khu Nam chiếm khoảng 50% số lượng căn hộ tung ra dịp cuối năm. Tuy nhiên, mức giá phổ biến từ 1,8-2,5 tỷ đồng. Phân khúc căn hộ dưới 1,5 tỷ đồng khá hiếm. 
Thời cơ vàng những dự án 1 tỷ đồng bung hàng  ảnh 1 Căn hộ giá khoảng 1 tỷ đồng luôn hiếm hàng và nằm trong tầm săn đón của hàng triệu người dân
đang có nhu cầu an cư. Hotline: 0937 92 88 92 

Gần đây nhất, LDG Group là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ có mức giá 1 tỷ đồng/căn. Với 1.068 căn hộ, khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela tại Nam Sài Gòn phần nào giúp hạ nhiệt “cơn khát” căn hộ tầm trung cho người dân tại TP đông dân bậc nhất cả nước. Đây cũng là đơn vị tiên phong đầu tư khu căn hộ thông minh nằm ven sông đủ tiêu chuẩn 6 thông minh, mang đến 8 khác biệt so với các căn hộ cùng phân khúc khác trên thị trường.
Theo thông tin từ đơn vị này, mức giá 990 triệu đồng/căn hộ tại dự án Saigon Intela được chào bán ra thị trường đã bao gồm tặng ngay cho khách hàng phòng ngủ thông minh với hệ thống tủ và vách di động kèm theo hệ thống điện cảm ứng thông minh. Bên cạnh đó, với mức giá này chủ đầu tư còn trang bị thêm cửa gỗ kèm theo khóa cửa vân tay đầu tiên đối với căn hộ cùng phân khúc. Hơn nữa, khách hàng mua căn hộ ở đây còn được tặng cả tủ bếp trên - dưới cùng việc lót sàn gỗ toàn bộ phòng ngủ.
Đặc biệt hơn, ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Q.Phó Tổng giám đốc LDG Group, chia sẻ: “Toàn bộ khu căn hộ sẽ được trang bị hệ thống vận hành tự động như kiểm soát khí thải, định vị tự động bãi đậu xe tích hợp trên phần mềm điện thoại; quản lý chiếu sáng và vận hành tòa nhà bằng phần mềm; kết nối cư dân bằng ứng dụng liên kết qua mạng và nhiều điều đặc biệt khác chưa căn hộ nào cùng phân khúc tại Việt Nam hiện nay có thể trang bị cho khách hàng”. Một chuyên gia nhận xét LDG Group đang làm thị trường theo xu hướng nhà ở mới bằng việc triển khai hệ thống căn hộ thông minh với nhiều tiêu chí đặc thù ít khu căn hộ nào hiện nay làm được. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho các hạng mục này không nhỏ trong khi giá bán chỉ khoảng 1 tỷ đồng như hiện nay khá “hời” cho khách hàng. 
Cuối năm là thời điểm “bung hàng” của chủ đầu tư và cũng là thời cơ vàng để khách hàng đầu tư hoặc mua nhà an cư. Việc LDG Group tung ra sản phẩm khu căn hộ thông minh Saigon Intela trong giai đoạn này với nhiều yếu tố khác biệt sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống